Bỏ túi ngay bí kíp đề phòng cháy nổ amply hiệu quả, an toàn tuyệt đối

Bỏ túi ngay bí kíp đề phòng cháy nổ amply hiệu quả, an toàn tuyệt đối 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Bỏ túi ngay bí kíp đề phòng cháy nổ amply hiệu quả, an toàn tuyệt đối 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Bỏ túi ngay bí kíp đề phòng cháy nổ amply hiệu quả, an toàn tuyệt đối 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Bỏ túi ngay bí kíp đề phòng cháy nổ amply hiệu quả, an toàn tuyệt đối 3

Nguyên nhân amply cháy nổ và các biện pháp phòng ngừa sau:

Amply sử dụng quá công suất có thể bị cháy sò dẫn đến trường hợp nổ cầu chì.

• Hệ thống loa có công suất lớn hơn công suất của đủ (công suất loa 500W trong khi công suất của amply chỉ 300W) ngoài ra với một amply công suất vừa phải mà bạn sử dụng cho nhiều cặp loa cũng sẽ gây cháy amply.
  • Bạn kiểm tra để kiểm tra công suất của loa cũng như số lượng loa để phù hợp với công suất của amply (công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa, tùy vào công suất của amply mà bạn có thể đấu nối một chiếc. trở lên. nhiều cặp loa).
  • Loa “đóng lõi” lệch so với khe cắm .. cũng là nguyên nhân gây quá tải amply dẫn đến chết sò, cháy sò và nổ cầu chì. Cách phát hiện khi vặn cân bằng sang một bên loa nếu bạn nghe thấy âm thanh khác với bên kia như rè, rè, mất âm trầm.
  • Việc rút ngắn dây loa, hoặc gây ra tình trạng ngắn dây loa có thể gây ra nguyên nhân trên.

Amply để nơi có nhiều từ trường, nguồn điện không ổn định và nơi có độ ẩm cao là những tác nhân gây ra hiện tượng chập, cháy amply.

• Bạn nên sử dụng ổn áp để sử dụng dòng điện, không để amply hoạt động ở nơi có độ ẩm cao sẽ gây chập mạch. Không tắt bộ khuếch đại trong thời gian dài
  • Trong khi amply hoạt động, nếu bạn dùng tay sờ vào có cảm giác tê, trường hợp bạn sử dụng micro có dây thì khi chạm môi cũng bị tê.
  • Bạn nên nối dây nối đất cho ampli (mặt sau của ampli có các cọc GND)

Amply quá nóng sẽ gây ra hiện tượng tự kích, nổ, nghẹt ..

Dàn âm thanh karaoke nhà bạn thường được đặt trong các kệ kín và chồng lên nhau sẽ bịt kín các khe tản nhiệt của thiết bị dẫn đến giảm tuổi thọ của thiết bị, một số linh kiện bên trong như: bo mạch, sò công suất… rất nhanh chóng bị hư hỏng

Tốt nhất bạn nên để các thiết bị gần nhau và đặt ở nơi thông thoáng nếu cần thiết bạn có thể dùng quạt để làm mát ampli.

Kết nối dây loa từ bộ khuếch đại với loa

Trong quá trình đấu dây nói Từ amply ra loa mà vô tình bạn để hai đầu dây chạm vào nhau sẽ tạo ra hiện tượng chập mạch dẫn đến cháy amply. Bạn phải lưu ý khi nối dây từ amply đến các thiết bị, nên tách các dây kết nối ra để đảm bảo không chạm vào nhau.

Hiện tượng bám bẩn trên bề mặt mạch điện làm giảm khả năng dẫn điện và đoản mạch.

Thỉnh thoảng bạn nên lau chùi và vệ sinh các bề mặt bên trong thiết bị (nếu bạn biết về sản phẩm).

Trên đây là những lưu ý amply cháy nổ mà bạn nên làm với thiết bị gia đình của mình. Tuy nhiên, cách làm này chỉ giúp hạn chế các nguyên nhân gây bệnh, còn các tác nhân từ bên ngoài thì khó có thể ngăn chặn được. Trong trường hợp bộ khuếch đại Máy của bạn đã bị cháy, nổ thì bạn đừng “táy máy” mà hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được tư vấn xử lý tốt hơn. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé!