1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Môi trường ô nhiễm và ăn nhiều thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể khiến cơ thể tích tụ độc tố. Bài viết dưới đây gợi ý 12 loại thực phẩm giúp detox bạn nên biết!
Đầu tiênRễ củ cải đỏ
Củ dền chứa nhiều sắt, canxi và chất chống oxy hóa betaine rất tốt cho cơ thể. Betaine giúp phục hồi các tế bào trong gan và bảo vệ gan khỏi các chất độc mà bạn ăn vào.
Với củ cải, bạn có thể luộc, trộn hoặc nấu canh với su su, cà rốt hoặc dùng làm nước ép để làm món gỏi rất ngon.
2Hành, tỏi
Hành và tỏi đều chứa flavonoid, giúp sản xuất glutathione, có tác dụng chống oxy hóa trong gan. Glutathione cũng kích thích gan sản xuất các enzym để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, hành và tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Bạn có thể dùng tỏi để ăn các món ướp, nướng hoặc làm dấm. Và hành tây có thể được trộn với salad, xào với rau …
3củ sen
Theo đông y, củ sen có tác dụng lợi tiểu, có thể thúc đẩy quá trình đào thải nhanh chóng các chất cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm sạch hệ tuần hoàn và loại bỏ các chất cặn bã trong máu. .
Với củ sen, bạn có thể hầm, hấp hoặc luộc canh, nấu chè.
lần thứ 4Rau lá xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm thúc đẩy chất diệp lục – chất diệp lục cho đường tiêu hóa của bạn. Chất diệp lục này giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể đồng thời làm sạch các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể, chống lại chứng viêm và giảm axit trong cơ thể.
Các loại rau có màu xanh đậm có thể dùng để nấu canh, trộn salad như cải xoăn, xà lách, rau bina …
5Nước chanh
Chanh rất tốt cho hệ tiêu hóa và chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa. Những chất này giúp gan loại bỏ độc tố dễ dàng. Bắt đầu buổi sáng với một cốc nước ấm pha một chút nước cốt chanh và mật ong. Uống hỗn hợp này hàng ngày giúp tăng sức đề kháng, giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, da dẻ mịn màng hơn.
Tuy nhiên, những người bị rối loạn dạ dày nên hạn chế hoặc không uống nước chanh vào buổi sáng.
Ngày 6bắp cải
Atiso có tác dụng rất tốt với gan, một cơ quan có chức năng lọc các chất độc trong cơ thể. Atiso giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da, giúp da sáng mịn, ít nổi mụn, khô ráp.
Ngoài ra, atiso còn có tác dụng lợi mật, thanh nhiệt và giảm cholesterol trong máu. Atiso để làm trà, bông atiso để chiên, nấu canh …
thứ 7củ cà rốt
Cà rốt chứa nhiều carotene, giúp cải thiện tình trạng táo bón và trung hòa độc tố. Đặc biệt, cà rốt tươi có khả năng giải độc tốt hơn.
Tác dụng giải độc của cà rốt có hiệu quả nếu bạn ăn chúng thường xuyên, trong khi thuốc nhuận tràng có thể cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Cà rốt có thể được sử dụng trong món salad, trong súp hoặc trong các món xào.
Thứ 8bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta-carotene …
Ngoài ra, đây cũng là loại thực vật đứng đầu danh sách các loại rau nên ăn thường xuyên vì nó rất giàu indole và thiocyanate có lợi giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, do đó làm giảm căng thẳng cho thận. hỗ trợ và ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.
Bông cải xanh có thể dùng để xào, nấu canh hoặc làm salad …
9Yến mạch
Một trong những lợi ích tuyệt vời của yến mạch là nhuận tràng. Các loại thực phẩm được tiêu hóa tốt, đào thải tốt như yến mạch giúp ruột kết thông thoáng và sạch sẽ. Điều này giảm thiểu sự tích tụ của chất thải trong thành ruột.
Ăn yến mạch đúng cách sẽ làm giãn ruột, tăng cường độ ẩm, kết hợp với các chất xơ khác, thúc đẩy nhu động ruột, đóng vai trò nhuận tràng giải độc và được cho là có hiệu quả hơn. Bạn có uống thuốc không. Có thể dùng yến mạch để nấu cháo hoặc ăn kèm với sữa chua hoa quả.
mườiĐậu xanh
Đông y không chỉ làm dịu cơn khát trong thời tiết nắng nóng mà còn cho rằng đậu xanh có tác dụng giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, làm sảng khoái tinh thần, bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng đầu óc, giảm áp lực. Tim.
Đậu xanh chứa nhiều chất đạm, có công dụng làm chè, xôi …
11Mướp đắng
Theo đông y, mướp đắng có vị đắng nhưng tác dụng giải độc, giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mướp đắng có thể ngăn chặn khối u phát triển và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Mướp đắng có thể luộc nấu canh, xào hoặc xào với trứng.
thứ mười haigừng
Gừng giữ cho đường ruột có trật tự và thải độc tố ra khỏi cơ thể. Gừng giúp sản xuất axit trong dạ dày, tiêu diệt ký sinh trùng và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, đồng thời giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, gừng còn giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ chức năng gan.
Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng gừng. Hãy thử trà gừng với mật ong và chanh hoặc thêm nó vào nước trái cây, súp hoặc bất cứ thứ gì bạn nấu hoặc nướng.
Hy vọng qua những mẹo chọn thực phẩm trên đây, bạn có thể biết thêm những món ăn có tác dụng giải độc cơ thể hiệu quả! Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn của gia đình mình?
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !