Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 3

Ưu điểm của sữa tươi nguyên kem

Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 5

Có hai loại sữa nguyên kem: sữa nguyên kem dạng bột và sữa nguyên kem dạng lỏng.

+ Sữa tươi nguyên kem giữ được toàn bộ các thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là phần váng trong sữa tươi nên hàm lượng chất béo trong sữa tươi nguyên kem ít nhất là 3,5 – 3,7%, cao hơn nhiều loại sữa khác.

+ Sữa tươi nguyên kem được xử lý qua quá trình đun nóng và làm lạnh đột ngột nên vi khuẩn có hại bị tiêu diệt nhưng hầu hết các chất cần thiết vẫn được giữ lại. Vì vậy, đối với các bé đang trong giai đoạn cần dưỡng chất để phát triển thì có thể dùng sữa nguyên kem rất tốt.

Sữa nguyên kem rất giàu canxi và chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm: vitamin A, vitamin B12, riboflavin, kali, magiê, kẽm, phốt pho, protein và carbohydrate.

+ Sữa tươi nguyên kem chỉ qua xử lý nhiệt nên không chứa chất bảo quản hay phụ gia.

Sữa tươi nguyên kem phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần lưu ý đến thể trạng và nhu cầu của từng người. Bạn có thể sử dụng sữa tươi nguyên kem cho bé trên 1 tuổi, phụ nữ, nam giới và người già.

+ Sữa bột nguyên kem giúp tăng cân cho trẻ nhẹ cân vì chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem 6

+ Vì có tất cả các thành phần của sữa bò nên nếu người bị dị ứng sữa bò sẽ không thể sử dụng sữa nguyên kem dù ở dạng bột hay dạng lỏng.

+ Sữa nguyên kem nếu là sữa tươi tiệt trùng thì chỉ bảo quản được khoảng 10 ngày vì nhiệt độ chế biến sữa không quá cao. Vì vậy các mẹ cần xem kỹ hạn sử dụng, nếu đã mở thì phải sử dụng. Sữa tươi tiệt trùng nguyên kem cũng chỉ thích hợp cho bé từ 18 tháng tuổi trở lên, nếu dưới độ tuổi này bé sẽ gặp các vấn đề về thận và tiêu hóa.

+ Mặc dù sữa tươi nguyên kem khá dễ phân biệt, nhưng trên thị trường hiện nay, các nhà cung cấp thường khiến người dùng “mất phương hướng” hoặc hiểu sai về các loại sữa tươi. Nếu là sữa tươi hoàn nguyên thì đó chỉ là sữa bột, không có nhiều tác dụng như các loại kem nguyên kem khác trên thị trường.

Tham khảo: Phân biệt sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng và hoàn nguyên

+ Không nên dùng sữa nguyên kem với người thừa cân vì chất béo trong đó sẽ khiến người dùng béo phì, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

+ Sữa nguyên kem chỉ nên dùng cho bé trên 1 tuổi, nếu dùng cho bé dưới 1 tuổi sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của thận cũng như hệ tiêu hóa. Điều này là do sữa nguyên kem chứa nhiều canxi, protein và phốt pho.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam