Sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư

Sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư 2

“Làm nóng thức ăn thừa trong tủ lạnh không thể tiêu diệt các vi sinh vật có hại, và nếu chúng được sử dụng sẽ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao” – Trưởng phòng Nghiên cứu, Phát triển và Chuyển giao Công nghệ – Viện An toàn ở Essen – cho biết. Lâm Văn Mẫn. Vậy sự thật về những hạt thức ăn gây ung thư trong tủ lạnh là gì? Cùng Vzone tìm hiểu điều này bằng mẹo sau nhé!

Thời đại ngày nay, tủ lạnh giúp các bà nội trợ rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm, tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên, các bà nội trợ đã quá phụ thuộc vào chiếc tủ lạnh “đa năng” của gia đình, có thể gây hại.

Các loại thức ăn thừa cho vào tủ lạnh hâm nóng và ăn lại vào ngày hôm sau. Hầu hết mọi người đều nghĩ tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm. Khi cho thức ăn đã nấu chín vào, vi khuẩn sẽ không sống được vì nhiệt độ quá thấp. Nhưng ít ai tin rằng việc để thức ăn thừa trong tủ lạnh và hâm nóng lại sẽ gây hại cho sức khỏe.

Hầu hết mọi người giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh

Hầu hết mọi người giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh

Dr. Lâm Văn Mẫn, Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển và Chuyển giao Công nghệ – Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm – chỉ ra lý do không nên hâm nóng thức ăn trong tủ lạnh (?) Và thức ăn thừa để trong tủ lạnh như thế nào. Lạnh không có hại cho sức khỏe.

Không hâm nóng thức ăn thừa trong tủ lạnh

Dr. Người ta nói: “Không nên cất thức ăn thừa trong tủ lạnh để hôm sau hâm lại và ăn. Vì trong thức ăn dư thừa có nhiều vi sinh vật có hại. Nếu bạn cho thức ăn thừa vào tủ lạnh, những vi sinh vật này sẽ ngừng hoạt động. Do đó, việc lấy thức ăn ra để hâm nóng có thể không diệt hết vi khuẩn này, người ăn dễ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.

Dr.  Lâm Văn Mẫn

Dr. Lâm Văn Mẫn

Ngoài ra, Dr. Cũng cần nói thêm rằng ngay từ đầu, khi thức ăn chín chưa dùng hết, các bà nội trợ nên lấy ra một lượng nhất định để vào các hộp cho nguội bớt rồi đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh. . Khi ăn cần lấy ra để ấm. Điều này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe con người.

Thức ăn thừa hâm nóng gây ung thư?

Đã có nhiều báo cáo cho rằng hài cốt được hâm lại bị vi khuẩn tấn công và tạo thành hợp chất nitrit. Tại thời điểm này nhiệt độ làm cho nitrit này tăng lên. Đặc biệt, nitrit có thể gây ngộ độc thực phẩm, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư gan, thận và dạ dày.

Gần đây có thông tin một người mẹ bị ung thư do ăn thức ăn thừa trong tủ lạnh nhiều năm. Dr. Tuy nhiên, ông Lâm Văn Mẫn khẳng định hiện chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thức ăn thừa hâm nóng lại có nguy cơ gây ung thư.

“Nitrit có phải là nguyên nhân gây ung thư hay không vẫn chưa được giới khoa học thống nhất. Nitrat được biết là có trong thực phẩm khi tiêu thụ dưới tác dụng của men tiêu hóa hoặc vi sinh vật và chuyển thành dạng oxit nitric, rất tốt cho sức khỏe hoặc nitrosamine – không tốt cho sức khỏe của bạn, ”Tiến sĩ Metabolism in Nitrite giải thích.

Thức ăn thừa có thể gây ung thư

Thức ăn thừa có thể gây ung thư

Tiến sĩ giải thích rằng nitrit được thêm vào để giữ cho thịt có màu đỏ và những người ăn nhiều thịt chế biến sẵn có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao và nitrit được cho là nguyên nhân gây ra toàn bộ số lượng. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng nitrat trong rau và trái cây cao hơn nhiều so với trong thịt – và rau đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe.

“Nitrit độc khi nào? Khi nitrit ở nhiệt độ cao gặp axit amin như khi nướng thịt sẽ biến thành nitrosamine độc ​​hại không tốt cho sức khỏe ”, TS. Lam.

Bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh

Một số thực phẩm có hại trong tủ lạnh

Một số thực phẩm có hại trong tủ lạnh

Các bác sĩ khuyên các bà nội trợ nên bảo quản an toàn thực phẩm trong tủ lạnh theo những cách sau:

– Nên cho thức ăn vào tủ lạnh sau khi nấu để có thể bảo quản trong vòng 2 giờ. Nếu để lâu hơn hai giờ, chúng không nên được giữ trong tủ lạnh.

– Thức ăn để trong tủ lạnh nên chia nhỏ lượng vừa đủ cho một lần sử dụng. Nếu bạn lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, không nên chế biến ngay mà hãy cất lại vào kho.

– Không cho thực phẩm vào tủ lạnh khi còn nóng, vì điều này có thể làm tăng nhiệt độ của tủ lạnh và khiến thực phẩm khác bị quá nóng.

Thực phẩm nấu chín bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên dùng trong vòng 3 ngày.

(Nguồn: Khampha.vn)

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời