Các loại má phanh xe máy trên thị trường hiện nay

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Các loại má phanh xe máy trên thị trường hiện nay 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Các loại má phanh xe máy trên thị trường hiện nay 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Các loại má phanh xe máy trên thị trường hiện nay 2

Vzone – Phanh là bộ phận thiết yếu của xe ô tô. Đối với xe máy, phanh là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Một hệ thống phanh an toàn không thể thiếu sự có mặt của má phanh, tuy rất nhỏ nhưng tác động không nhỏ đến độ nhạy của phanh.

Má phanh xe máy tuy nhỏ nhưng cũng được các nhà sản xuất thiết kế, chế tạo và sửa đổi để mang lại hiệu quả dừng xe tốt nhất và an toàn nhất nên trên thị trường có rất nhiều loại má phanh. xe máy khác nhau

Má phanh kim loại thiêu kết

Má phanh kim loại thiêu kết rất phổ biến

Má phanh được sản xuất từ ​​quá trình nung nóng kim loại với áp suất cao, kết hợp với một số hạt phụ trợ khác để tạo ra loại vật liệu có tuổi thọ cao và độ ma sát cao.

Loại phanh này hoạt động tốt trong điều kiện trời mưa hoặc khô nóng, do được chế tạo với công nghệ cao nên má phanh ít bị tách bụi khi phanh với áp suất cao, giúp phanh bền lâu hơn, lực ma sát mạnh giúp phanh dừng xe ngay và rất êm.

Ngoài ra, loại má phanh bằng kim loại này còn có một phương pháp sản xuất khác: nó được nung nóng trong môi trường chân không, sau đó được phủ một lớp liên kết kim loại đồng bên ngoài qua một lò nung khác, do đó, cho ra những loại má phanh có độ bền cao và khả năng dừng lại càng êm và chính xác hơn các loại thông thường.

Phanh “kết hợp”

Má phanh

Má phanh “kết hợp” có lực phanh khá mạnh nhưng dễ bị mòn

Gọi là má phanh “kết hợp” vì chúng được chế tạo bằng cách nung nóng các hạt kim loại, phi kim và một số chất hữu cơ không chứa amiăng để tạo thành một loại nhựa polyme có độ bền cực cao.

Loại phanh “kết hợp” này mềm hơn so với má phanh kim loại thiêu kết nên dễ bị mài mòn trong quá trình sử dụng, lực phanh không mạnh bằng má phanh kim loại nung kết. Tuy nhiên, loại má phanh này có ưu điểm là rẻ hơn nhiều so với má phanh kim loại nung kết.

Má phanh Kevlar

Má phanh Kevlar khá phổ biến

Má phanh Kevlar được làm từ gioăng Kevlar liên kết với cao su và thủy tinh tạo thành một hợp chất hoàn toàn mới với hiệu suất phanh và độ bền ấn tượng.

Má phanh Kevlar không chỉ có hiệu suất phanh cao mà còn có độ bền khá lâu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với loại má phanh này.

Má phanh bán kim

Một loại má phanh bán kim

Má phanh bán kim được sản xuất bằng cách trộn chất hữu cơ với một tỷ lệ nhỏ các nguyên tố kim loại để tạo thành hợp chất bán kim loại.

Loại má phanh này có hiệu suất phanh cao nhưng nhược điểm là dễ mòn và phanh phát ra tiếng ồn khá lớn

Má phanh gốm

Má phanh được tạo thành từ sợi gốm có độ bền cao và sợi kim loại màu, được nung với nhau ở nhiệt độ cao.

Những má phanh gốm này có hiệu suất phanh tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết và đường xá. Với khả năng sinh nhiệt thấp, ít mài mòn nên tuổi thọ rất cao. Hơn nữa, các má phanh này rất êm và không gây ra nhiều tiếng ồn khi phanh gấp.

Nhìn chung, có khá nhiều loại má phanh khác nhau, nhưng chủ yếu là 5 loại má phanh xe máy như trên. Tùy thuộc vào loại bánh xe máy, rôto trong cấu tạo xe mà nhà sản xuất lựa chọn loại má phanh phù hợp cho xe máy của bạn. Khi thay má phanh, bạn nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu để lựa chọn loại má phanh tốt nhất cho xe của mình

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN