5 dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lốp xe ngay lập tức

5 dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lốp xe ngay lập tức

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 5 dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lốp xe ngay lập tức 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 25 dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lốp xe ngay lập tức 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 5 dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lốp xe ngay lập tức 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn nhiều so với các bộ phận khác của xe. Điều khiển xe máy với lốp mòn rất nguy hiểm, đặc biệt là trong trời mưa trơn trượt. Đó là chưa kể những tình huống xe nổ máy đột ngột khi đang di chuyển với tốc độ cao, độ nguy hiểm sẽ tăng lên rất nhiều.

Do đó, việc thay lốp xe trước khi chúng quá mòn và gây nguy hiểm khi chúng ta đi xe là vô cùng quan trọng. Câu hỏi đặt ra là khi nào thì nên thay lốp xe máy?

Theo các chuyên gia, không có một thời gian cụ thể cho việc thay lốp xe, bởi mỗi dòng xe có chất lượng khác nhau, vật liệu có cấu tạo khác nhau, bên cạnh đó, môi trường đường xá, thời tiết khác nhau cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của vỏ xe. Vậy dựa vào đâu để biết xe mình nên thay lốp?

Dựa trên số km đã đi

Tùy từng loại lốp, tùy từng hãng mà bạn sẽ có độ bền của lốp khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo lời khuyên của nhà sản xuất để đưa ra cho mình số km mà lốp có thể chịu được, và vượt quá quãng đường đi được thì nên thay lốp để đi xe an toàn hơn.

Thông thường, lốp xe máy thường có tuổi thọ khoảng 15.000 km, với điều kiện đường bằng phẳng, bình thường. Nếu bạn thường xuyên di chuyển ở những đoạn đường mấp mô, nhiều sỏi đá… thì tuổi thọ của lốp sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy, tùy thuộc vào loại đường mà xe thường đi, và tùy thuộc vào loại lốp mà bạn có thể ước tính được tuổi thọ của lốp.

Nếu lốp xe đã đi được khoảng 15.000 km thì nên thay mới

Nếu lốp xe đã đi được khoảng 15.000 km thì nên thay mới

Xe của bạn không hoạt động tốt như trước

Nếu xe của bạn không hoạt động tốt như trước đây, sự thay đổi này cho thấy rằng lốp của bạn cần được thay thế. Khó khăn khi lái xe trên mặt đường ẩm ướt và khó duy trì khả năng bám đường trên đường có thể là dấu hiệu của việc mòn lốp, mòn lốp khiến bánh xe không có độ bám tốt trên mặt đường chính vì vậy nếu bạn khó duy trì độ bám đường khi đang đi trên đường, hoặc dừng lại thường xuyên bị trượt dài hơn bình thường có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy xe của bạn nên thay lốp mới.

Thành bên bị phồng hoặc nứt

Một vết phồng lớn ở vùng hông hoặc các vết nứt trên lốp cũng là dấu hiệu để bạn nhận ra điểm yếu của lốp và kiểm tra, thay thế ngay. Ngoài ra, với một số dòng xe ít sử dụng, dù bề mặt lốp vẫn còn khá sâu, chưa có dấu hiệu mòn nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy có những vết nứt nhỏ, nhất là ở phần hông xe. xe, những chiếc lốp này cũng cần được thay thế để an toàn hơn trong quá trình vận hành xe

Ô tô của bạn rung khi lái xe

Việc căn chỉnh không tốt có thể khiến xe của bạn bị rung, nhưng lốp mòn không đều có thể là thủ phạm. Ngoài ra, một vấn đề bên trong lốp có thể gây ra hiệu ứng này. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe của bạn và thay chúng nếu điều đó xảy ra.

Gai lốp quá mòn

Lốp xe cần có độ sâu nhất định để cung cấp lực kéo chính xác cho xe của bạn. Nếu độ sâu gai lốp quá thấp, xe của bạn không bám đường tốt. Hầu hết các bang yêu cầu độ sâu của gai lốp là 1/16 inch, theo một bình luận được đăng trên Tạp chí Phòng chống Tai nạn Giao thông của Mỹ. Độ sâu của rãnh nhỏ hơn 1/8 inch. Và hầu hết các lốp xe cần phải được thay thế nếu độ sâu nhỏ hơn 1/16 inch.

Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay lốp, nếu để lọt sẽ rất nguy hiểm, vì vậy bạn nên chú ý để có những hành trình an toàn với xe của mình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời