Bệnh thần kinh chỉ vì dùng nước rửa chén

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Bệnh thần kinh chỉ vì dùng nước rửa chén 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Bệnh thần kinh chỉ vì dùng nước rửa chén 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Bệnh thần kinh chỉ vì dùng nước rửa chén 2

Rửa bát là công việc hàng ngày của các bà nội trợ, nhưng bạn có chắc mình đã sử dụng xà phòng rửa bát đúng cách? Vì xà phòng chỉ cần một sai sót nhỏ khi sử dụng cũng có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thậm chí là những căn bệnh chết người như suy gan, hỏng thận. .

Tham rẻ

Vì tâm lý thấy hàng rẻ sẽ vô tình mua phải hàng hớ. Nước rửa bát giá rẻ không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chưa được kiểm định chất lượng nên có thể chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu dùng lâu, da bạn sẽ hơi ngứa, khô, nặng hơn là có thể dùng được. Ung thư da và một số bệnh khác như viêm phổi, suy hô hấp và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Để bảo vệ sức khỏe, hãy lựa chọn những loại nước rửa chén của công ty lớn có nguồn gốc tự nhiên, xuất xứ rõ ràng và được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Đây cũng là sự lựa chọn đúng đắn. của những bà nội trợ khéo léo.

Không sử dụng chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc

Đổ chất tẩy rửa trực tiếp lên bát đĩa

Nếu bạn có thói quen đổ nước rửa bát trực tiếp lên bề mặt bát đĩa, xoong, nồi… mỗi lần rửa thì hãy nhanh chóng vứt bỏ. Cho dù điều này là lãng phí hoặc chứa hóa chất thì rất khó rửa sạch bằng nước. Khi bát đĩa được sử dụng lại, những hóa chất này sẽ bám vào thức ăn, đi vào cơ thể và lâu ngày sẽ gây bệnh.

Thay vì đổ trực tiếp, hãy pha loãng dung dịch giặt tẩy trong một khay riêng, sử dụng miếng bọt biển rửa và sử dụng nó. Điều này cũng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Tạo bọt, sau đó bắt đầu rửa bát

Sau khi rửa, chỉ cần rửa sạch loa ngoài

Các bà nội trợ bận rộn thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng này, một phần vì họ không có thời gian để làm sạch kỹ lưỡng, một phần vì theo tôi thấy, không còn bọt nữa nghĩa là bát đĩa đã sạch. Tuy nhiên, nếu chỉ xả qua loa thì hóa chất vẫn còn trên đó. Sau khi rửa, hãy tráng bát đĩa cẩn thận từ 2 đến 3 lần trong một bồn nước sạch.

Dùng máy trộn, rửa kính nhiều lần bằng nước sạch sau khi rửa sạch bằng xà phòng rửa bát, vì trong máy trộn có những ngóc ngách nhỏ rất khó rửa. Nếu chúng chỉ được xả trong một thời gian ngắn, các hóa chất sẽ vẫn còn lưu lại. Đây.

Rửa kỹ hộp đựng thực phẩm bằng nước sạch

Ngâm hộp đựng thực phẩm trong chất tẩy rửa quá lâu

Bát đĩa, xoong, nồi… có những vết bẩn khó làm sạch bạn quyết định ngâm chúng trong nước tẩy pha loãng qua đêm. Đó là một sai lầm chết người. Cách làm này chỉ làm tăng nguy cơ hóa chất ngấm vào bát đĩa. Thậm chí, với một số loại thìa, đũa tre nếu để lâu ngày bị ngâm hóa chất cũng không thể rửa sạch được.

Tránh ngâm đồ cần làm sạch quá lâu

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Ngược lại, không phải cứ đổ nhiều chất tẩy rửa là chất tẩy rửa bát đĩa cũng sẽ gây ra nhiều tác hại không mong muốn cho sức khỏe, vì hóa chất trong nước rửa vẫn an toàn trên đồ dùng. để rửa. Tốt nhất, bạn không nên lấy quá nhiều xà phòng rửa bát để sử dụng vừa giảm thiểu lãng phí vừa an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Đừng lo lắng nếu bạn thấy có quá nhiều bát đĩa cần rửa

Sử dụng chất tẩy rửa thay vì xà phòng rửa bát

Bạn có biết rằng bột giặt chứa nhiều hóa chất độc hại hơn xà phòng rửa bát? Trong trường hợp sơ ý rửa, hóa chất vô tình đọng lại trên bát đĩa và về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư, viêm gan, dạ dày, túi mật. .

Không bao giờ dùng bát đĩa để rửa

Dùng thuốc tẩy để làm sạch các dụng cụ bị hỏng

Đĩa, nĩa hoặc đồ sành sứ bị nứt. Nếu bạn dùng thuốc tẩy để làm sạch thì khả năng hóa chất còn lại trên bề mặt sứt mẻ là rất cao, dù có rửa lại bằng nước cũng khó làm sạch triệt để. Việc sử dụng lâu dài hóa chất còn sót lại trên thực phẩm bỏ đi có thể dẫn đến ngộ độc mãn tính gây tổn thương bên trong cơ thể như hại ruột, suy gan, suy thận hay nghiêm trọng nhất là ung thư.

Không sử dụng chất tẩy rửa bị hỏng

Không sử dụng găng tay

Da tay của bạn trở nên khô và nhăn nheo, và da trở nên mỏng hơn nếu bạn rửa bát mà không đeo găng tay vì xà phòng rửa bát cũng chứa chất tẩy rửa và các hóa chất khác. Để bảo vệ da tay khỏi lão hóa sớm, bạn nên đeo găng tay trước khi rửa tay. Đây cũng là cách để giữ sức khỏe cho bản thân và tránh xa hóa chất. ảnh hưởng trực tiếp lâu dài đến cơ thể.

Dùng găng tay khi rửa bát để bảo vệ da hiệu quả

Chất tẩy rửa máy rửa bát cũng có thể là một căn bệnh nguy hiểm nếu bạn không biết cách sử dụng. Hãy chia sẻ với Easb.edu.vn những mẹo rửa bát đĩa thông minh mà bạn biết nhé!

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !