2 cách pha cafe Capuchino ngon chuẩn vị Ý bằng máy và phin tại nhà

2 cách pha cafe Capuchino ngon chuẩn vị Ý bằng máy và phin tại nhà

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 2 cách pha cafe Capuchino ngon chuẩn vị Ý bằng máy và phin tại nhà 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 22 cách pha cafe Capuchino ngon chuẩn vị Ý bằng máy và phin tại nhà 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 2 cách pha cafe Capuchino ngon chuẩn vị Ý bằng máy và phin tại nhà 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Tìm hiểu về cà phê Capuchino của Ý

Để tạo ra một tách cà phê Capuchino phải dựa vào ba nguyên liệu. Đầu tiên là lớp Espresso với vị đắng pha chút chua. Tiếp theo là lớp sữa nóng trung tính. Và trên cùng là lớp sữa sủi bọt giữ nhiệt và tạo mùi thơm của 2 nguyên liệu ở dưới cùng. Để hương vị thêm tròn vị, người ta thường rắc lên bề mặt ly Capuchino một ít bột cacao hoặc quế tùy theo sở thích.

Máy pha cà phê tốt nhất
Máy pha cà phê Capuchino đẹp chuẩn Ý.

Tính thẩm mỹ của loại cà phê này có lẽ là điều thu hút người thưởng thức đầu tiên. Lớp xốp màu trắng sữa được người pha chế khéo léo tạo hình theo sở thích của khách hàng. Có thể là hình trái tim, hình lá dương xỉ, con thỏ,… Hoặc bạn có thể dùng khuôn để tạo hình cho lớp bột cacao, quế rắc lên ly cà phê.

Điều bắt buộc là ly cappuccino bắt buộc phải làm bằng đá hoặc sứ dày để thời gian giữ được lâu hơn. Trước khi sử dụng phải hâm nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sữa và sự hòa quyện giữa vị ngọt, ngọt với vị chua nhẹ của Espresso. Thêm vào đó là cảm giác thích thú khi môi chạm vào lớp bọt bên trên.

Cà phê Cappuccino được xuất xứ từ đất nước Ý xinh đẹp, lãng mạn. Theo cảm nhận của nhiều người, bạn sẽ bị đánh thức khi nếm thử vị đắng của Espresso sau đó là vị ngọt của kem đánh bông lôi cuốn. Cuối cùng là lớp bọt mịn đẹp, thoang thoảng hương sữa chúa trên miệng. Có lẽ vì vậy mà hương vị của loại cà phê này có thể dễ dàng chinh phục lòng người.

2. Cách pha cà phê Capuchino ngon mà không cần dùng máy

2.1. Tài nguyên

Với cách pha cà phê Capuchino không cần máy này, đầu tiên bạn cần làm là đầy đủ nguyên liệu. Điều này sẽ đảm bảo quá trình chuẩn bị được liền mạch, không ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm. Bạn sẽ cần cà phê bột pha cà phê bột với 50ml sữa tươi không đường, 2 thìa đường trắng, nước cam và một ít đá. Nhớ sử dụng cốc bằng gốm hoặc đá.

2.2. Đang làm

Việc đầu tiên trong cách pha cà phê Capuchino ngon là tráng phin bằng nước sôi. Sau đó, thêm ba thìa cà phê bột cà phê mịn, nhuyễn và ấn nhẹ bằng vỉ. Sau đó đổ một ít nước sôi vào và đợi khoảng 1 phút. Khi bột cà phê nở ra, đổ đầy nước sôi vào phin. Bạn để một góc riêng đợi cà phê chảy xuống.

Bước tiếp theo là tạo kem đánh bông. Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đường, sữa và vài viên đá nhỏ vào máy trộn đến khi kem bông lên thì dừng lại. Sau đó cho cà phê đã pha trước đó với nước cam vào bình lắc hoặc có thể dùng máy xay sinh tố. Điều này sẽ làm cho nước cam và cà phê bị bông.

Bước tiếp theo của bạn là cho cốc vào lò vi sóng hoặc hâm nóng. Đổ hỗn hợp cà phê với nước cam vào bình lắc trước rồi cho kem tươi đánh bông lên trên. Bây giờ bạn có thể dùng chiếc tăm con để tạo hình theo ý muốn. Hoặc nếu tự tin và linh hoạt trong tay, bạn có thể tạo hình ngay khi đổ kem.

3. Cách pha cà phê Capuchino ngon bằng máy pha cà phê cực chuẩn

3.1. Nguyên liệu làm

Đối với việc sử dụng máy pha cà phê Espresso, việc tạo ra một tách Capuchino không cần quá nhiều công đoạn pha chế. Bạn cần có 250ml sữa tiệt trùng lạnh, lưu ý nhiệt độ khoảng 1-3 độ.

3.2. Đang làm

Bước đầu tiên của cách pha cà phê Capuchino bằng máy là tạo bọt sữa. Đây là một công việc khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Bạn cho sữa tươi vào đánh chuyên dụng. Sau đó, cố định bình chứa và kéo nhẹ vòi sao cho chạm với bề mặt lớp sữa một góc 30 độ.

Nhẹ nhàng khởi động vòi chải để tạo bọt. Bạn nhận thấy nhiệt độ của sữa tăng lên khoảng 100 độ F hoặc bọt nổi lên gấp đôi so với sữa ban đầu thì dừng lại. Tiếp tục dùng vòi đánh sữa và quay theo chiều kim đồng hồ. Khi nhiệt độ đã đạt 140-150 độ F, kết thúc bước này.

Lưu ý bạn cần xả một ít nước vào khay để lau bên trong vòi và dùng khăn ẩm lau sạch. Nếu không, lớp sữa sẽ đông lại trên vòi rất mất vệ sinh và có thể gây tắc. Xong, bạn bắt đầu rót từ từ sữa vào cốc espresso. Điều quan trọng là phải chắc và đều tay để sữa chảy theo hình dạng mà bạn muốn.

Đây là một loại cà phê sang trọng và khá cầu kỳ, đòi hỏi sự cần mẫn và khéo léo của người pha chế. Vì vậy, tạo hình rất được chú trọng như một nghệ thuật. Cũng sẽ không quá khó, bạn nên tham khảo cách vẽ đơn giản bằng tăm trước nhé. Dần dần các kỹ năng sẽ được nâng cao.

Cách pha cà phê Capuchino ngon sẽ chú trọng đến lớp bọt dày kết hợp với vị cà phê đậm đà hòa cùng vị ngọt của sữa và hình dáng bắt mắt. Nếu bạn bỏ qua điều này thì có lẽ một ly cappuccino sẽ mất điểm lớn. Thường xuyên pha chế và thực hành sẽ giúp bạn tạo ra hương vị cà phê đúng chất và phong cách Ý.

Công đoạn chiết rót sữa hoàn thành ly CapuchinoCông đoạn chiết rót sữa hoàn thành ly Capuchino.

4. Cách chọn máy pha cà phê pha cà phê Capuchino

4.1.Tại sao bạn cần một máy pha cà phê Capuchino?

Có lẽ đây là một vấn đề gây nhiều bối rối cho người pha chế khi chúng ta có thể tự tay làm. Cách pha cà phê Capuchino tại nhà cũng có thể được thực hiện bằng những dụng cụ thông thường trong nhà bếp. Nhưng khi sử dụng máy, việc chỉ tạo ra một ly Capuchino sẽ trở nên dễ dàng và chuẩn vị Ý.

Cách pha cà phê Capuchino bằng máy sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, đặc biệt là phần đánh bọt sữa. Ngoài ra, nhiều công đoạn đã được rút ngắn so với cách trộn thông thường. Điều quan trọng là chất lượng của thành phẩm khi được pha bằng máy pha cà phê sẽ tốt hơn và trở nên rất đều và rất đều.

Bản chất của loại cà phê này là dòng Espresso nhưng có lượng nước gấp đôi và phần sữa nóng có bọt bên trên. Do sự tương quan giữa hai loại cà phê nên mẫu mã khá giống nhau. Thông thường người ta mua máy pha Espresso có dạng chai hoặc vòi.

Điều này nhằm tiết kiệm chi phí và tiện lợi trong khi sử dụng. Với sự tích hợp của công nghệ với những mẫu mã phổ biến, ngoài việc pha chế chủ yếu là Capuchino, bạn còn có thể sản xuất nhiều loại cà phê khác do cách sử dụng.

máy pha cà phê
Độ sánh và đều của cà phê pha bằng máy.

4.3. Nếu máy pha cà phê thông thường có thể mua máy trộn riêng

Trong trường hợp kinh doanh quán cà phê hoặc bạn đã sở hữu những chiếc máy pha cà phê thông thường thì việc tạo ra một tách Capuchino rất đơn giản. Chỉ cần mua thêm một máy xay sinh tố cầm tay hoặc máy xay sinh tố và vấn đề của bạn đã được giải quyết. Đây là một cách khá linh hoạt để thực hiện. Bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mua một chiếc máy chuyên dụng để phục vụ cho công việc hay nhu cầu của mình.

4.4. Các tiêu chí khi chọn mua

Đối tượng sử dụng máy pha cà phê Capuchino là gì?

Tùy theo đối tượng sử dụng mà các loại máy pha cà phê Capuchino sẽ khác nhau. Đối với những trường hợp sử dụng cho văn phòng, hoặc sử dụng trong gia đình, máy có công suất trung bình và kích thước nhỏ gọn.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nguyên vật liệu và năng lượng tránh lãng phí, đối với kinh doanh quán cà phê thì bạn cần đầu tư máy móc chuyên dụng. Bằng cách đó bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng đi kèm

Chú ý đến chất lượng của thành phẩm

Dụng cụ cao cấp đắt tiền đến đâu mà thành phẩm lại không đẹp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc, lựa chọn máy pha cà phê Capuchino đúng thông số, chất lượng tốt, uy tín.

Chọn máy có giá cả phải chăng

Đầu tiên bạn cần tìm nơi bán máy pha cà phê uy tín với giá cả hợp lý, tránh bị hớ. Với những loại máy sử dụng cho gia đình hoặc văn phòng thì chi phí sẽ thấp hơn. Nếu bạn đang kinh doanh thì việc đầu tư một khoản tiền để mua dụng cụ là điều tất yếu. Nhưng bù lại nó sẽ mang lại chất lượng, hiệu quả và thu nhập cho bạn.

Thiết kế hiện đại

Kiểu dáng hiện đại, kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Qua đó căn bếp của bạn cũng sẽ đẹp và sang trọng hơn. Còn đối với những người mở cửa hàng kinh doanh đồ uống, điều đó còn thể hiện sự chăm chút và đầu tư vào chất lượng sản phẩm. Qua đó bạn sẽ khẳng định được thương hiệu của mình với khách hàng.

Dễ sử dụng

Một máy pha cà phê chất lượng phải dễ sử dụng cho người dùng. Các thao tác pha Capuchino vẫn cần sự tỉ mỉ của bạn để điều khiển máy. Chính vì vậy phải thuận tiện và dễ dàng trong quá trình pha chế để tạo ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Những tiêu chí trên sẽ hỗ trợ bạn để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy pha cà phê Capuchino. Thực tế, cách pha cà phê Capuchino ngon hoàn toàn không khó, kể cả khi bạn làm thủ công hay sử dụng máy. Việc bạn cần làm là dành sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo trong việc pha chế. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sẽ đo được tỷ lệ các thành phần trong Capuchino và chất lượng cà phê sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ bán máy pha cà phê Capuchino chính hãng, uy tín. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng. Và tuổi thọ của máy cũng sẽ được kéo dài hơn, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào để thay thế, sửa chữa linh kiện. Bạn có thể lựa chọn các cửa hàng, showroom chính hãng để yên tâm mua hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trang thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam hiện nay. Chỉ cần ở nhà và lên mạng tìm hiểu, bạn vẫn sẽ mua được một chiếc máy pha cà phê ưng ý.

Một gợi ý cho bạn là hãy truy cập vào một trang web thương mại điện tử lớn với các mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu uy tín. Người tiêu dùng chỉ cần chọn mua sản phẩm, giao hàng và các chế độ khác sẽ có nhân viên liên hệ ngay với bạn.

Máy pha cà phê Capuchino thơm ngon Máy pha cà phê Capuchino thơm ngon.

Trả lời