Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Thời gian bảo quản các loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh 2

Tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm trong bao lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon trước khi sử dụng? Hãy cùng Vzone tìm hiểu mẹo vặt qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênThịt bò thịt heo

Nhiệt độ thông thường để bảo quản thực phẩm là 1 – 3 độ C khi làm mát-18 độ C khi đông lạnh.

Để bảo quản thịt bò, thịt lợn, bạn cần Làm sạch chúng trước khi cho vào tủ lạnh nên đồng thời Cố định trong túi kín không để không khí bên ngoài lọt vào dẫn đến mất nước hoặc mất mùi vị và màu sắc.

Thời gian bảo quản tốt nhất với thịt bò và thịt lợn đá nguyên khối lớn đã 3-5 ngày khi để trong tủ lạnh4-12 ngày khi đông lạnh. Đối với đĩa đã 3-5 ngày khi để trong tủ lạnh4-6 tháng khi đóng băng.

Thịt lợn và thịt bò cắt lát để trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày

2thịt gà

Nếu để gà nguyên con thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn cắt miếng. Tuy nhiên, bạn nên nấu nó càng sớm càng tốt để đảm bảo độ tươi ngon.

Với Gà nguyên con thời gian lưu trữ Làm mát là 1-2 ngàynếu sự đóng băng dưới 1 năm. Đối với Cắt thịt gà, Thời gian lưu trữ Làm mát là 1-2 ngày và khi Đông lạnh là 9 tháng.

Miếng gà có thể bảo quản trong tủ lạnh 1-2 ngày

3

Trước khi làm lạnh nó, bạn nên Làm sạch cá (Bỏ đầu, mang và ruột) khôđóng gói cẩn thậnkhông Soạn với thức ăn đã nấu chín và rửa sạch khi bị nhiễm trùng.

Với Cá tươi thì thời gian lưu trữ khi Làm mát là 1-2 ngày và khi Cấp đông là 6 tháng. Vẫn cá chế biến thời gian lưu trữ Nếu để nguội kéo dài 3-4 ngày và khi Cấp đông là 4-6 tháng.

Đối với cá tươi, thời gian bảo quản ở trạng thái đông lạnh là 6 tháng

lần thứ 4đồ ăn biển

Bạn nên Xử lý trước nhẹ nhàngTránh bầm tím vì điều này có thể xấu đi rất nhanh.

Thời gian bảo quản hải sản tươi sống tốt nhất Làm mát là 1-2 ngày và khi Đông lạnh mất từ ​​3 đến 6 tháng. Và hải sản Đóng hộp mất 3-4 ngày sau khi mở trong tủ lạnh và 2 tháng khi đông lạnh.

Đối với hải sản tươi sống, thời gian bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh là 1 - 2 ngày

5trứng

Tốt nhất nên bảo quản trứng trong tủ lạnh khoảng 3-5 tuần hoặc là cho đến khi nó hết hạn. Nếu trứng không có trong tủ lạnh, chúng nên được sử dụng trong 2 giờNếu để lâu trứng sẽ bị hỏng.

Tốt nhất nên để trứng trong tủ lạnh khoảng 3 - 5 tuần

6trái cây

Táo có thể giữ được 3 tuần.

+ Quả quýt, cam, chanh có thể giữ được 2 tuần Tuy nhiên, nếu nó được bọc trong màng thực phẩm, nó có thể được kéo dài hơn 5 ngày nhiều hơn trong tủ quần áo.

+ Quả bơ có lẽ 4 ngày khi chín. Nếu bơ chưa chín, bạn hãy để bơ bên ngoài cho đến khi bạn ấn phần đầu vào thấy mềm.

Một số loại trái cây nên để trong tủ lạnh để tươi lâu hơn

+ Nho sẽ là hai tuần sau khi rửa sạch bạn cho vào túi rồi để tủ lạnh.

+ Cà rốt Bảo quản trong tủ lạnh 3 tuần và nên cho vào túi trước khi cất vào tủ.

+ Dưa chuột sẽ là 1 tuần khi bạn bọc nó trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn rau quả của tủ lạnh.

+ Mận, đào của anh ấy 5 ngày trong tủ lạnh.

+ Dâu tây Bảo quản trong ngăn mát, thoáng 5 ngày.

[/info]

Xem thêm:

  • Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết
  • Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết trong tủ lạnh luôn tươi ngon
  • 10 cách để giữ thực phẩm tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Trên đây là thời gian bảo quản các loại thực phẩm thông thường trong tủ lạnh. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ điều gì đừng ngại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời