1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Khi mọc mầm, các loại củ thường chứa nhiều độc tố gây hại, đặc biệt là khoai tây. Nhưng tỏi mọc mầm có ăn được hay không? Hãy cùng Vzone tìm hiểu kỹ hơn ngay bây giờ nhé!
Mầm tỏi có ăn được không?
Khi củ nảy mầm thường sinh ra nhiều độc tố có hại, nhưng đối với tỏi mọc mầm thì không. Theo nghiên cứu khoa học, tỏi mọc mầm không gây độc tố mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Tỏi mọc mầm có lợi hơn nhiều so với tỏi thường. Không chỉ cho cơ thể con người Vitamin C, vitamin B6, mangan, kẽm khu vực với chất chống oxy hóa và enzym,… nhưng cũng giúp chống lại tác hại của các gốc tự do, Hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa mạch máu, bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Tỏi mọc mầm là tỏi già, không hư. Bạn có thể tiếp tục sử dụng và nấu ăn như bình thường. Tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ các đốm đen hoặc các phần bị hư hỏng trên tỏi khi chúng xuất hiện.
Bốn lợi ích của việc ăn tỏi nảy mầm
Ngăn ngừa ung thư
Tỏi còn được gọi là “Thuốc ”trong y học. Vì khi tỏi mọc mầm, lúc này tỏi sẽ bắt đầu quá trình mọc mầm. kích thích sản xuất các chất thực vật thứ cấp – chất có thể ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển trong cơ thể.
Ngoài ra, ăn tỏi đã mọc mầm sẽ tạo ra chất hỗ trợ chống gốc có thể kiểm soát nguy cơ ung thư ngay từ đầu.
Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ
Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy Tỏi nảy mầm trong 5 ngày Chứa chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch tốt hơn tỏi thường. Tỏi mọc mầm giúp mọi người bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ vì nó có thể thúc đẩy hoạt động của enzym. Từ đó Ngăn ngừa các hoạt động dẫn đến tích tụ mảng bám – Phương tiện gây tắc nghẽn tim.
Ngoài ra, nó còn chứa tỏi đã mọc mầm Ajoene – chất ngăn hình thành cục máu đông và Nitrit – làm giãn nở động mạch. Đột quỵ được ngăn ngừa nhờ 2 chất có trong tỏi nảy mầm.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Tỏi mọc mầm không chỉ giúp hỗ trợ và bảo vệ cơ thể Tiêu diệt các chất gây nhiễm trùng tế bào. Đây cũng được coi là một trong những phương thuốc dành cho những người có hệ miễn dịch kém và thường xuyên bị cảm, ho, nhiễm trùng.
Ngoài ra, việc mọc mầm của tỏi giúp cơ thể giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, đau dạ dày, …
Chống lão hóa
Có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể nhờ chất chống oxy hóa có trong tỏi nảy mầm. Do đó, sử dụng tỏi mọc mầm thường xuyên sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện đồng thời giảm thiểu sự phân hủy của các cơ quan trong cơ thể.
- Tỏi đen là gì? Cũng như tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe?
- Cách ngâm rượu tỏi và công dụng của rượu tỏi như thế nào có thể bạn chưa biết
- Tỏi và 14 tác dụng không ngờ bạn không thể ngờ tới
Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về những lợi ích tuyệt vời của tỏi mọc mầm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới nhé!
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !