Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất

Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đèn pin là vật dụng chiếu sáng quen thuộc của hầu hết các gia đình, bởi tính tiện dụng và giá thành không quá đắt. Có thể chỉ vài chục nghìn trở lên là bạn đã có thể sở hữu nó. Ngay cả khi một sản phẩm không quá đắt, bạn cũng dễ dàng mua một sản phẩm mới nếu nó bị hỏng. Nhưng nếu bạn mua về mà không biết sử dụng, bảo quản đúng cách thì đèn sẽ nhanh hỏng và việc bạn phải mua một chiếc đèn pin mới nhiều lần thì tổng cộng số tiền đó không hề thấp.

Hướng dẫn sử dụng đèn pin đúng cách

Đèn pin

Sử dụng đèn pin đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm

– Khi bạn mua một chiếc đèn pin mới, đừng bao giờ đặt nhầm pin. Nếu bạn lắp pin không đúng chỗ có thể gây chập mạch điện tử trong đèn, nên chú ý kiểm tra trước khi lắp pin vào khay đèn.

Do khay pin khá khít nên khi tháo pin bạn có thể tháo vào giữa 2 viên pin chứ không cần cạy ở phần tiếp xúc với khay pin. Và chỉ sử dụng một loại pin: Không trộn lẫn nhiều loại pin khác nhau hoặc giữa pin mới và pin đã qua sử dụng trong cùng một đèn. Để tăng tuổi thọ cho đèn bạn có thể sử dụng các loại pin sạc AA NiMH như Sanyo Eneloop, Panasonic Elvota,….

– Với các loại đèn pin mini phần đầu và thân đèn có thể tháo rời, khi vặn đầu đèn với thân đèn chỉ cần xoay cho hơi siết lại, tuyệt đối không vặn chặt quá sẽ làm hỏng lớp keo trong mạch điện bên trong đầu đèn, dễ gây chập chờn đèn pin .

Trong trường hợp không sử dụng đèn trong thời gian dài, bạn nên tháo pin ra khỏi đèn.

Cách sử dụng đèn pin an toàn và hiệu quả

Khi sử dụng đèn pin để đảm bảo an toàn cũng như phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của sản phẩm, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Để đèn pin xa tầm tay trẻ em, không chiếu đèn trực tiếp vào mắt người khác trong phạm vi dưới 10m, vì có thể gây tổn thương giác mạc.

– Bảo quản đèn pin ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Sạc đầy trước khi sử dụng sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin.

Đèn pin

Không sạc pin của đèn pin qua đêm

– Không sạc pin qua đêm. Trong quá trình sạc, khi pin đầy bạn hãy tháo pin ra khỏi bộ sạc và không nên để pin sạc quá lâu trong bộ sạc vì dễ gây chai pin.

– Trong quá trình sạc bạn nên chú ý nếu chạm vào pin, nếu thấy ấm thì pin hoạt động bình thường. Nếu cảm thấy quá nóng, vui lòng ngừng sạc khẩn cấp vì pin đã bị hỏng và cần thay pin khác.

– Khi sắp hết pin bạn nên sạc trong thời gian ngắn nhất không nên sạc quá lâu sẽ làm hỏng pin, thậm chí nhiều trường hợp phải kích pin.

– Không bật đèn pin ở cường độ sáng cao nhất quá lâu liên tục hơn 15 phút, nên chuyển sang chế độ thấp hơn từ 1 đến 2 phút trước khi chuyển về chế độ sáng cao hơn.

– Với các loại Đèn pin siêu sáng có quang thông lớn, tầm chiếu xa lên tới 150-250m, nếu bật đèn ở chế độ cao nhất từ ​​5 phút trở lên thì đầu đèn sẽ hơi nóng nên bạn cũng có thể chuyển sang mức sáng thấp hơn. để giảm nhiệt độ.

Trên đây là những lưu ý để bạn tham khảo để biết cách sử dụng đèn pin đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời