5 Nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch đồ dùng nhà bếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 Nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch đồ dùng nhà bếp 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 Nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch đồ dùng nhà bếp 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 Nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch đồ dùng nhà bếp 2

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm sạch đồ dùng nhà bếp không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường hiệu quả.

Đầu tiênMuối

Nồi, chảo thường bị bám nhiều vết bẩn hoặc bị cháy ở đáy nên nhiều bà nội trợ tốn kém tiền bạc để thay mới. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là một chút muối hột và một chiếc bàn chải chuyên dụng là có thể giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, muối có khả năng hòa tan mỡ nên bạn có thể tẩy vết dầu trên xoong nồi một cách hiệu quả.

Muối giúp tẩy vết dầu mỡ hiệu quả

2Bã trà và cà phê

Bã trà, cà phê có tác dụng khử mùi hôi trên đũa, thìa, bát, cốc, … Bạn chỉ cần cho các vật dụng + bã trà, cà phê vào nồi nước rồi đun sôi trong 5 phút. có khả năng khử mùi hiệu quả.

Bã trà và cà phê giúp khử mùi hôi hiệu quả

3Chanh

Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm, lọ đựng gia vị, cốc, rổ… thì hãy trang bị cho mình một vài quả chanh trong bếp. Vì chanh có khả năng khử mùi thức ăn bám trên đồ nhựa rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vài múi chanh vào ngâm với đồ nhựa có mùi trong 2 giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch là có thể tiếp tục sử dụng mà không lo có mùi khó chịu.

Ngoài ra, chanh còn giúp loại bỏ vi khuẩn trên thớt, vật dụng bằng gỗ, tre, nứa, v.v. Chúng có thể dễ bị bẩn và khó làm sạch. Thay vì chà bằng bàn chải sắt, bạn hãy dùng vỏ chanh và một ít muối chà mạnh vào chỗ bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn mềm lau lại.

Chanh sẽ giúp bạn khử mùi và làm sạch đồ dùng bằng nhựa

lần thứ 4Giấm

Cũng giống như chanh, giấm là nguyên liệu có tác dụng khử sạch cả mùi hôi, vi khuẩn và làm sạch dụng cụ nấu nướng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể luộc (5 phút) hoặc ngâm (2 giờ) đồ cần làm sạch và khử mùi bằng giấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giấm làm sạch và khử mùi hiệu quả đồ dùng nhà bếp

5gừng

Các dụng cụ như dao, bào, rây,… thường dễ bị ố vàng thực phẩm nếu không được vệ sinh kỹ càng. Để loại bỏ mùi khó chịu này, bạn chỉ cần chà lát gừng lên bề mặt dụng cụ và rửa lại bằng nước sạch.

Gừng sẽ giúp bạn khử mùi trên dao, kéo và rây lọc một cách hiệu quả

Trên đây là 5 thành phần tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn và khử mùi. Vừa giúp vệ sinh đồ dùng nhà bếp vừa thực hiện lối sống thân thiện với môi trường bảo vệ môi trường hiệu quả.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !