Thời hạn bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh

Thời hạn bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Thời hạn bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Thời hạn bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Thời hạn bảo quản các loại rau củ trong tủ lạnh 2

Rau ướp lạnh không nhất thiết phải giữ được hương vị, độ tươi và kéo dài thời hạn sử dụng. Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn biết thêm về thời hạn sử dụng của một số loại rau trong tủ lạnh.

Thời hạn sử dụng của trái cây

Điều đầu tiên bạn cần biết là không phải tất cả các loại trái cây hoặc rau quả đều nên để trong tủ lạnh. Ngoài ra, một số loại trái cây như táo, lê, dưa… nên để ở nhiệt độ phòng khi còn xanh để chúng chín đều và ngon hơn. Tuy nhiên, sau khi hoa quả chín hoặc ăn không hết nên bảo quản trong tủ lạnh để không bị hư hỏng nhanh.

+ Lê: Có thể bảo quản trong 5 ngày ở nhiệt độ phòng và một tuần ở nhiệt độ lạnh.

Táo: Bảo quản 1-3 ngày ở nhiệt độ phòng, cũng 3-4 tuần ở nhiệt độ lạnh.

Táo có thể bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1-3 ngày

Táo có thể bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1-3 ngày

Họ nhà dưa, cũng như họ cam quýt, có vỏ dày nên giữ tươi ở nhiệt độ phòng. Sau khi giữ chúng ở nhiệt độ phòng, hãy cất chúng trong tủ lạnh nếu bạn chưa ăn hết.

+ Các loại dưa: Nó có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ thường 3 ngày và nhiệt độ lạnh trong 5 ngày.

+ Chanh, cam: có thể bảo quản trong 3 tuần ở nhiệt độ lạnh và 10 ngày ở nhiệt độ thường.

Họ nhà cam có thể bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong 3 tuần

Họ nhà cam có thể bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong 3 tuần

+ Bí ngô: Nếu để toàn bộ quả bí ở nơi tối, mát ở nhiệt độ phòng thì có thể bảo quản được 3 tháng. Nhưng sau khi băm nhỏ, đập dập, bạn cần bảo quản lạnh chúng trong hộp kín và có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

+ Cà tím: Ngoài ra, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Sử dụng nó càng sớm càng tốt sau khi nó nguội. Có thể bảo quản cà tím trong 2 ngày ở nhiệt độ phòng và 5-7 ngày ở nhiệt độ lạnh.

Thực phẩm nên được bảo quản lạnh

+ Salad: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong 5 ngày.

+ Các loại thảo mộc: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong 3 ngày.

+ Nấm: Bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày.

Trái thạch lựu: Bảo quản trong tủ lạnh 2-3 tuần.

Lựu có thể để tủ lạnh trong 2-3 tuần

Lựu có thể để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tuần

+ Các loại quả mọng (dâu tây, việt quất, …): có thể để tủ lạnh trong 10 ngày.

+ Nho: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong 2 tuần.

Bơ: có thể để tủ lạnh trong 1 tuần.

+ Cà rốt: Bảo quản trong tủ lạnh trong 2 tuần. Nếu bảo quản cà rốt trong ngăn đá, bạn nhớ trần qua 2 phút rồi cho vào túi ni lông buộc kín trước khi cho vào ngăn đá để có thể giữ được 8-12 tháng.

+ Bông cải xanh và súp lơ trắng (thái mỏng, trần qua nước sôi): có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

Các loại rau không nên để trong tủ lạnh

+ Khoai tây: Ngay cả ở nhiệt độ bình thường, chúng có thể tươi trong 10 ngày. Do đó, tốt nhất là không nên giữ chúng trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để trong túi giấy khô ráo, nơi thoáng mát không để gần mặt đất là khoai có thể mọc mầm gây ngộ độc.

+ Cà chua: Nhiệt độ lạnh làm mất độ tươi và giảm chất dinh dưỡng. Do đó, bạn chỉ nên để cà chua ở nhiệt độ phòng và tiêu thụ trong vòng 1 tuần.

Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Không nên để cà chua trong tủ lạnh

+ Tỏi, hành khô: Ở nhiệt độ lạnh, chúng dễ bị thối rữa bên trong. Ở nhiệt độ phòng, tỏi có thể được sử dụng trong 2 tháng.

+ Hành tây: Có thể bảo quản trong 1 tháng ở nhiệt độ phòng. Hành tây bị mốc nhẹ và mềm trong nhiệt độ lạnh.

Hãy ghi nhớ điều này khi bảo quản rau trong tủ lạnh

+ Bạn không nên rửa rau trước khi bạn đặt nó vào tủ lạnh. Nước đọng trên rau khiến chúng mềm hơn, ẩm hơn và nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, bạn không nên cắt hoặc thái nhỏ những củ hành này vì chúng sẽ nhanh héo.

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

+ Đừng để tất cả chúng vào một túi hoặc ngănnhưng giữ các túi riêng biệt. Điều đơn giản này sẽ giúp rau tươi lâu hơn. Bạn nên để càng ít không khí càng tốt.

Cắt bỏ phần chóp của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, su hào,… trước khi cho vào tủ lạnh.

Do đó, trên đây là một số thời gian bảo quản rau trong tủ lạnh. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ điều gì đừng ngại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời