1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Nhiều người thường vứt ngao đi sau khi ăn sầu riêng đầy gai, sần sùi. Tuy nhiên, lớp vỏ này vẫn có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng nắm rõ. Ví dụ, các món ăn làm từ sầu riêng bát cũng rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng vỏ của loại quả này nhé!
Đầu tiênBát sầu riêng có ăn được không?
Cũng giống như cùi và hạt của quả sầu riêng, sầu riêng bát tràng có rất nhiều công dụng hữu ích nếu người dùng biết sử dụng đúng cách.
Nguyên liệu cho món ăn
Ngao sầu riêng có thể hấp với một vài loại thịt và làm món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra, bát sầu riêng chiên giòn có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.
Trị chứng khó tiêu, đầy hơi và tiêu chảy
Vỏ quả sầu riêng cũng là một bài thuốc dân gian được dùng để chữa một số bệnh. Sau khi ăn sầu riêng, bạn rửa sạch vỏ, mài thành từng lát nhỏ rồi thấm khô. Vỏ sầu riêng khô đun với nước uống có thể chữa các chứng như đầy hơi, khó tiêu, nặng bụng, tiêu chảy.
Bổ thận
Trong đông y, vỏ sầu riêng được dùng cùng với đậu đen, hải tảo, hà thủ ô, bổ cốt toái, vỏ quýt để tạo thành bài thuốc. Chuẩn bị mỗi loại 12 g đã đun với nước để uống. Điều này giúp thận đào thải chất độc dễ dàng, điều trị tổn thương thận, giữ cho thận khỏe mạnh và cải thiện lưu lượng máu.
Điều trị rong kinh
Với công thức vỏ sầu riêng khô thái nhỏ 12g, ngó sen 3 cái, rễ sả 4g, cam thảo nướng 4g, cúc tần 8g, rau má 12g, cỏ mực tươi 12g, ngải cứu 8g, sắc lấy nước uống, rong kinh không còn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em.
2Các món ăn chế biến từ sầu riêng bát tràng
1. Hến sầu riêng hầm xương và rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Vỏ sầu riêng
– Sườn lợn hoặc gà
– hạt sen
– nấm
– gừng
– Đồ gia vị
Làm:
– Dùng dao lọc lấy phần ruột trắng cho vào bát sầu riêng rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Sườn chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa sạch, để ráo.
Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng đập dập, thêm 1 thìa cà phê giấm và đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Giấm phá vỡ canxi từ xương trong súp.
Thêm vỏ sầu riêng và nấu trong 30 phút. Cho nấm hương, hạt sen vào đun cùng, hạ nhỏ lửa đun thêm 30 phút. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị, rắc ngò rí là xong
Múc canh ra bát và thưởng thức.
2. Bát sầu riêng chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Vỏ sầu riêng
– Bột chiên giòn, bột mì, tinh bột ngô
Làm:
– Dùng rây lọc lấy phần thịt trắng của vỏ, cắt phần thịt trắng đó thành những hình vuông và hình chữ nhật bằng nhau để gây chú ý.
– Cho tô xong vào nước luộc trong vòng 2-3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
– Trộn hỗn hợp bột chiên xù theo tỉ lệ 1 bột bắp, 2 bột năng và 5 bột chiên xù, cho nước vào trộn đều bột (nên cho thêm chút muối để món ăn ngon hơn)
– Nhúng bột vào tô sầu riêng rồi cho vào chảo chiên giòn. Chú ý dầu nóng và chiên bát sầu riêng đến khi chín vàng cả hai mặt.
- Hãy là người “sành” sầu riêng với 6 bí quyết chế biến sầu riêng ngon an toàn
- Cách Làm Bingsu Sầu Riêng Ngon Dễ Dàng Tại Nhà
- Cách làm bánh bao sầu riêng tan chảy cực hot
Trên đây là các món ăn làm từ sầu riêng bát tràng. Chúc các bạn may mắn!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !