Bàn phím cơ Redragon Vara K551 RGB: Giá vừa phải, hiệu năng tốt

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Bàn phím cơ Redragon Vara K551 RGB: Giá vừa phải, hiệu năng tốt 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Bàn phím cơ Redragon Vara K551 RGB: Giá vừa phải, hiệu năng tốt 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Bàn phím cơ Redragon Vara K551 RGB: Giá vừa phải, hiệu năng tốt 2

Thiết kế

Vara K551 RGB là mẫu Bàn phím cơ fullsize 104 phím có thiết kế đơn giản và kiểu dáng nhỏ gọn tương tự như các bàn phím cao su truyền thống. Tổng thể nó có màu đen sần với điểm nhấn dễ nhận thấy nhất là thương hiệu hình tam giác màu đỏ nổi bật được in phía trên 4 phím mũi tên điều hướng. Bàn phím này sử dụng ANSI layout với layout chuẩn nên rất quen thuộc với người dùng.

vara k551 rgbTuy không có thiết kế hầm hố nhưng trên Vara K551, nhà sản xuất vẫn thể hiện phong cách đặc trưng của loại bàn phím chơi game. Đó là sự kết hợp chắc chắn, cứng cáp giữa kim loại và nhựa, phím cơ nhô cao, hệ thống đèn LED nổi bật và trọng lượng 1,09kg.

Redragon trang bị cho bàn phím này một tấm kim loại cứng mang lại cảm giác cao cấp và bền hơn nhiều so với chất liệu nhựa. Đây có thể coi là một lợi thế vì không có nhiều mẫu mã bàn phím giá dưới 2 triệu có được cái này. Cũng như bề mặt phím cũng được sơn sần và không bám vân tay.

vara k551 rgbVề thiết kế, bàn phím Vara K551 RGB của Redragon có hai điểm mà tôi không thích. Đầu tiên là phần viền nhô cao xung quanh bàn phím, tuy giúp che chắn phím tốt hơn nhưng lại tạo cảm giác chật chội, cứng nhắc và dễ bị bám bụi, khó vệ sinh hơn. Thứ hai, mặt sau không có rãnh đi dây nên đầu tín hiệu được đặt cố định ở giữa mép thay vì luồn sang trái phải giúp diện tích sử dụng gọn gàng hơn. Dây kết nối tín hiệu của K551 dài 1,5m, không bọc lưới mà có thiết bị chống nhiễu và gắn vào dây để cuốn vào khi cần thiết. Cổng kết nối USB được mạ vàng trông đẹp mắt, tránh oxy hóa và tiếp xúc tốt hơn.

Công tắc – Keycap

Bàn phím Vara K551 RGB sử dụng Outemu Blue switch (công tắc cơ chế đàn hồi) – một loại công tắc Cherry Blue “nhái”. Mỗi công tắc được gắn ngược thông qua tấm (plate mount) không chỉ giúp chìa khóa chắc chắn hơn mà còn tăng cường khả năng phát sáng của đèn led giúp ký tự trên mặt phím sáng hơn, hiệu ứng khi bật đèn. ấn tượng hơn.

vara k551 rgbKeycap làm bằng nhựa ABS bắn hai lần (ép hai lần để tăng độ cứng), bề mặt phím sáng, không bám vân tay. Chữ, số, ký tự được khắc lazer đường nét rõ ràng nên không lo bị mờ khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, bàn phím này vẫn sử dụng font chữ đặc trưng trên nhiều phím cơ Trung Quốc, có nét phá cách nhưng xấu và cỡ chữ hơi to, cảm giác trên phím khá chật chội. Đổi lại, bạn sẽ nhìn rõ hơn ngay cả khi chưa bật đèn led.

vara k551 rgbĐã dẫn

Vara K551 được trang bị hệ thống đèn led RGB với 7 màu chế độ chơi. Bạn có thể thay đổi cách hiển thị dễ dàng bằng cách nhấn phím Fn kết hợp với các phím Ins, Home, PgUp… Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các chức năng nhỏ trong từng chế độ hiển thị của đèn như tăng giảm tốc độ. , tùy chỉnh độ sáng hoặc màu sắc theo ý thích của bạn.

vara k551 rgbKinh nghiệm đánh máy

Khả năng hoạt động của phím là một yếu tố rất quan trọng của bàn phím cơ. Vara K551-RGB sử dụng switch Outemu Blue được nhà sản xuất Redragon tuyên bố là tương đương với Cherry MX Blue, hứa hẹn cho khả năng gõ phím cực tốt và độ bền lên đến 50 triệu lần nhấn.

Độ bền cần thêm thời gian để kiểm chứng, nhưng chất lượng của phím có thể cảm nhận được ngay. Đúng là với Outemu Blue switch, cảm giác chắc tay khi gõ lâu là điều bạn sẽ nhận được. Thực sự thì mình khá bất ngờ về cảm giác gõ mà bàn phím này mang lại, nó thực sự rất êm ái, chắc chắn và rất đều các phím.

vara k551 rgbĐiều này đạt được là do hành trình phím lớn tới 4mm nhưng độ nhạy cao chỉ cần 50g lực ấn. Ngay cả khi đã quen với bàn phím này, bạn chỉ cần nhấn phím hành trình 1,5 ± 0,2mm khi công tắc là đủ, đó là lúc công tắc đặc trưng và đầy phấn khích. ngoài. Tuy nhiên, nếu để ý, âm thanh này có vẻ to hơn một chút so với Cherry Blue switch, vốn đã là loại switch “ồn ào” nhất. Nó sẽ khiến bạn bị chú ý trong môi trường văn phòng và có thể gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng lại hào hứng hơn trong môi trường chơi game.

Kết luận

Tuy có thiết kế khá nhẹ nhàng và không thực sự ấn tượng với game thủ nhưng rõ ràng trải nghiệm thoải mái cả khi giải trí lẫn khi đánh máy công việc thông thường với các phím gõ chính là yếu tố hàng đầu mà bàn phím mang lại. Phím Vara K551 RGB mang lại.

Bên cạnh hiệu năng tốt, mức giá dưới 1,5 triệu đồng là khá hấp dẫn cho một bàn phím cơ trang bị đầy đủ LED RGB. Nếu bạn đang tìm kiếm một phím cơ giá cả phải chăng với hiệu suất và ánh sáng tốt thì Vara K551 RGB là một sản phẩm đáng cân nhắc.

Giá tham khảo: từ 830.000