LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 điểm hạn chế trên MacBook Air 2018 mà bạn cần quan tâm trước khi mua nó về sử dụng 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 điểm hạn chế trên MacBook Air 2018 mà bạn cần quan tâm trước khi mua nó về sử dụng 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 điểm hạn chế trên MacBook Air 2018 mà bạn cần quan tâm trước khi mua nó về sử dụng 2

Sự ra mắt của MacBook Air 2018, một lần nữa khẳng định vị thế phát triển mạnh mẽ của ông lớn Apple trên thị trường laptop hiện nay. Tuy nhiên, đây có thực sự là một chiếc MacBook tuyệt vời hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Qua bài viết này, websosanh sẽ chỉ ra cho bạn 5 nhược điểm và nhược điểm trên MacBook Air 2018 mà bạn cần lưu ý trước khi mua về sử dụng.

MacBook Air 2018 có phần cứng hạn chế

Bán một chiếc máy tính xách tay chỉ có 128GB dung lượng lưu trữ – 30% trong số đó đã bị hệ điều hành chiếm dụng – với giá 1.200 USD (gần 28 triệu đồng) là một điều kỳ quặc. Chi thêm 200 đô la chỉ để có được con số đó lên đến 128GB cũng thật kỳ quặc.

Apple có thể trang bị nó MacBook Air Năm 2018 một đầu đọc thẻ nhớ microSD để người dùng mở rộng ổ cứng quả thực là một điều tuyệt vời, nhưng điều đó đã không xảy ra, có vẻ như Apple đang muốn bóp thêm một ít tiền của người dùng.

5 điểm hạn chế trên MacBook Air 2018 mà bạn cần cân nhắc trước khi mua về sử dụng

So sánh nhỏ: bạn chỉ cần 38 đô la để mua thẻ nhớ microSD 128GB. Ba mươi tám đô la thôi. Yêu cầu người tiêu dùng lên tới 200 đô la cho dung lượng 128GB là một điều lố bịch, khiến nhiều người không muốn mua một chiếc MacBook Air mới.

Apple đang cố tình giới hạn dung lượng lưu trữ cơ bản để khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn các tùy chọn lưu trữ đắt tiền hơn. Họ đã làm điều tương tự trước đây trên iPhone và cũng gây ra phản ứng tương tự ở người dùng. Là một công ty bán các sản phẩm với giá vốn đã cao, thật kinh khủng khi Apple phải mặc cả từng xu trong kho với khách hàng.

MacBook Air 2018 có quá ít cổng

MacBook Air thế hệ trước có hai cổng USB, một cổng Mini Display, một giắc cắm tai nghe và một khe cắm thẻ SD.

MacBook Air 2018 chỉ có 2 cổng USB-C và giắc cắm tai nghe. Đây thực sự là một thiết bị quá thiếu. Vì vậy, đó là lý do tại sao: Apple muốn bán dongle và bạn sẽ phải mua một dongle để sử dụng nó từ bây giờ – khi chỉ một số phụ kiện sử dụng USB-C – đến sau này, khi mọi thứ sẽ chuyển sang USB-C.

5 điểm hạn chế trên MacBook Air 2018 mà bạn cần quan tâm trước khi mua về sử dụng

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Air 2018 có nhiều cổng hơn và nếu có, dày hơn một chút cũng không sao. MacBook Air vẫn là ưu tiên hàng đầu về khả năng sử dụng, nhưng có vẻ như Apple đã ưu tiên ngoại hình khi nói đến các cổng – một sự lựa chọn đáng tiếc.

Siri trên MacBook Air 2018 vẫn tệ như các phiên bản cũ trước đây

Yêu cầu Siri mở một số ứng dụng? Nó có thể làm được. Nhưng làm thế nào để yêu cầu trợ lý ảo này tắt chúng? Không chỉ là không thể, mà mọi hướng dẫn về cách làm những việc như vậy đều được thiết kế cho iOS.

Bất cứ ai không biết rằng MacBook Air không có màn hình cảm ứng có thể mất vài phút để thử vươn tay và kéo các cửa sổ trên màn hình Retina mới tuyệt đẹp của nó. Thật lạ là Siri vẫn còn khá thô sơ trên máy tính xách tay của Apple. Nó không thể thực sự đóng các chương trình thoại?

Dù sao, Siri hiện đang xuất hiện rất nhiều máy tính xách tay khác với Apple, vì vậy, đây có thể được coi là một vấn đề của macOS.

Touch ID vẫn chỉ là sự lựa chọn thứ hai sau mật mã truyền thống

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta khi được MacBook yêu cầu nhập mật mã, kèm theo tùy chọn Touch ID để đăng nhập, sẽ nhanh chóng đặt ngón tay lên nút Touch ID. Hành động này có thể được coi là một diễn biến tự nhiên của mật mã nhân vật.

Tuy nhiên, trái ngược với tất cả logic, có những lúc MacBook yêu cầu mật mã thay vì dấu vân tay. Không rõ tại sao một mật mã thông thường đôi khi mạnh hơn một dấu vân tay, nhưng ai quan tâm? Theo quan điểm của người dùng, điều đó là hoàn toàn vô lý. May mắn thay, những trường hợp như vậy là khá hiếm.

MacBook Air 2018 quá đắt so với những gì nó mang lại

Với giá khởi điểm là $ 1,199, MacBook Air 2018 đắt hơn 200 USD so với mẫu cơ bản của MacBook Air trước đó.

Tại sao nó lại cao hơn 200 USD? Không phải vì cấu hình mới, cũng không phải vì Air hiện đã có màn hình Retina, mà vì Apple muốn thế và họ có thể áp đặt mức giá đó.

Có nhiều máy tính xách tay tương đương chạy Windows, có màn hình tuyệt vời và cấu hình mạnh hơn MacBook Air 2018, chẳng hạn như HP x360, khá hấp dẫn.

Nhưng nếu công việc của bạn yêu cầu bạn sử dụng hệ điều hành macOS của Apple, bạn đã quen với những chiếc máy tính xách tay có logo quả táo từ lâu và bạn thích macOS hơn Windows, thì với số tiền đó, các tùy chọn có sẵn cho bạn là tương đối ít .

Không phải nói MacBook Air mới không phù hợp với túi tiền – thực tế là bạn sẽ rất hài lòng với quyết định của mình, nhưng đó chỉ là về mặt cảm xúc. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể nhận ra rằng bạn có thể nhận được những chiếc máy tính xách tay tốt hơn với cùng số tiền 1.200 đô la. Chi thêm 200 đô la chỉ cho 8GB RAM (trước đây, MacBook Air cơ bản có 4GB RAM).

Quên mật khẩu iCloud trên iPhone, iPad và MacBook – Cách lấy lại qua Email