Tránh “tiền mất tật mang” với vài cách nhận biết sữa bột thật giả đơn giản nhất

Tránh "tiền mất tật mang" với vài cách nhận biết sữa bột thật giả đơn giản nhất 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Tránh "tiền mất tật mang" với vài cách nhận biết sữa bột thật giả đơn giản nhất 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Tránh "tiền mất tật mang" với vài cách nhận biết sữa bột thật giả đơn giản nhất 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Tránh "tiền mất tật mang" với vài cách nhận biết sữa bột thật giả đơn giản nhất 3

Có những dạng sữa bột / sữa công thức giả nào?

Sữa bột giả, sữa bột nhái đang là vấn đề nhức nhối hiện nay bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến một vài gia đình mà đặc biệt còn gây nguy hại cho cả một thế hệ những người được coi là “mầm non tương lai” của đất nước.

Cách phân biệt sữa bột giả và sữa bột giả

Sữa bột giả / sữa bột nhái hiện đang là vấn nạn nhức đầu toàn xã hội

Sữa bột giả trên thị trường gồm 3 loại: giả nhãn hiệu, giả ruột và giả nhà sản xuất.

– Sữa bột giả nhãn hiệu: Sữa bột nhái thương hiệu thường có tên gọi gần giống với sữa bột chính hãng nổi tiếng. Ví dụ, trên thị trường có Enfamil, sữa bột giả có thể là Enfamin … Loại sữa bột giả nhãn hiệu này thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, nơi các phương tiện truyền thông chưa phổ biến.

– Sữa bột giả ruột: Đây là hình thức khiến nhiều mẹ đau đầu nhất vì bao bì gần như giống hệt nhau nhưng bên trong thì thật 100%. Sữa bột giả đường ruột hầu hết đều được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

– Nhà sản xuất sữa bột giả: Có sữa giả, giống hệt chỉ khác nhà sản xuất – đây là yếu tố mà người tiêu dùng thường không mấy quan tâm. Công nghệ sản xuất sữa nhái này thực sự tinh vi đến mức chỉ khi thấy chất lượng sữa không đảm bảo, bạn mới thông báo với nhà sản xuất rằng đây là sữa giả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp Sữa bột hết hạn bị xóa ngày sử dụng. các loại sữa công thức Tuy ban đầu chất lượng rất tốt nhưng giá thành khá đắt nhưng khi hết hạn sử dụng chỉ có hại chứ không có lợi cho sự phát triển của bé.

Cách phân biệt sữa thật và sữa giả khi chọn mua?

Có rất nhiều cách để làm điều đó phân biệt sữa bột giả Dưới đây là một số cách dễ nhớ nhất mà bạn có thể sử dụng.

Hãy xem kỹ bao bì: Nếu trên bao bì sữa bột, hình ảnh, tên sản phẩm, thông tin sản phẩm được in mờ nhạt, không rõ ràng, không đúng với hình ảnh quảng cáo, có vết tẩy xóa thì đó có thể là sữa giả. . Không được phép mắc lỗi chính tả trên bao bì sữa bột chính hãng.

– Quan sát mã vạch: Bạn cần biết loại sữa bột trẻ em định mua có xuất xứ từ đâu, từ đó xem mã vạch của nước sản xuất có đúng không:

00-13: Hoa Kỳ & Canada

49: Nhật Bản (JAN-13)

45: Nhật Bản (hoặc 49)

50: Vương quốc Anh

30-37: Pháp

40-44: Đức

471: Đài Loan

489: Hồng Kông

690-692: Trung Quốc

NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY.8: Singapore

NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY.0: Hàn Quốc

94: New Zealand

NHÀ NƯỚC NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT NÀY.5: Thái Lan

893: Việt Nam

93: Úc

Dưới đây là một số mã vạch các mẹ nên nhớ, hoặc chụp lại để khi mua sữa công thức cho con so sánh. Chẳng hạn, sữa XO của Hàn Quốc phải có mã vạch là 990, sữa Aptamil của Đức phải có mã vạch từ 40 đến 44, sữa bột Meiji của Nhật phải có mã vạch là 45 hoặc 49…. Nếu được giới thiệu là sữa Mỹ, sữa Úc có mã vạch là 690, 691, 692 thì mẹ cần xem xét lại.

– Quan sát hạn sử dụng: Trên mỗi lon sữa thường có in nổi hạn sử dụng, mẹ cần xem sữa còn hạn sử dụng hay không, các con số có bị tẩy xóa, viết đè hay bị mờ không.

– Phân biệt sữa bột thật giả qua mùi, màu.: Sữa bột thật dù nhãn hiệu nào thì nhìn cũng rất “đẹp”, có mùi thơm dễ chịu, không bị sậm, màu vàng nhạt, xốp, không bị vón cục hay vàng sậm.

Cách phân biệt sữa bột giả và sữa bột giả

Mẹ có thể cho sữa bột vào nước để phân biệt sữa thật với sữa giả, sữa thật, sữa thật sẽ không tan ngay mà nổi trên mặt nước, còn sữa giả sẽ tan dù là nước nóng hay nước nóng. nước lạnh

– Phân biệt sữa bột giả bằng nước: Cho một thìa cà phê sữa bột vào cốc, sau đó đổ nước nguội vào, sữa bột thật sẽ lâu tan, phải khuấy đều tay, còn sữa bột giả sẽ tan không khuấy đều được. Mẹ cũng có thể cho vào nước nóng để kiểm tra, dù là sữa bột của nhãn hiệu nào, nếu đúng là sữa bột sẽ nổi váng. Nếu không khuấy đều, sữa bột giả sẽ tan ngay.

– Nếu bé có các dấu hiệu ngộ độc sữa bột như tiêu chảy, nôn trớ, sụt cân, chậm tăng cân, quá nhiều khí hoặc có vấn đề về đường hấp… thì mẹ nên xem lại công thức sữa. đang sử dụng để xem đó có phải là sữa bột giả hay không.

Mua đúng sữa bột giả thực sự là một điều vô cùng nguy hiểm nên ngoài việc “học thuộc lòng” những Cách phân biệt sữa bột thật – giả Mẹ cũng nên chọn sữa ở những nơi bán uy tín, có giấy phép kinh doanh, yêu cầu xem giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm trước khi mua.

Nhiều bà mẹ chuộng hàng xách tay vì nghĩ sẽ tốt cho con hơn sữa nội, sữa nhập khẩu nhưng nếu không biết mua ở đâu thì hãy kiểm tra xem đó là hàng thật hay hàng nhái, hàng đã hết hạn sử dụng hay chưa. ngoài. date tốt nhất không nên mua, vì sữa xách tay thường bị làm giả rất nhiều.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam