4 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa

4 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 4 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 24 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 4 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Trong những ngày mưa, một trong những điều khiến chúng ta rất ngại khi phải ra ngoài đi làm, đi học … Thời tiết mưa không chỉ làm ướt quần áo rất khó chịu, bên cạnh đó việc điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy rất nguy hiểm trong cơn mưa. Điều khiển xe máy dưới trời mưa khiến tầm nhìn của bạn bị giảm sút đáng kể, đường vào những ngày mưa cũng trơn trượt nhiều nên rất khó đi và nguy hiểm.

Chúng ta không thể ngăn mưa rơi mà chỉ có thể làm sao để di chuyển trong mưa một cách an toàn và thoải mái nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì để việc đi xe ô tô của chúng ta an toàn hơn trong thời tiết khắc nghiệt?

Chú ý đến quần áo ngày mưa

Mũ bảo hiểm cả đầu sẽ tốt hơn cho bạn trong những ngày mưa

Mũ bảo hiểm cả đầu sẽ tốt hơn cho bạn trong những ngày mưa

– Phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Vào những ngày mưa, một chiếc mũ bảo hiểm cả đầu sẽ tiện lợi hơn nhiều so với những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu thông thường. Với kính chắn gió và mưa giúp người đi xe không bị nước mưa vào mắt làm hạn chế tầm nhìn. Đặc biệt với những người bị cận thị, thường xuyên phải đeo kính, đi dưới trời mưa mà không đội mũ bảo hiểm thì nước mưa sẽ làm ướt kính và giảm khả năng quan sát rất nhiều.

Áo mưa là trang phục cần thiết trong những ngày mưa, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo mưa thật tốt cho những ngày mưa. Áo mưa hai mảnh khá phổ biến cho chặng đường ngắn, nhưng nếu bạn đi đường dài thì một bộ áo mưa che chắn tốt là điều cần thiết. Ngoài ra, ủng, găng tay cũng rất cần thiết, vì nếu mưa gió lâu ngày có thể bị nước ăn chân hoặc viêm da … Một chiếc ô trong cốp xe cũng rất cần thiết, nếu bạn đi làm hoặc đi. Khi đi học, con đường từ nhà xe đến cơ quan, trường học,… cũng rất cần thiết.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi đi

Kiểm tra độ nhám của bánh xe trước khi ra đường ngày mưa

Kiểm tra độ nhám của bánh xe trước khi ra đường ngày mưa

– Kiểm tra hệ thống lốp, phanh, đèn pha (đặc biệt quan trọng với thời tiết mưa phùn và sương mù dày đặc ở miền Bắc), nếu có vấn đề gì cần sửa chữa ngay.

– Độ bám mặt đường của lốp xe trong những ngày mưa giảm đi rất nhiều nên dễ xảy ra trơn trượt trong những ngày mưa. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo bánh xe đủ độ nhám, nếu bánh xe quá mòn thì bạn cần thay lốp mới để đi xe an toàn hơn.

Chú ý đến tốc độ khi lái xe

Khi trời mưa, không đi quá nhanh, không sử dụng ô khi đi xe máy

Trời mưa không nên đi quá nhanh, không nên dùng ô khi đi xe máy.

Các chuyên gia cho rằng, vào những ngày mưa, tốc độ tốt nhất để đi trong nội đô là dưới 30 km / h, còn đối với các đoạn đường cao tốc chỉ nên duy trì tốc độ dưới 50 km. / H. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khoảng cách phù hợp với các phương tiện xung quanh, tránh phanh gấp sẽ rất nguy hiểm trong trời mưa.

Vượt xe khác vào những ngày mưa cũng rất nguy hiểm, vì bánh xe bị nghiêng trong quá trình vượt rất dễ bị trượt, nên việc đổ xe khi vượt xe khác vào những ngày mưa là rất phổ biến. Bạn không nên vượt khi có quá nhiều xe trên đường, và nếu có thì phải hết sức cẩn thận, không quá nhanh, cũng không quá chậm để cản trở người khác. Chú ý đèn xi nhan liên tục để người đi bộ biết có ý định vượt hoặc rẽ.

Ngoài ra, bạn nên đi theo phần đường của mình, không nên đi quá gần ô tô, xe buýt vì những xe này rất dễ làm tạt nước vào người. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi lại phần đường dành cho xe máy, và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. Khi rẽ, hoặc vượt xe khác, hãy để ý đèn xi nhan liên tục để việc qua và rẽ an toàn hơn.

Chú ý đạp phanh khi đi dưới trời mưa

Cách phanh đúng cách và an toàn khi đi xe máy

Cách phanh đúng cách và an toàn khi đi xe máy

Có hai cách để giảm tốc độ xe máy: sử dụng động cơ và sử dụng phanh. Việc sử dụng động cơ là khi bạn muốn dừng xe từ từ, bạn sẽ nhả ga, giảm tốc độ xe rồi dừng hẳn. Phương pháp phanh này tuy không có kết quả tức thời là dừng xe ngay lập tức nhưng rất an toàn, không gây giật, không gây nguy hiểm như phanh gấp. Tuy nhiên, trong điều kiện trời mưa trơn trượt, bạn sẽ rất dễ phải phanh gấp, lúc này chúng ta cần sử dụng đến hệ thống phanh để dừng xe. Cách sử dụng phanh an toàn nhất là bóp từ từ cả phanh trước và phanh sau, đồng thời bạn sẽ dừng xe an toàn mà không bị ngã, gấp xe như chỉ dùng phanh trước.

Mong rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn phần nào lái xe an toàn hơn trong những ngày mưa liên tục.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

Trả lời