Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con

Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con 3

Nhiều bà mẹ Việt Nam hiện nay thường có quan niệm rằng càng cho con ăn nhiều chất dinh dưỡng thì con càng mau lớn. Tuy nhiên, các mẹ cần nhớ dạ dày của bé còn rất nhỏ, hệ tiêu hóa và miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên nếu ăn quá nhiều chất, bé chỉ đi tiêu nhiều chứ không thể hấp thụ hết được. Đó là chưa kể đến tình trạng táo bón, vừa khổ cho con, vừa lo cho mẹ.

Nên trộn sữa công thức và sữa mẹ

Có nên trộn sữa công thức và sữa mẹ với nhau không?

Mặc dù các nhà khoa học vẫn khuyến cáo rằng nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và có thể tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến khi trẻ được 2 tuổi, nhưng một số bà mẹ không đủ sữa cho con, trẻ không chịu bú mẹ hoặc vì lý do công việc nên cần thiết để lựa chọn giữa nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức. Cũng chính trong trường hợp này, nhiều người nảy ra ý định trộn hai loại sữa với nhau với suy nghĩ vừa giúp con bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vừa khiến con không khỏi bỡ ngỡ khi phải làm quen với cả hai loại sữa này. sữa trong. cùng ngày.

Dưới đây là những lý do mà mẹ không nên pha sữa công thức với sữa mẹ, trong mọi trường hợp.

Trộn sữa bột và sữa mẹ có thể làm cho sữa có mùi vị “khủng khiếp”.

Sữa mẹ và sữa công thức có vị rất khác nhau, mặc dù có một số loại sữa công thức được cho là giống với sữa mẹ, nhưng hai loại sữa công thức thực sự hoàn toàn khác nhau. Nếu sữa mẹ có màu nhạt và nhiều kem thì sữa công thức “đậm đà” hơn, có sữa thì tanh, có sữa thì hơi mặn, có sữa thì rất ngọt. Vì vậy, khi pha sữa công thức với sữa mẹ, mùi vị của sữa có thể trở nên “ngấy” và bé chắc chắn không thích điều này.

Trộn sữa công thức và sữa mẹ là lãng phí nguồn sữa mẹ quý giá

Về giá trị dinh dưỡng, sữa công thức có thể có hàm lượng các chất cao hơn, nhưng sữa mẹ có đầy đủ các kháng thể và khoáng chất, đặc biệt giúp bé dễ dàng hấp thụ. Vì vậy, việc pha trộn giữa hai loại sữa sẽ khiến sữa mẹ kém giá trị. Không chỉ vậy, trong trường hợp bé bú không hết, mẹ vẫn phải đổ hết sữa ra bình vì sữa này có thể bảo quản trong tủ lạnh, nhưng sữa công thức nếu dùng dư thì phải đổ bỏ. Mẹ không đủ sữa cho con bú hoàn toàn rồi phải bỏ đi một phần như vậy là vô cùng lãng phí.

Sữa công thức và sữa mẹ có thể không hòa hợp với nhau

Bạn nên biết rằng sữa mẹ nhiều hay ít, chất lượng ra sao là do nhu cầu của bé. Điều này có nghĩa là sữa mẹ có hàm lượng các thành phần hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ. Trong khi đó, sữa bột cũng có công thức pha sữa riêng với tỷ lệ nước – bột nhất định. Nếu pha sữa mẹ và sữa công thức với nhau, một số thành phần có thể bị dư thừa, đặc biệt, với trẻ từ 0 – 6 tháng, việc uống nhiều nước có thể cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, nồng độ natri trong cơ thể. có thể bị loãng, làm nhiễm độc nước và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Trộn sữa công thức cho trẻ sơ sinh và sữa mẹ có thể gây nguy cơ nhiễm độc trong quá trình cho con bú

Mặc dù các thành phần trong sữa công thức là “bắt chước” sữa mẹ nhưng chúng không giống nhau, đặc biệt là hàm lượng protein và tỷ lệ nước trong sữa công thức là hoàn toàn khác nhau. Nếu các thành phần trong hai loại sữa này xung đột và phản ứng với nhau, bé có thể bị ngộ độc khi đang bú sữa mẹ, không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa của bé mà thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. của em bé.

Pha sữa mẹ với sữa công thức vừa lãng phí vừa làm hại con 5

Một số lưu ý khi cho trẻ bú mẹ song song sữa mẹ và sữa công thức.

Dưới đây là một số lưu ý cho mẹ khi cho bé ăn dặm:

– Sữa mẹ được ưu tiên hàng đầu. Mẹ càng nhiều sữa thì càng nên cho con bú, càng cho con bú nhiều thì sữa càng về nhiều, có thể lúc đầu ít sữa mẹ nhưng càng về sau càng nhiều sữa.

– Khi cho trẻ bú song song sữa mẹ và sữa công thức, mẹ nên cho trẻ bú trước, khoảng 1-3 giờ sau mới cho trẻ bú.

– Chọn sữa công thức có vị nhạt, gần giống sữa mẹ để bé dễ làm quen.

– Ngoài việc uống sữa công thức và sữa mẹ, khi trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bên ngoài.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam