11 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao

11 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 11 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 211 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 11 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dưới đây là tổng hợp 4 chức năng của lò nướng mà bạn có thể tham khảo. Những chức năng này là những chức năng cơ bản và cần thiết nhất mà lò nướng cần phải có. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng chế biến những món ăn đơn giản đến những món ăn đòi hỏi tay nghề cao cho gia đình.

1. Các chức năng cơ bản của lò nướng

Lò nướng thông thường sẽ được trang bị các chức năng cơ bản sau:

1.1. Chế độ lửa đang bật

Chế độ lửa trên là sử dụng nhiệt hướng từ trên xuống tác dụng trực tiếp lên bề mặt thực phẩm để làm chín thức ăn. Đây là chức năng cơ bản của lò nướng có sẵn cho tất cả các loại lò. Thao tác sử dụng chức năng này khá đơn giản. Sau khi thức ăn được cho vào bên trong lò, đóng cửa lò, bạn chỉ cần chọn chế độ lửa trên trên bảng điều khiển theo biểu tượng đại diện là xong. Việc đặt lửa trên có thể áp dụng cho nhiều món ăn thông thường như cá, bánh như xúc xích, bánh mì thông thường, bánh mì sandwich. Hoặc bạn chỉ cần hâm nóng thức ăn thì nên sử dụng chức năng lửa trên.

Cách nướng thịt ở chế độ lửa Cách nướng thịt ở chế độ lửa (Nguồn: binhminhdigital.com)

1.2. Chế độ lửa thấp hơn

Chế độ lửa dưới là sử dụng nhiệt hướng từ dưới lên, tác động trực tiếp lên bề mặt thực phẩm để làm chín thức ăn. Cũng giống như chế độ lửa trên, chế độ lửa dưới cũng là một trong những chức năng cơ bản được trang bị trên lò. Chức năng nướng ở trên có sẵn trên bảng điều khiển của lò với ký hiệu riêng. Sau khi đặt thức ăn cố định vào lò, đậy kín cửa lò, bạn điều khiển chọn chế độ lửa dưới. Chế độ lửa dưới thường dùng để làm các món như thịt, hải sản, rau củ, bánh từ cơ bản đến nâng cao. Chức năng này sẽ nấu thức ăn từ từ, không nhanh chóng.

Cách nướng thực phẩm ở nhiệt độ thấp Cách nướng thực phẩm ở nhiệt độ thấp (Nguồn: abby.vn)

1.3. Chế độ lửa trên và lửa dưới không gắn xiên

Nướng thực phẩm trên và dưới không cần xiên là sự kết hợp của việc sử dụng nhiệt từ cả hai hướng: từ trên xuống, từ dưới lên và không cần dùng que gắn vào. Thức ăn sẽ được nấu chín trên cả hai bề mặt cùng một lúc. Trên bảng chức năng, mặt nướng xiên trên và dưới cũng được đánh dấu. Sau khi đặt thức ăn ổn định vào bên trong lò, chọn chế độ nướng theo nhu cầu và bắt đầu nướng. Đây là chức năng dùng để thực hiện các món ăn thông thường như nướng thịt, cá, hải sản, rau củ, bánh ngọt.

Cách nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao và thấp mà không cần dùng xiên Cách nướng thực phẩm trên lửa dưới mà không cần dùng xiên (Nguồn: blog.beemart.vn)

1.4. Chế độ lửa trên và lửa dưới được xiên

Chế độ lửa trên và lửa dưới bằng xiên nướng còn có tên gọi khác dễ hình dung hơn cho người dùng là nướng chín thức ăn bằng cách xoay thức ăn. Đây là chức năng của lò nướng kết hợp nhiệt ở nhiệt trên và nhiệt dưới và có tác dụng quay để làm chín thức ăn đều trên tất cả các mặt. Thức ăn sẽ phải được xiên vào đúng xiên. Điều này cần được đảm bảo vì nếu xiên bị lệch thì khi đặt vào lò sẽ không hoạt động được. Đặt con quay vào vị trí được chỉ định. Điều chỉnh chế độ lửa trên và lửa dưới bằng xiên gắn ký hiệu cụ thể mà thực phẩm bắt đầu được nướng theo chế độ yêu cầu. Chức năng này sẽ giúp thức ăn chín từ từ, chín đều các mặt. Các món thường được thực hiện ở chế độ nướng này là: gà, vịt nguyên con và các loại thịt lớn. Thời gian nướng bánh sẽ khá lâu, trung bình từ 60 phút.

Lò nướng thực phẩm đang ở lửa lớnLò nướng thức ăn bốc cháy (Nguồn: emvaobep.com)

2. Các chức năng bổ sung của lò

Ngoài các chức năng được liệt kê ở trên, lò còn được trang bị thêm các chức năng khác. Bạn cũng nên tìm hiểu về các chức năng này để tận dụng hiệu quả các chức năng của lò cho quá trình nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon.

2.1 Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

Thông thường, các mẫu lò nướng đều được trang bị quạt đối lưu. Ngay cả mẫu lò nướng có xiên quay cũng có thiết kế chức năng này Quạt đối lưu được lắp bên trong lò để thực hiện nhiệm vụ tỏa nhiệt đều khắp lò. Điều này sẽ cho phép thực phẩm chín đều. Sau khi cho thực phẩm vào bên trong lò, thay vì chọn chế độ nướng thông thường, bạn chọn chế độ nướng bằng quạt đối lưu. Tùy từng loại thực phẩm mà bạn sẽ lựa chọn có sử dụng quạt đối lưu hay không. Các món không cần dùng đến quạt đối lưu khi nướng là thịt, cá, hải sản. Đa số sử dụng chức năng có quạt đối lưu để quay, nướng kết hợp sấy, làm bánh … Tham khảo một số thương hiệu lò nướng áp dụng chức năng này: Lò nướng điện cao cấp Sanaky, Lò nướng philiger, Thiết bị lò nướng chuyên nghiệp của Tiross.

2.2 Đèn lò

Không phải tất cả các mẫu lò nướng đều được thiết kế với đèn nền. Tuy cũng được coi là một trong những chức năng nhưng bộ đèn được trang bị chức năng chiếu sáng chính. Nhờ có đèn, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thực phẩm đang nướng bên trong. Hoặc có thể sử dụng lò trong không gian thiếu ánh sáng hoặc vào ban đêm.

11 chức năng của lò nướng từ cơ bản đến nâng cao 4 (Nguồn: hotdeal.vn)

2.3 Các chức năng nâng cao của lò nướng điện

Ngày nay, một số lò nướng mẫu mới cũng trang bị khá nhiều chức năng cao cấp. Điều này càng giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng lò trong quá trình chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

2.4 Chức năng hẹn giờ nướng

Đúng như tên gọi, đây là một trong những chức năng được đánh giá cao nhất của lò nướng. Chế độ hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chế biến món ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sau khi chọn được chế độ nướng phù hợp, bạn chọn cài đặt thêm thời gian rồi để lò tự hoạt động. Hết thời gian, lò sẽ tự động tắt. Với chế độ hẹn giờ nướng, thực phẩm sẽ được nướng theo đúng thời gian quy định. Chức năng này cho kết quả đồng nhất nếu bạn làm nhiều việc.

Các model có chức năng này như: Lò nướng điện Sanaky VH-359N 1600W 35L, Lò nướng Electrolux EOT38MBB, Lò nướng Pensonic PEO-4803G.

Chức năng hẹn giờ nướngChức năng hẹn giờ nướng (Nguồn: tinmoi.vn)

2.5 Các chương trình nướng được cài đặt sẵn

Các chương trình nướng cài sẵn có chức năng cho các kiểu lò nướng điện tử hiện đại. Chức năng này được tích hợp trong bộ nhớ lò nướng. Thường những lò sử dụng điều khiển cảm ứng mới được trang bị chức năng này. Tùy theo thương hiệu lò nướng mà các chương trình nướng được cài đặt khác nhau.

Các mẫu lò nướng có chương trình nướng tích hợp sẵn như Lò nướng Osaka TO45LB 45L 1, lò nướng Häfele, lò nướng Electrolux.

2.6 Điều chỉnh thời gian nấu

Chức năng điều chỉnh thời gian nướng thực phẩm không phải lò nào cũng có. Hầu hết, chức năng này chỉ áp dụng cho lò từ. Bạn có thể dễ dàng tăng giảm thời gian nấu khi cần thiết. Với những thiết kế lò nướng cơ, việc điều chỉnh thời gian chỉ có thể tăng chứ không thể giảm. Để giảm thời gian nướng, bạn sẽ phải chủ động thời gian tắt nguồn nhiệt.

2.7. Các chức năng an toàn mà lò nướng điện mang lại

Ngoài những chức năng thiên về nấu nướng, người tiêu dùng còn quan tâm nhiều đến các chức năng an toàn của lò. Ngày nay, các chức năng này đã được quan tâm và phát triển khá nhiều nhằm mang lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng. Chức năng an toàn được quan tâm là tự động tắt nguồn. Đây là chức năng được trang bị trên lò khi có các tình huống phát sinh như:

  • Lò không có thức ăn bên trong.
  • Nguồn điện sử dụng bị quá tải.
  • Lò đang hoạt động quá công suất tải thiết kế.
  • Mở cửa lò đột ngột khi đang nướng.

Với 4 chức năng của lò, chúng được coi là những chức năng thiết thực giúp bạn hoàn thiện những món nướng thơm ngon, độc đáo cho gia đình.

Trả lời