Thớt gỗ – sử dụng và bảo quản đúng cách

Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 3

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thớt gỗ Có nguồn gốc từ thiên nhiên sau khi qua bàn tay khéo léo của con người và máy móc hiện đại sẽ trở nên nhẵn, mịn, với nhiều mẫu mã phong phú, kích thước phù hợp sẽ giúp bạn thích thú. với nấu ăn hàng ngày. So với các loại ván bằng chất liệu khác thì ván gỗ an toàn hơn vì được làm từ gỗ tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại. Khi cắt bằng loại thớt này nếu có vụn gỗ cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 5 Thớt cần được giữ sạch sẽ và bảo quản hàng ngày như cọ rửa bằng hỗn hợp nước xà phòng pha loãng với nước nóng sau khi sử dụng. Không nhúng thớt hoặc bất kỳ đồ dùng bằng gỗ nào khác vào nước, nếu không chúng sẽ bị nứt và cong vênh.

Việc vệ sinh thớt trước và sau khi chế biến thức ăn cũng rất quan trọng vì thớt có ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn trong bữa ăn. Thớt bẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng sẽ mang theo vi khuẩn có hại vào bát đĩa của gia đình bạn. Khi vệ sinh thớt, không nên dùng quá nhiều hóa chất tẩy rửa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, muối hột, giấm trắng, nước sôi để cọ rửa mặt thớt, giúp làm sạch nhanh và an toàn hơn. Nhất thiết phải có thớt để đựng thức ăn sống và chín, không dùng lẫn lộn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 6 Một số người sử dụng một ít chất tẩy rửa sau khi sử dụng thớt để thái thịt sống như một cách để ngăn ngừa nhiễm bẩn, nhưng điều này có thể khiến bề mặt của thớt bị khô. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng ván gỗ và thìa, dầu bôi trơn cũng nên giúp duy trì bề mặt của ván và giữ cho chúng không bị khô. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 7Cách bôi trơn và bảo quản thớt gỗ

1. Dùng muối để làm sạch thớt là một cách làm cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần:

Nửa chén muối. – Một bát nước nóng. – Một miếng bọt biển rửa chén. – Gạt nước.

Bước 1: Rắc muối, lấy một nắm muối rải lên bề mặt thớt. Muối là một chất tẩy rửa tự nhiên sẽ hấp thụ các vết bẩn cho đến khi mùi thức ăn còn trên thớt.

Bước 2: Rửa sạch bằng nước nóng, dùng miếng bọt biển ngâm nước nóng để chà sạch mặt thớt. Bạn có thể tiếp tục rắc muối và rửa lại bằng nước nóng cho đến khi hết vết bẩn và mùi hôi.

Bước 3: Lau thớt, dùng khăn sạch lau sạch muối và nước. Sau đó đặt thớt cho khô hoàn toàn. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 82. Dùng muối và chanh để làm sạch thớt:

– Rắc một ít muối tinh (muối thô) lên mặt thớt. Nếu không có sẵn muối, hãy dùng muối nở để thay thế.

– Dùng 1/2 quả chanh đã cắt nhỏ, nhúng vào muối trước rồi chà xuống toàn bộ thớt theo hình tròn, bóp nhẹ để chanh vắt bớt nước và chà xát dễ dàng hơn

– Để yên trong 5 phút, sau đó cạo sạch chất lỏng màu xám bẩn. Sau đó, bạn rửa lại thớt dưới vòi nước chảy để nước chanh và muối tiết ra. Lau thớt bằng khăn lau bát đĩa và dùng khăn giấy thấm khô mặt thớt. Thớt phải khô trước khi được bôi trơn. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 9* Những thứ bạn cần bôi trơn là:

Thớt, thìa, hoặc các đồ dùng khác bằng gỗ. – Vải mềm hoặc khăn giấy sạch. – Dầu khoáng hoặc dầu thực phẩm khác hoặc hỗn hợp ưa thích.

Bước 1: Sau khi cọ rửa thật sạch thớt và đồ dùng bằng gỗ. Đảm bảo thớt của bạn càng sạch càng tốt và khô hoàn toàn.

Bước 2: Đổ dầu khoáng lên mặt thớt, dùng cọ quét khắp mặt để tiết kiệm thời gian. Để dầu ngấm trên thớt qua đêm nếu có thể, hoặc ít nhất vài giờ. Để càng lâu càng tốt.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch dầu thừa bằng khăn mềm hoặc khăn giấy sạch trước khi sử dụng. Thớt gỗ - sử dụng và bảo quản đúng cách 10

Một số cách khử mùi cho thớt gỗ

– Ngâm thớt khoảng 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo và muối rồi dùng khăn lau thật sạch. Sau đó tráng qua nước nóng, đảm bảo sẽ hết ngay mùi hôi của ván. – Một cách khác đơn giản hơn là dùng hành tây lau thớt vài lần rồi rửa lại bằng nước nóng. – Nếu thớt, đặc biệt là thớt gỗ quá nặng mùi vì sau khi làm cá, bạn chỉ cần cho một ít giấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi lau khô thớt, rửa sạch, đảm bảo thớt của bạn sẽ không còn mùi nanh. – Nếu thớt có dấu hiệu quá cũ như han gỉ, mốc … để đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn nên thay thớt mới.

Trả lời