So sánh các loại sữa bột dành cho mẹ bầu Nhật Bản

So sánh các loại sữa bột dành cho mẹ bầu Nhật Bản 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 So sánh các loại sữa bột dành cho mẹ bầu Nhật Bản 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2So sánh các loại sữa bột dành cho mẹ bầu Nhật Bản 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG So sánh các loại sữa bột dành cho mẹ bầu Nhật Bản 3

Sữa Nhật Không quá đa dạng về chủng loại và chỉ có 6 thương hiệu sữa công thức Nhật Bản đủ tiêu chuẩn sản xuất sữa bột cho trẻ sơ sinh nên nếu quyết định chọn sữa Nhật, mẹ sẽ không cần quá băn khoăn, phân vân. Chỉ cần xem thương hiệu sữa bột nào tốt nhất, phù hợp nhất là có thể chọn được sữa.

Về sữa bầu thì ở Nhật không có nhiều. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chỉ có hai loại sữa bầu: Morinaga Mama và Meiji Merry Mama. Vậy giữa hai dòng sữa công thức dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú này, mẹ nên chọn loại nào tốt hơn?

So sánh hai thương hiệu sữa Nhật Bản Morinaga và Meiji

Thương hiệu sữa bột Morinaga bắt đầu xuất hiện từ năm 1917 với các sản phẩm sữa và sản phẩm từ sữa. Sữa Morinaga được đánh giá là loại sữa Nhật mát nhất hiện nay, với hương vị thanh mát, không quá ngọt nên rất dễ uống, dễ hấp thu mà không lo bé bị táo bón.

Thương hiệu Sữa Meiji cũng được thành lập từ năm 1917 và cũng là một trong những hãng sữa Nhật Bản uy tín nhất Châu Á hiện nay. Các sản phẩm của Meiji đa dạng hơn Morinaga nhưng xét về dòng sữa bầu thì kém nổi hơn dòng sữa mát của Nhật.

So sánh thành phần dinh dưỡng của hai loại sữa bầu Nhật Bản Morinaga Mama và Meiji Merry Mama

Sữa bầu Meiji Merry Mama cung cấp đến 25 chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu giúp cả mẹ và bé luôn khỏe mạnh

– Sữa bột cho bà bầu Meiji Merry Mama chứa 25 dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé, có thể kể đến:

+ Các axit béo thiết yếu như linolenic, DHA (2 axit này thuộc nhóm Omega-3); axit linoleic (axit thuộc nhóm Omega-6)… Các loại axit này được thiết kế với hàm lượng và tỷ lệ phù hợp nên bé sẽ rất dễ hấp thụ, không gặp khó khăn gì.

+ Sữa bột Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú Meiji Merry Mama còn được bổ sung axit folic, một chất vô cùng quan trọng giúp sản sinh tế bào máu mới, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi, nhờ đó em bé được bảo vệ tốt hơn.

+ Dòng sữa bầu Meiji’s này còn chứa beta-carotene tự nhiên, đây là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể mẹ và bé khỏi những tác hại từ môi trường.

+ Đặc biệt trong Sữa bầu Meiji Merry Mama Chứa Vitamin K – Loại vitamin này cần rất ít nhưng nếu thiếu có thể gây ra nhiều bệnh. Vì vitamin K hầu như không có trong sữa mẹ nên trẻ luôn được tiêm vitamin K ngay sau khi sinh. Việc mẹ bổ sung vitamin K trong dinh dưỡng sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

+ Ngoài ra, sữa bột Meiji Merry Mama còn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, trong đó có sắt – chất mà bà bầu thường thiếu trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Sữa bầu Morinaga vừa mát vừa thơm, có đến 4 vị cho mẹ lựa chọn

Trong khi đó, sữa công thức dành cho bà bầu Morinaga Mama có những đặc điểm nổi bật sau:

+ Lượng chất béo trong sữa mẹ Morinaga Mama chỉ bằng 1/5 sữa tươi, hàm lượng đường cũng cực thấp giúp mẹ không bị tăng cân quá nhiều, chất dinh dưỡng dường như dồn vào con.

+ Sữa bột dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Morinaga Mama chứa DHA, axit folic và các vi chất thiết yếu như sắt, canxi, vitamin, magie, lipid… vừa tăng cường sức khỏe cho mẹ vừa giúp bé khỏe mạnh. phát triển cân nặng, trí tuệ, chiều cao ngay từ trong bụng mẹ.

+ Sữa bầu Morinaga Mama còn chứa men lactase có khả năng phân giải các thành phần khó tiêu nên có tác dụng giúp mẹ bầu giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn…

So sánh hương vị bầu Morinaga Mama và Meiji Merry Mama

Sữa bột cho bé của Meiji chỉ có hương vani, còn sữa bầu Morinaga có 4 vị: hộp xanh là vị trà xanh, hộp hồng là vị trà sữa, hộp vàng là vị sữa chua, hộp nâu là vị bánh quy. Nhờ sự đa dạng về hương vị nên nhiều bà mẹ Việt ưa chuộng Morinaga.

Công bằng mà nói, Meiji tuy thơm, ngọt, dễ uống nhưng sữa Morinaga lại có nhiều lựa chọn hơn, chưa kể mùi vị cũng được đánh giá là ngon hơn hẳn.

So sánh giá sữa bột Morinaga Mama và Meiji Merry Mama

Giá sữa bầu Meiji Merry Mama hộp 350 gam hiện nay khoảng 192.000 đồng, còn sữa bột Morinaga Mama hộp 216 gam là 210.000 đồng. Meiji đắt hơn Morinaga, nhưng trên thị trường sữa bà bầu, Morinaga đắt hơn một chút.

Kết luận: Có thể thấy, cả hai sản phẩm sữa bầu Morinaga Mama và Meiji Merry Mama đều có chất lượng tốt trên thị trường sữa bầu hiện nay. Với hương vị thanh mát, dễ uống, bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, cả sữa Nhật đều khiến các mẹ yên tâm.

Tuy nhiên, các mẹ nên nhớ rằng, dù sữa có tốt đến đâu thì điều quan trọng nhất là phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với tập thể dục thường xuyên, điều đó tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam