6 thứ siêu bẩn trong nhà cần xóa sổ gấp

6 thứ siêu bẩn trong nhà cần xóa sổ gấp

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 6 thứ siêu bẩn trong nhà cần xóa sổ gấp 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 26 thứ siêu bẩn trong nhà cần xóa sổ gấp 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 6 thứ siêu bẩn trong nhà cần xóa sổ gấp 2

Trong quá trình sử dụng, các vật dụng trong nhà sẽ bị bám bẩn mà bạn không hề hay biết. Khi các vết bẩn tích tụ trong đồ vật lâu ngày gây mất vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Dưới đây là 6 món đồ siêu bẩn xung quanh nhà mà bạn cần dọn dẹp ngay.

vòi nước

Nước là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng lượng nước bạn sử dụng để uống hoặc nấu ăn là hợp vệ sinh. Ngay cả khi bạn lấy nước từ nguồn nước sạch, hãy kiểm tra kỹ xem vòi của bạn có bị gỉ hoặc bẩn không. Công việc này cũng không chiếm quá nhiều thời gian. Hàng tháng bạn nên tháo vòi ra để kiểm tra xem có bị bẩn không. Nếu vậy, bạn cần cọ rửa sạch sẽ và ngâm trong giấm khoảng 15 phút.

Vòi thường bị bẩn
Vòi thường bị bẩn

Các loại tay cầm và công tắc

Không phải lúc nào tay bạn cũng sạch sẽ và bạn thường chạm vào tay cầm và công tắc của tủ lạnh, lò vi sóng Tốt máy trộn. Điều này khiến bụi bẩn tích tụ trên tay cầm và công tắc của thiết bị theo thời gian. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian lau chùi các thiết bị bằng giẻ ẩm mỗi ngày để đảm bảo vết bẩn không còn bám trên tay cầm hay công tắc.

Tay cầm và công tắc thường bị dính bẩn từ tay bạn
Tay cầm và công tắc thường bị dính bẩn từ tay bạn

Trên tủ bếp

Bạn đã bao giờ thử trèo lên xem nóc tủ bếp như thế nào chưa? Nó thực sự rất bẩn. Vì đây là nơi không thể nhìn thấy nên sẽ có nhiều xoong nồi rơi xuống và bụi bẩn trên trần nhà cũng rơi ra khiến vị trí này rất nhiều bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên, ngày càng nhiều vi khuẩn có hại sinh sôi tại đây. Trong quá trình vệ sinh, đầu tiên bạn nên quét bằng chổi, sau đó dùng khăn khô lau sạch, cuối cùng dùng khăn ẩm có pha chút chất tẩy rửa.

Mặt trên của tủ bếp thường rất bẩn
Mặt trên của tủ bếp thường rất bẩn

bồn tắm

Nếu bạn nghĩ rằng bồn tắm là sạch nhất thì bạn đã nhầm. Phòng tắm là nơi tích tụ nhiều vết xà phòng, lâu ngày có thể sinh ra nấm mốc. Vì vậy, bạn không nên để nước tràn bồn tắm hoặc để bồn tắm bị ướt. Bạn có thể làm khô lại sàn bằng máy sấy để ngăn nấm mốc hình thành. Bạn cũng có thể khử trùng phòng tắm bằng hydrogen peroxide.

Bồn tắm là nơi dễ dàng cho nấm mốc phát triển
Bồn tắm là nơi dễ dàng cho nấm mốc phát triển

Bồn rửa

Không quá lời khi nói rằng bồn rửa là nơi bẩn nhất trong nhà. Đây là nơi bạn rửa xoong, chảo, thịt, cá … Vì vậy, rất nhiều chất bẩn tích tụ tại đây. Và đây là cơ hội tốt để vi khuẩn có hại phát triển. Để khắc phục, hãy tập thói quen cọ rửa bồn rửa mặt sau khi dùng xà phòng. Hãy dành chút thời gian mỗi tuần để sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda để khử trùng bồn rửa. Hỗn hợp này không chỉ khử trùng mà còn giúp làm sạch cống.

Chậu rửa là nơi bẩn nhất trong nhà
Chậu rửa là nơi bẩn nhất trong nhà

Thành xung quanh bồn cầu

Chắc chắn rằng có rất nhiều vi khuẩn bám trên thành bồn cầu của bạn. Những điểm như vậy không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cách tốt nhất là bạn nên có một lịch trình đi vệ sinh sạch sẽ để giữ gìn sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm tẩy rửa bán sẵn hoặc có thể dùng chanh tươi và muối nở để khử trùng.

Có rất nhiều vi khuẩn trên thành bồn cầu
Có rất nhiều vi khuẩn trên thành bồn cầu

Có nhiều thứ trong nhà của bạn bẩn thỉu và bẩn thỉu mà bạn thậm chí không để ý. Vì vậy, bạn nên tập thói quen lau chùi các vật dụng trong nhà thường xuyên để không gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời