3 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ

3 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 3 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 23 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 3 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vào mùa hè, người lớn không thể chịu được tình trạng của trẻ nhỏ. Với nhiều nhà lắp điều hòa thì không nói làm gì, nhưng với những không gian hẹp và thoáng với những ưu điểm như làm mát nhanh, không bị khô da, sử dụng linh hoạt thì quạt điều hòa chạy bằng hơi nước đã có được. Đây là sự lựa chọn cho những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn hoặc những ngôi nhà có nhiều không gian thoáng. Tuy nhiên, khá nhiều trẻ mắc bệnh chỉ vì bố mẹ không chú ý 3 điều này khi sử dụng quạt điều hòa cho trẻ. Vậy 3 lưu ý quan trọng này là gì mời bạn cùng Vzone.vn khám phá ngay nhé!

1. Không để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

Khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ, các bậc phụ huynh nên nhớ xoay và đảo chiều để gió lan tỏa khắp phòng, tránh để gió thổi trực tiếp vào cơ thể trẻ hoặc để gió tập trung vào vị trí cố định cũng không nên để quạt gần trẻ quá, tốt nhất nên để trẻ khoảng 5 – 6m để đảm bảo an toàn.

3 lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ em
Không để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

2. Không dùng quạt hơi nước khi trẻ ra nhiều mồ hôi.

Mồ hôi tiết ra khi mạch máu dưới da giãn nở, sử dụng quạt hơi nước lúc đó sẽ khiến mạch máu co lại, tuyến mồ hôi bị ngưng trệ gây mất cân bằng tản nhiệt và sinh nhiệt của cơ thể. Điều này khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn, cha mẹ cần lưu ý điều này. Vì vậy, khi trẻ vận động mà ra nhiều mồ hôi, cha mẹ nên cho trẻ ngồi nghỉ ngơi một chút để thoát mồ hôi, sau đó mới sử dụng quạt hơi nước nhé!

Không dùng quạt hơi nước khi trẻ ra nhiều mồ hôi
Không dùng quạt hơi nước khi trẻ ra nhiều mồ hôi

3. Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa

Để quạt điều hòa – máy làm mát không khí hoạt động tốt trong thời gian dài và không trở thành nơi “tụ tập” của vi khuẩn có hại cho trẻ, cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa, đặc biệt là màng lọc. nước vào bên trong quạt vì luôn ẩm ướt, là nơi vi khuẩn sinh bệnh nhiều nhất. Bạn cần vệ sinh màng chống thấm, ngăn chứa nước, lọc bụi thường xuyên để tránh vi khuẩn phát tán vào không khí khi quạt chạy, gây bệnh cho trẻ, nhất là trẻ có sức đề kháng yếu.

Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa
Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa

Ngoài ra, không nên để nước trong bình quá lâu, thay nước lâu sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hoặc chứa chất bẩn. Khi quạt hơi nước hút nước và tạo hơi nước ra ngoài, vi khuẩn sẽ theo không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, đồng thời tạo ra mùi hôi khó chịu.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng quạt điều hòa cho trẻ trong mùa hè mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần nhớ để con mình không bị ốm vặt. Hy vọng những chia sẻ trên đây từ Vzone sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn sử dụng quạt hơi nước hiệu quả và an toàn hơn cho bé yêu của mình!

Tại sao quạt hơi nước – máy làm mát không khí chạy yếu?

Trả lời