1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Khoai tây để trong tủ lạnh để chế biến tạo ra các hợp chất hóa học có thể gây hại cho bạn. Cùng Vzone tìm hiểu lý do không nên cho khoai vào tủ lạnh nhé!
Đầu tiênTại sao không cho khoai tây vào tủ lạnh?
Chúng ta thường nghĩ rằng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi lâu hơn và giữ được mùi vị. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm mà bạn làm Tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh, đó là khoai tây.
lý do Điều này là do tinh bột trong khoai tây chuyển thành đường khi bảo quản trong tủ lạnh. Khoai tây thường được chiên và nướng, sau đó đường này kết hợp với các axit amin trong khoai tây và tạo ra một chất hóa học rất độc có tên là acrylamide.
2Bảo quản khoai tây đúng cách
Khoai tây được bảo quản tốt nhất Giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Ghi chú:
– Nếu nướng hoặc chiên khoai tây, bánh mì, bạn chỉ nên nướng hoặc chiên cho đến khi khoai có màu vàng nhạt.
– Khi khoai tây mọc mầm không nên dùng để chế biến.
Có thể thấy, tủ lạnh là một phát minh tuyệt vời trong việc bảo quản thực phẩm, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý kẻo nó phản tác dụng.
Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!
Siêu thị Vzone
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !