Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông

Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Thời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông 2

Khi sử dụng tủ lạnh, quá trình cấp đông và rã đông thực phẩm sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Thực phẩm có thể giữ trong tủ lạnh và tủ đông bao lâu? Cùng Vzone tìm hiểu điều này bằng mẹo sau nhé!

Với cuộc sống bận rộn, bạn có ít thời gian hơn để mua đồ tươi sống hàng ngày. Điều này khiến cho tủ lạnh trở thành thiết bị không thể thiếu và quen thuộc trong việc giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon. Sau đây Easb.edu.vn hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và ngăn đá để gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Salad (rau trộn)

Salad (rau trộn)

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Để trong ngăn đá: Ăn không ngon.

Xúc xích chín đã mở gói

Xúc xích chín đã mở gói

Trong mát: 1 tuần

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Xúc xích luộc, không đóng gói

Xúc xích luộc, không đóng gói

Trong mát: 2 tuần

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói

Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói

Thịt đã qua chế biến chưa đóng gói

Trong mát: 2 tuần

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Thịt lợn hun khói

Thịt lợn hun khói

Trong ngăn mát: 7 ngày

Trong tủ đông: 1 tháng

Xúc xích tươi

Xúc xích tươi

Trong mát: 1-2 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Thịt bò xay, thịt lợn, thịt gà

Thịt bò xay, thịt lợn, thịt gà

Trong mát: 1-2 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Toàn bộ thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê

Toàn bộ thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 6-12 tháng

Sườn bò, lợn, tổ ong, cừu

Sườn bò, lợn, tổ ong, cừu

Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày

Trong tủ đông: 4-6 tháng

Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê

Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê

Trong ngăn mát: 3-5 ngày

Trong tủ đông: 4-12 tháng

Gà tươi nguyên con

Gà tươi nguyên con

Trong mát: 1-2 ngày

Trong tủ đông: 1 năm

Miếng gà tươi

Miếng gà tươi

Trong mát: 1-2 ngày

Trong tủ đông: 9 tháng

Súp

Súp

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 2-3 tháng

Thức ăn thừa và các món thịt nướng sau bữa ăn

Thức ăn thừa và các món thịt nướng sau bữa ăn

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 2 – 6 tháng

Gà, bánh còn thừa sau khi ăn

Gà, bánh còn thừa sau khi ăn

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 1-3 tháng

pizza

pizza

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng

Toàn bộ trứng trong gói vỉ

Toàn bộ trứng trong gói vỉ

Trong ngăn mát: 3 – 5 tuần

Trong ngăn đá: không đông lạnh toàn bộ trứng.

chất đạm

chất đạm

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 1 năm

lòng đỏ trứng

lòng đỏ trứng

Trong ngăn mát: 2-4 ngày

Trong tủ đông: không đóng băng

Trứng luộc

Trứng luộc

Trong mát: 1 tuần

Trong ngăn đá: không đóng băng.

bánh ngọt

bánh ngọt

Trong ngăn mát: 4 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng

bánh pudding

bánh pudding

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong ngăn đá: không đóng băng.

Bánh quy

Bánh quy

Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày

Trong tủ đông: 1-2 tháng sau khi nướng

Lưu ý: Đối với thức ăn chín hoặc sống bạn nên sơ chế sạch sẽ, để thật ráo nước rồi cho vào túi ni lông buộc kín để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế vi khuẩn phát triển. Đồng thời, thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh vừa phải để không khí được lưu thông và làm mát. Ngoài ra, vệ sinh tủ lạnh và tủ đông thường xuyên giúp thực phẩm an toàn hơn. Chia sẻ thêm kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn The Huffington Post

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời