1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]
1. Nồi chiên không dầu là gì?
Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không dầu, nồi chiên không dầu … là sản phẩm gia dụng nấu nướng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó khá giống một chiếc lò nướng chuyên dụng, có nhiều mức nhiệt điều chỉnh, lượng không khí bên trong nồi được lưu thông cực mạnh giúp thức ăn bên ngoài chín đều, rất vàng và giòn như chiên trong dầu. Tuy nhiên nếu so sánh thì nồi chiên không dầu nhỏ gọn và tiện lợi hơn lò nướng.
2. Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?
Nồi chiên không dầu có cấu tạo gồm 2 phần, phần trên tỏa nhiệt và phần dưới phản xạ nhiệt. Phần trên được thiết kế hệ thống sưởi và quạt để đẩy hơi nóng ra ngoài. Phần đáy thiết kế giá chiên và khay kéo. Giữa chảo và khay chiên có khoảng trống để lưu thông khí nóng.
Khi nồi chiên hoạt động, nhiệt độ bên trong nồi chiên được giữ không đổi tùy theo cài đặt. Nhiệt lượng có thể được tỏa trực tiếp từ trên cao hoặc chuyển động theo hướng quạt đẩy dọc đáy nồi rồi phản xạ ngược lên trên.
Cách lan tỏa nhiệt này làm cho không khí trong nồi lưu thông rất nhanh và mạnh, thức ăn khi chín rất vàng và giòn, mỡ trong thức ăn cũng tiết ra. Do đó, bạn sẽ bình thản tạm biệt dầu mỡ với nồi chiên không dầu, tha hồ chế biến các món chiên, xào, … thơm ngon mà không lo ngấy, ngấy.
3. Nồi chiên không dầu dùng để làm gì?
Không phải ngẫu nhiên mà các bà nội trợ lựa chọn sử dụng nồi chiên không dầu thay vì sử dụng cách nấu truyền thống. Nồi chiên không dầu là một sản phẩm thông minh có nhiều tác dụng rất thiết thực.
3.1. Công nghệ Rapid Air để chiên nhanh, chiên ít chất béo
Ở nồi chiên không dầu, nhờ công nghệ Rapid Air hiện đại, thức ăn được chế biến rất nhanh, thức ăn chín nhanh, vàng giòn, tiết ra ít mỡ nên giữ được các chất dinh dưỡng quý trong thức ăn. , mang đến cho các chị em nội trợ một trợ thủ vô cùng đắc lực và tiện lợi trong việc bếp núc.
3.2. Có thể chiên nhiều loại thực phẩm cùng lúc
Nồi chiên không dầu được thiết kế khay chiên và khay chiên rất tiện lợi, thể tích nồi cũng khá lớn. Nhờ đó, chị em nội trợ có thể chiên nhiều loại thực phẩm cùng lúc, tiết kiệm thời gian chế biến, món ăn đảm bảo thơm ngon, cực nhanh.
3.3. Đa dạng chức năng sử dụng: chiên, rán, quay, nướng, nướng
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp đa năng tuyệt vời nên có trong căn bếp hiện đại. Với sản phẩm này, bạn không chỉ có thể chế biến các món chiên rán mà còn nhiều món ăn khác như quay, nướng hay nướng, bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng của mình, ví dụ như thay vì sử dụng than độc hại, tốn thời gian, công sức thì bạn có thể dSử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn cho cả gia đình bạn một cách nhanh chóng và an toàn. Đây là một trong những công dụng của nồi chiên không dầu được các bà nội trợ yêu thích.
3.4. Có sách công thức
Nồi chiên không dầu là sản phẩm đa năng dành cho các bà nội trợ chế biến vô số món ăn ngon. Với sách công thức đi kèm khi chọn mua nồi chiên, bạn có thể làm theo sách hướng dẫn để nấu nhiều món ăn ngon với chiếc nồi đa năng và tiện dụng. Sổ tay công thức là danh sách các món ăn có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu, các mẹ có thể thoải mái chế biến mỗi ngày cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc, đậm đà hương vị.
3.5. Có chức năng hẹn giờ, tối ưu hóa công việc của các bà nội trợ
Không quá lời khi nói rằng nồi chiên không dầu là một bộ giải pháp trong nấu nướng hiện đại. Không chỉ giúp chị em nội trợ chế biến được nhiều món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe mà máy còn có chế độ hẹn giờ, giúp tối ưu hóa công việc cho các bà nội trợ. Chỉ cần hẹn giờ các bà nội trợ có thể yên tâm làm việc khác mà không lo thức ăn bị cháy khét hay gặp sự cố.
4. Ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu
Không có gì là hoàn hảo, dù thế nào thì một sản phẩm luôn tồn tại những ưu nhược điểm nhất định, nồi chiên không dầu cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm, nó vẫn mắc phải một số hạn chế nhỏ.
4.1. Ưu điểm của nồi chiên không cần dầu
Một trong những ưu điểm lớn của nồi chiên không dầu là sự tiện lợi, chế biến nhanh, chiên nhiều loại thực phẩm cùng lúc, tiết kiệm thời gian và công sức. Với chế độ hẹn giờ, thiết kế thông minh, chị em nội trợ có thể nấu nhiều món ngon mà không tốn nhiều thời gian.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu không khó để thực hiện. Bạn có thể tháo rời các bộ phận khay, thành chảo để vệ sinh, lau chùi nồi mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Nồi có kiểu dáng hiện đại, kiểu dáng sang trọng nên sẽ góp phần tăng thêm sự tiện nghi cho gian bếp nhà bạn.
Nồi chiên không dầu dễ sử dụng, dễ vận hành, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn các bà nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Món ăn được chế biến từ nồi chiên này vừa đảm bảo hương vị đặc trưng của món ăn vừa giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng tốt, giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho các thành viên trong gia đình.
4.2. Nhược điểm của nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu rất tiện dụng nhưng giá thành tương đối cao, dung tích khá nhỏ, nồi dưới 1 lít có giá từ 3 -5 triệu, các hãng nổi tiếng lên đến 6-8. triệu.
Bên cạnh đó, tuy nói là nồi chiên không dầu nhưng thực tế không hẳn như vậy. Đối với thực phẩm không có dầu mỡ mới không cần dầu, đối với thực phẩm không có dầu thì cần ngâm trong ít dầu mới có thành phẩm thơm ngon.
Bên cạnh đó, khả năng chiên không dầu của nồi vẫn chưa tốt. Tuy nhiên, thực tế nồi chiên khá giống một bếp nướng, thực phẩm động vật thì ngon, nhưng thực phẩm rau củ thì khá tệ. Ngoài ra, nồi cũng khá khó vệ sinh bình nóng lạnh và quạt.
5. Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng nhưng để sử dụng hiệu quả và giúp nồi bền lâu thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
5.1. Làm sạch rổ và chảo rán trước khi sử dụng
Trước khi sử dụng nồi, bạn nên rửa sạch xoong, rổ chiên. Những vị trí này dễ bám bụi bẩn, để đảm bảo an toàn vệ sinh, trước khi sử dụng nồi nên tháo vung, nồi và giá để vệ sinh.
5.2. Lưu ý khi chế biến món ăn
Thực phẩm trước khi cho vào nồi nên sơ chế sạch sẽ, để ráo nước rồi mới cho vào nồi chiên. Tuyệt đối không để thức ăn thấm. Nếu muốn nấu nhiều món cùng lúc, bạn cần chọn những thực phẩm có cùng thời gian chín để dễ dàng điều chỉnh thời gian phù hợp. Đối với những thực phẩm không có dầu mỡ như rau củ, bạn nên trộn với một ít dầu ăn loãng để chế biến hiệu quả và ngon hơn.
5.3. Lưu ý trong quá trình chiên
Trước khi cho thực phẩm vào chiên, hãy làm nóng nồi trước 3 phút. Đối với thức ăn không có dầu mỡ, chỉ nên thoa một lớp dầu mỏng, không nên thoa quá nhiều. Không nên chiên quá nhiều thức ăn một lúc, nồi quá đầy sẽ dễ khiến thức ăn không chín đều. Tùy theo lượng thức ăn mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Sau khi chiên xong, bạn hãy đợi thực phẩm nguội bớt rồi mới lấy ra và thực hiện các mẻ tiếp theo. Trong trường hợp thức ăn được nấu trước thời gian dự kiến, hãy tắt nồi bằng cách đặt nút hẹn giờ về không.
5.4. Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên
Để vệ sinh nồi chiên không dầu bạn cần rút phích cắm điện, để nguội hoàn toàn sau khi nấu rồi mới bắt đầu vệ sinh nồi chiên. Bạn cần tháo rời giá đỡ và thành lò ra để vệ sinh bằng nước rửa chén và khăn mềm. Nếu có vụn thức ăn trong rổ và nồi, hãy ngâm chúng trong nước khoảng 20 phút trước khi rửa. Dùng khăn ẩm sạch lau bên ngoài nồi. Sau khi làm sạch từng bộ phận, hãy để chúng khô, đặt lại vị trí ban đầu và cất đi.
5.5. Đừng chiên quá nhiều
Đối với những món ăn không có dầu mỡ thì cần phải thoa một lớp dầu ăn mỏng lên thì mới ngon. Tuy nhiên, lưu ý chỉ tráng một lớp mỏng, không nên ướp thức ăn với quá nhiều dầu, dầu chảy trong nồi sẽ khiến nồi dễ bị hỏng.
5.6. Không chiên thức ăn quá lâu
Các bà nội trợ cần lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến không nên chiên thực phẩm quá lâu. Hệ thống quạt tỏa nhiệt có thể làm thực phẩm bị khô, mất độ giòn và rất dai.
5,7. Sử dụng lớp phủ khô khi chiên
Khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ cần để ráo thực phẩm, lớp tráng khô sẽ giúp quá trình nấu nướng hiệu quả hơn. Có thể nhúng thực phẩm qua bột chiên xù, trứng để tạo lớp khô bám chắc bên ngoài thực phẩm, tăng độ giòn sau khi chiên. Quạt nhiệt trong nồi chiên lưu thông rất mạnh, nếu lớp sơn phủ không chắc chắn sẽ bị vỡ và rơi ra ngoài.
5,8. Cho một ít dầu ăn khi chiên
Trừ những thực phẩm có chất béo tự nhiên như thịt, cá, gia cầm,… những thực phẩm không có chất béo thì luôn cho một lượng nhỏ dầu ăn khi chiên để giúp thực phẩm đều màu, tăng mùi vị thơm. ngon. Nếu không, thức ăn sẽ bị khô, mùi vị không ngon như mong đợi.
Không phải ngẫu nhiên mà nồi chiên không dầu lại được nhiều bà nội trợ tin dùng. Với việc giúp chị em giảm bớt gánh nặng nấu nướng, tiết kiệm thời gian, vừa tiện lợi lại an toàn cho sức khỏe, dòng sản phẩm này ngày càng được tin dùng và trở thành trợ thủ đắc lực trong công việc nấu nướng. Nướng.
Còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu chính hãng, giá cả hợp lý cho căn bếp gia đình để mang đến những bữa ăn ngon, hấp dẫn, đưa cơm và an toàn cho sức khỏe bạn nhé!