Apple trên con đường biến điện thoại iPhone thành món đồ “xa xỉ” thay vì khai thác vào phân khúc giá bình dân

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Apple trên con đường biến điện thoại iPhone thành món đồ "xa xỉ" thay vì khai thác vào phân khúc giá bình dân 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Apple trên con đường biến điện thoại iPhone thành món đồ "xa xỉ" thay vì khai thác vào phân khúc giá bình dân 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Apple trên con đường biến điện thoại iPhone thành món đồ "xa xỉ" thay vì khai thác vào phân khúc giá bình dân 2

Để nói về mặt hàng công nghệ, người tiêu dùng thường phải nói đến lợi nhuận mà các hãng sẽ thu được nếu chúng ta mua hàng của hãng đó. Suy cho cùng, lợi nhuận và giá bán của sản phẩm chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người còn đang băn khoăn về một loại mặt hàng nào đó đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay, trong đó chắc chắn và tiêu biểu nhất chính là những món đồ đắt tiền từ đại Táo.

Apple tập trung vào tỷ suất lợi nhuận và giá bán hơn là doanh số và thị phần

Đối với những thiết bị mới nhất năm 2018 sau khi được hãng cho ra mắt như điện thoại iPhone Xr, iPhone XsiPhone Xs MaxApple tập trung nhiều hơn vào giá cả và lợi nhuận mà nó mang lại, thay vì doanh số bán hàng tuyệt đối. Điều này sẽ trở thành một rào cản lớn đối với những người tiêu dùng bình dân muốn sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới với giá cả phải chăng và hơn thế nữa, đây cũng là một thách thức đối với Apple khi làm marketing. Phân khúc bình dân ngày càng trở nên sôi động với sự góp mặt của nhiều tên tuổi mới nổi trong thời gian qua như Vivo, Xiaomi, Huewai … Các thương hiệu điện thoại này rất biết cách tận dụng lợi thế của đối thủ. thị phần smartphone phổ thông trên thị trường, với công nghệ hiện đại và ngày càng tiên tiến hơn bao giờ hết.

Apple đang trên đường biến điện thoại iPhone thành tiện ích
Điện thoại iPhone X năm 2018 gặp quá nhiều thách thức

Hãy nhìn cái cách mà Apple đang đánh mất thị phần tại thị trường Trung Quốc và nhiều nước đang phát triển khác, vốn vẫn đang trong quá trình hội nhập với smartphone hiện đại. Vì vậy, Apple đang tận dụng thế mạnh của mình bằng cách bán một sản phẩm vốn đã được ưa chuộng với giá rất cao thay vì bán sản phẩm của mình với giá rẻ với khả năng sinh lời thấp. Có lẽ đó là lý do tại sao Apple tự tin cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về mảng kinh doanh dịch vụ của mình, bao gồm iTunes, App Store và ApplePay, tất cả đều được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh hơn. về bán hàng và dịch vụ.

Ngoài ra, hãy xem Apple đang phát triển ở đâu và thất bại ở đâu: họ tăng thị phần ở các nước giàu có như Liên minh châu Âu và Mỹ, và đi ngang hoặc giảm ở những nơi như Trung Quốc. Các nước, Nigeria, Ấn Độ và các nước đang phát triển. Nhưng lợi nhuận của họ đang tăng mạnh.

Apple muốn trở thành số 1 trên thị trường điện thoại thông minh

Trong một thế giới mà điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến như tầng lớp trung lưu với máy tính bảng hoặc máy tính, Apple đã đi theo con đường riêng của mình, và bằng cách nào đó Apple đang ngày càng khao khát. khát khao về vị thế cũng như tầm ảnh hưởng trên các dòng smartphone của họ đối với các thương hiệu điện thoại khác trên thế giới.

Apple đang trên đường biến điện thoại iPhone thành tiện ích
Apple còn nhiều việc phải làm trong những năm tới

Thật khó để biết liệu chiến lược đó có đúng hay không và liệu nó có tạo ra lợi nhuận và tiền mặt khổng lồ trong nhiều năm tới hay không, khi năm nay có bộ ba điện thoại. điện thoại Iphone còn iPad Pro và MacBook Air 2018 vẫn chưa làm hài lòng người tiêu dùng trên thị trường, lý do duy nhất là chúng có mức giá gần như trên trời.

Nhìn vào cách Apple phát triển công nghệ trên các dòng sản phẩm của mình, có một số ý kiến ​​cho rằng hãng đang đi chậm lại so với các thương hiệu smartphone, điển hình là Samsung, có thể trong năm 2019. Làng công nghệ rộng lớn này còn mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa về chiếc điện thoại được đồn đoán. Samsung Galaxy S10. Đây cũng sẽ đánh dấu sự trở lại trong cuộc cạnh tranh giữa Apple và Samsung.