7 cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse khiến món nấu thêm đậm hương vị

7 cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse khiến món nấu thêm đậm hương vị

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 7 cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse khiến món nấu thêm đậm hương vị 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 27 cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse khiến món nấu thêm đậm hương vị 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 7 cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse khiến món nấu thêm đậm hương vị 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Đặc điểm nồi áp suất Sunhouse

  • Vỏ nồi áp suất được làm từ thép không gỉ, đế nồi là mâm nhiệt, hệ thống bảng mạch được lập trình sẵn như tự ngắt khi nhiệt độ cao hơn quy định, nhiều chức năng nấu khác nhau, hẹn giờ tự ngắt tự hâm nóng khi nồi nguội.
  • Lòng nồi bằng hợp kim nhôm chống dính 2 mặt siêu bền, chống trầy xước cao. Thời gian làm nóng của nồi nhanh hơn so với các loại nồi nấu thông thường.
  • Nắp bình được làm bằng inox chuyên dụng rất cứng chịu được áp lực cao, tay cầm bằng nhựa ABS chống nóng hiệu quả.
  • Thiết kế mới với vẻ ngoài đẹp mắt, tinh xảo và dễ sử dụng.
  • Một trong lý do tại sao bạn nên sở hữu một chiếc nồi áp suất đa năng Sunhouse là sản phẩm ngoài các chức năng nấu, om, hầm, nấu chè, nấu canh. Ngoài ra còn có chức năng tự động giữ ấm thức ăn và cho phép canh, súp hoặc trà không bị trào ra ngoài.

Sau khi tìm hiểu các đặc điểm cơ bản khi mua nồi áp suất Sunhouse chính hãng giá ưu đãiTrong phần tiếp theo, bạn sẽ học cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse hiệu quả trong nấu nướng.

Nồi áp suất cao cấp của Sunhouse nấu thức ăn ngon hơn
Nồi áp suất Sunhouse cao cấp nấu nhiều thức ăn ngon hơn

2. Chế biến thức ăn bằng nồi áp suất

Để sử dụng nồi áp suất trước tiên bạn phải sơ chế thức ăn. Lưu ý ở bước này là bạn phải chú ý cho lượng nước vào nồi vừa phải, lượng chất lỏng phải phù hợp để tránh thức ăn bị khét.

  • Thức ăn rau, thịt, cá: không quá 3/4 nồi
  • Các loại ngũ cốc như gạo: không quá 2/3 nồi
  • Chất lỏng hoặc một số loại đậu khác như: súp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không quá 1/2 nồi.

3. Đóng nắp, mở van an toàn

Tiếp theo là bước quan trọng trong cách sử dụng nồi áp suất điện bạn cần lưu ý. Khi sử dụng nồi áp suất Sunhouse bạn cần đậy chặt nắp để tránh thông hơi, giúp thức ăn chín nhanh và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người dùng, bạn cần nhớ mở van an toàn hoặc van quả tạ khi sử dụng, tránh để hơi nóng từ nồi áp suất điện đa năng có thể gây bỏng trong quá trình sử dụng. nồi. Đây được xem là bước quan trọng bạn cần nhớ trong cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse, bởi nếu không làm đúng cách thì thức ăn của bạn sẽ không chín mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

Lưu ý cần đậy kín nắp nồi trước khi nấu.
Lưu ý cần đậy kín nắp nồi trước khi nấu.

4. Giảm nhiệt độ khi nồi áp suất chạm trần

Nhiều người dùng thường lo lắng về những nguy hiểm khi sử dụng nồi áp suất vì không biết khi nào nồi áp suất điện đạt mức trần. Theo nguyên lý hoạt động của nồi áp suất điện, áp suất trong nồi sẽ tăng dần đến ngưỡng tối đa và làm chín thức ăn bằng hơi nước. Với những nồi áp suất đa năng sử dụng van quả tạ, bạn cần chú ý khi van quả tạ phát ra tiếng kêu là báo hiệu áp suất trong nồi đạt ngưỡng cho phép. Còn đối với những loại nồi có van nhảy, hơi nước sẽ bốc lên qua vòi khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng. Ngoài ra, một số nồi áp suất đa năng khác sẽ được báo bằng vạch báo hiệu. Vì vậy, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất để giảm nhiệt độ khi áp suất cao đến trần. Đây cũng là bước quan trọng trong cách sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse mà bạn cần chú ý.

5. Tắt bếp sau một khoảng thời gian nhất định

Sau khi nồi áp suất đến mức trần, bạn chú ý canh thời gian tắt bếp. Thức ăn có thể bị mềm, thậm chí hư, cháy xém do nhiều người quên tắt bếp khi sử dụng nồi áp suất.

6. Chỉ mở nắp sau khi giảm áp suất

Việc mở nắp ngay sau khi đun sôi và áp suất trong nồi áp suất điện vẫn còn cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy điều quan trọng trong cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse là bạn phải nhớ xả nước cho nồi áp suất ở mức thấp trước khi mở nắp. Bạn có thể đợi áp suất trong nồi áp suất giảm từ từ hoặc mở van áp suất cẩn thận để áp suất giảm nhanh hơn.

Chỉ mở nắp nồi áp suất Sunhouse sau khi đã giảm áp suất an toàn
Chỉ mở nắp nồi áp suất Sunhouse sau khi đã giảm áp suất an toàn

7. Vệ sinh nồi sau khi sử dụng

Vệ sinh nồi áp suất sau khi nấu cũng là điều mà người dùng cần lưu ý trong hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Sunhouse này. Sau khi sử dụng nồi áp suất, bạn phải thường xuyên vệ sinh van an toàn và ống xả của nồi, đợi nồi nguội thì vệ sinh bên trong và bên ngoài nồi. Do trong quá trình đun nấu có nhiều bọt khí và thức ăn bay lên nên bạn cần vệ sinh thật sạch các bộ phận này.

Với những cách sử dụng nồi áp suất Sunhouse đúng cách và an toàn trên đây, chắc chắn bạn sẽ nấu được những món ăn vô cùng hấp dẫn với nồi áp suất và thơm ngon cho cả gia đình mình. Ngoài ra, nồi áp suất Sunhouse của nhà bạn sẽ được sử dụng lâu dài và bền bỉ hơn theo thời gian. Chỉ bằng cách làm chọn nồi áp suất tích hợp chức năng nấu thông minh Ngay sau đây bạn sẽ được hóa thân thành một bà nội trợ đảm đang nấu những món ăn độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, hay làm xiêu lòng những cô nàng mê nấu nướng.

Trả lời