Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 3

Sữa bột Dielac Alpha Step 1, 2 của Vinamilk

Sữa bột Dielac Anpha là sản phẩm của Vinamilk – thương hiệu sữa Việt được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Có thể nói ưu điểm của dòng sữa này là có đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, cùng với đó là giá thành phải chăng, bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 5

Mặc dù có thành phần dinh dưỡng khá tốt nhưng vị sữa của Dielac Anpha được đánh giá là quá ngọt, không giống mùi vị của sữa mẹ nên nhiều bé uống không hợp. Tuy nhiên, nếu bé uống được sữa này thì bé sẽ tăng cân đều, chiều cao và phát triển khá tốt.

Giá tham khảo: 190.000đ / hộp 900 gr

Sữa bột Meiji Nhật Bản

Có hai loại Sữa bột Meiji, 0 – cho 0-9 tháng tuổi và 9 – cho 9-36 tháng tuổi.

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 6

Ưu điểm của sữa bột Meiji là có hương vị thơm ngon, nhạt, khá giống sữa mẹ. Ngoài ra, đây là dòng sữa được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản hiện nay nên các mẹ sẽ không có gì phải lo lắng về chất lượng và an toàn thực phẩm. Uống sữa Meiji sẽ giúp bé tăng chiều cao, phát triển trí tuệ và cân nặng ổn định.

Tuy nhiên, sữa Meiji của Nhật tại Việt Nam có hai loại là sữa xuất khẩu và sữa nội địa, sữa xuất khẩu tuy giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng không bằng sữa nội địa đóng hộp nên nếu mẹ muốn mua về cho con dùng thử thì sẽ được. tốt hơn nên mua sữa Meiji, được xuất khẩu từ Nhật Bản sang các nước khác.

Ngoài ra, nó cũng có một nhược điểm là giá thành quá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam nên không phải mẹ nào cũng có điều kiện cho con uống.

Giá tham khảo: khoảng 460.000 VNĐ

Sữa Morinaga Nhật Bản

Sữa Morinaga gồm 4 loại: Sữa Morinaga số 0 cho trẻ 0-9 tháng, sữa Morinaga số 9 cho trẻ 9-36 tháng, sữa Morinaga số 1 cho trẻ 0-6 tháng, sữa Morinaga số 2 dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng.

Ưu điểm của sữa Morinaga là rất mát, giúp bé tiêu hóa tốt, không gây táo bón dễ dàng giúp bé hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Nhược điểm của sữa Morinaga là có giá khá cao so với các dòng sữa bột của các hãng khác trên thị trường.

Giá tham khảo: tùy từng loại sẽ có giá khác nhau, tuy nhiên giá cho một hộp 850 gr khoảng 450.000 đồng.

Sữa bột Physiolac Pháp (số 1 cho trẻ 0-6 tháng tuổi, số 2 cho trẻ 6-12 tháng tuổi)

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 7

Nói đến Physiolac chắc hẳn nhiều mẹ cũng biết vì đây là sản phẩm sữa rất tốt cho trẻ sơ sinh. Sữa có thành phần chiết xuất từ ​​các loại trái cây của Pháp nên khi dính vào thành ruột bé sẽ không dễ bị trào ngược. Ngoài ra, sữa Physiolac có nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé mà lại rất dễ hấp thu, ít gây táo bón. Vị sữa cũng thơm, mát khá giống sữa mẹ.

Nhược điểm của loại sữa này là nếu pha với nước nóng hơn bình thường sẽ thường bị vón cục, không phải bé nào cũng hợp.

Giá tham khảo: khoảng 360.000 đồng / hộp 900 gr

Sữa bột S-26 Gold của Úc (số 1 cho trẻ 0-6 tháng, số 2 cho trẻ 6-12 tháng tuổi)

Sữa bột S26 Gold Úc có ưu điểm là giúp bé tăng cân rất tốt, không những vậy nếu uống sữa bé còn phát triển chiều cao, trí tuệ tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sữa này là quá ngọt và ngọt hơn sữa Nhật hay Pháp, chính vì vậy nếu bé uống theo công thức thì thường không uống được nhiều, không những thế nếu uống được thì thôi. có thể thừa cân.

Giá tham khảo: khoảng 450.000 đồng / hộp 900 gr

Sữa Nan Nga

Có thể nói, sữa Nan là một trong những dòng sữa công thức tốt nhất cho trẻ ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm của loại sữa này là giúp bé tăng cân, tăng chiều cao đều đặn, không những thế sữa còn khá mát, giống sữa mẹ và tốt cho hệ tiêu hóa của bé nên bé sẽ không bị táo bón.

Nhược điểm của dòng sữa này là ít đạm hơn so với các loại sữa công thức khác trên thị trường. Giá của nó không hề rẻ nên nếu không có điều kiện thì các mẹ đừng “theo”.

Giá tham khảo: khoảng 350.000 đồng / hộp 850 gr

Sữa Aptamil

Ưu nhược điểm của các loại sữa bột cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay 8

Sữa Aptamil dù nhập khẩu từ Anh hay Đức đều là dòng sữa mát, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như sự phát triển trí não của bé.

Do chú trọng phát triển hệ tiêu hóa và trí não nên chiều cao không tăng cân tốt.

Giá tham khảo: hộp 850 gr có giá khoảng 450.000 đồng

Sữa XO Hàn Quốc

Ưu điểm của sữa XO Hàn Quốc là nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sự vận động và tăng trưởng của bé.

Nhược điểm của dòng sữa này là có mùi hơi tanh, không quá dễ uống như nhiều dòng sữa khác do có một chút kẽm.

Giá tham khảo: hộp 800 gr có giá khoảng 420.000 đồng

Sữa Similac (Mỹ)

Sữa Similac là dòng sữa rất tốt hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho bé nhà mình uống. Đặc biệt hàm lượng đạm trong sữa Similac cao nên rất dễ tăng cân cho bé.

Nhược điểm của dòng Similac là khá dễ gây táo bón, giá khá đắt, đắt nhất trong các loại sữa trên. Vì vậy mẹ có thể sử dụng cho bé trên 6 tháng tuổi. Ngoài ra, khi cho bé uống sữa này, mẹ nên bổ sung thêm nước trái cây, sữa chua để tránh bé bị táo bón.

Giá tham khảo: khoảng 500.000 đồng / hộp 850 gr

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam