10 mẹo nhỏ giúp bạn sống dai hơn

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 10 mẹo nhỏ giúp bạn sống dai hơn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 210 mẹo nhỏ giúp bạn sống dai hơn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG 10 mẹo nhỏ giúp bạn sống dai hơn 2

Khi nói đến tuổi thọ, những lời khuyên như ăn uống điều độ, giảm cân, ngủ đủ giấc, yêu đời… đây đều là những cách giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh để chúng ta có thể sống lâu nhất có thể. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau để có thể kéo dài tuổi thọ.

Nói chuyện với mẹ khi bạn gặp khó khăn

Ngay cả khi mẹ bạn cằn nhằn về những tật xấu của bạn, mẹ vẫn là người tốt nhất để hiểu con bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất để giúp con vượt qua khó khăn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Wisconsin Madison đã tập hợp một nhóm các cô gái bị căng thẳng, tuổi từ 7 đến 12, sau đó nghiên cứu họ thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất có 15 phút ở bên mẹ và nhóm thứ hai được xem phim. Sau đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nồng độ hormone oxytocin cảm xúc tăng lên ở nhóm tiếp xúc với người mẹ và hormone căng thẳng cortisol cũng giảm.

Giữ bình tĩnh và gọi ngay cho mẹ

Ăn nhiều để giảm cân!

Âm thanh lạ đúng không? Bạn không thể luôn luôn giảm cân bằng cách ăn ít hơn! Chỉ ăn nhẹ trong ngày bằng cách chia nhỏ các bữa ăn. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Tuy nhiên, đồ ăn nhẹ của bạn cũng cần đủ dinh dưỡng, tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein như đậu phộng, pho mát và sữa chua … để cải thiện sự trao đổi chất đồng thời. Tăng trương lực cơ. Tốt nhất bạn nên mua những thực phẩm này về để ở nhà, cho vào lò vi sóng nếu cần và tự nấu ở nhà cho đảm bảo vệ sinh.

Giảm cân không phải là ăn ít

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe nhưng nên chạy chậm

Tất nhiên, chạy là một môn thể thao rất lành mạnh. Tuy nhiên, hãy chạy bộ và chạy chậm vì khi chạy nhanh cơ thể sẽ nhanh chóng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khiến bạn nhanh chóng kiệt sức.

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe nhưng nên chạy chậm và đều

Chườm đá nếu bạn bị sốt

Khi bạn bị sốt, cơ thể bạn nóng lên bất thường. Để hạ nhiệt độ cơ thể nhanh chóng, hãy chườm túi đá ở nách hoặc ở bẹn vì đây là những nơi dễ tiếp xúc nhất với nhiệt độ cơ thể của một người. Nó có thể cảm thấy hơi khó chịu, nhưng đó là cách hiệu quả nhất để hạ sốt.

Chườm mát vùng nách hoặc bẹn để nhanh chóng giảm nhiệt

Nghe nhạc để tăng trí nhớ

Không chỉ dành thời gian để nạp năng lượng trong phòng tập, bạn cũng nên dành thời gian để nghe nhạc. Tiếp xúc với âm nhạc giúp mọi người cải thiện quá trình xử lý giao tiếp. Có thể nói, nghe nhạc giúp bạn nâng cao “thể lực” của não bộ.

Nghe nhạc với
Nghe nhạc để cải thiện “thể lực” của não bộ.

Quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt giúp tránh các nguy cơ tim mạch

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc đau khổ, bạn sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hòa mình vào các mối quan hệ giúp bạn nói nhiều hơn, cười nhiều hơn và yêu đời hơn. Hãy mở lòng và sống lạc quan hơn.

Các mối quan hệ giúp cải thiện các vấn đề về tim

Không sử dụng xà phòng diệt khuẩn

Hiệp hội Khoa học Hoa Kỳ tin rằng gần 50% xà phòng bán trên thị trường Hoa Kỳ có chứa chất kháng khuẩn. Tuy nhiên, họ cho rằng nhóm xà phòng diệt khuẩn có thể gây hại nhiều hơn xà phòng thông thường bằng cách khiến vi khuẩn mạnh hơn.

Xà phòng diệt khuẩn không nhất thiết phải tốt

Sát trùng vết thương bằng mật ong

Nếu bạn bị thương, hãy thoa mật ong lên vết thương để khử trùng vì mật ong có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Một nghiên cứu cho thấy mật ong có khả năng tiêu diệt nhiễm trùng vết thương tốt nhất.

Mật ong có tính kháng khuẩn rất tốt

Ngủ đủ giấc

Ngủ là một chức năng thiết yếu của cơ thể. Thuốc men, căng thẳng, bệnh tật và thói quen ngủ kém đều có thể khiến bạn không ngủ đủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch.

Ngủ đủ giấc làm chậm quá trình lão hóa

cười nhiều hon

Cười là cách tốt nhất để thay đổi tâm trạng của bạn. Đó là bí quyết khiến chúng ta tin rằng mọi thứ đều ổn và có như vậy mới giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, hãy cười nhiều hơn để giúp cơ thể tăng tuổi thọ hay đơn giản là đẹp hơn.

Cười giúp bạn trẻ lâu hơn

Sống lâu hơn để tận hưởng nhiều hơn cuộc sống tươi đẹp này. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của mình chỉ với những thói quen đơn giản hàng ngày. Hãy chia sẻ Easb.edu.vn Thêm nhiều mẹo hay để nâng cao tuổi thọ.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !