1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Khi sử dụng tủ lạnh, quá trình cấp đông và rã đông thực phẩm sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Thực phẩm có thể giữ trong tủ lạnh và tủ đông bao lâu? Cùng Vzone tìm hiểu điều này bằng mẹo sau nhé!
Với cuộc sống bận rộn, bạn có ít thời gian hơn để mua đồ tươi sống hàng ngày. Điều này khiến cho tủ lạnh trở thành thiết bị không thể thiếu và quen thuộc trong việc giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Sau đây Easb.edu.vn hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và ngăn đá để gia đình bạn luôn khỏe mạnh.
Salad (rau trộn)
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Để trong ngăn đá: Ăn không ngon.
Xúc xích chín đã mở gói
Trong mát: 1 tuần
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Xúc xích luộc, không đóng gói
Trong mát: 2 tuần
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói
Trong mát: 2 tuần
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Thịt lợn hun khói
Trong ngăn mát: 7 ngày
Trong tủ đông: 1 tháng
Xúc xích tươi
Trong mát: 1-2 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Thịt bò xay, thịt lợn, thịt gà
Trong mát: 1-2 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Toàn bộ thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 6-12 tháng
Sườn bò, lợn, tổ ong, cừu
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong tủ đông: 4-6 tháng
Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê
Trong ngăn mát: 3-5 ngày
Trong tủ đông: 4-12 tháng
Gà tươi nguyên con
Trong mát: 1-2 ngày
Trong tủ đông: 1 năm
Miếng gà tươi
Trong mát: 1-2 ngày
Trong tủ đông: 9 tháng
Súp
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 2-3 tháng
Thức ăn thừa và các món thịt nướng sau bữa ăn
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 2 – 6 tháng
Gà, bánh còn thừa sau khi ăn
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 1-3 tháng
pizza
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng
Toàn bộ trứng trong gói vỉ
Trong ngăn mát: 3 – 5 tuần
Trong ngăn đá: không đông lạnh toàn bộ trứng.
chất đạm
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 1 năm
lòng đỏ trứng
Trong ngăn mát: 2-4 ngày
Trong tủ đông: không đóng băng
Trứng luộc
Trong mát: 1 tuần
Trong ngăn đá: không đóng băng.
bánh ngọt
Trong ngăn mát: 4 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng
bánh pudding
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đá: không đóng băng.
Bánh quy
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong tủ đông: 1-2 tháng sau khi nướng
Lưu ý: Đối với thức ăn chín hoặc sống bạn nên sơ chế sạch sẽ, để thật ráo nước rồi cho vào túi ni lông buộc kín để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế vi khuẩn phát triển. Đồng thời, thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh vừa phải để không khí được lưu thông và làm mát. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh và tủ đông thường xuyên giúp thực phẩm an toàn hơn. Chia sẻ thêm kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở phần bình luận bên dưới nhé!
Nguồn The Huffington Post
Easb.edu.vn
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !