1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Chúng ta thường sử dụng tủ lạnh theo thói quen. Tuy nhiên, có nhiều thói quen sử dụng sai tủ lạnh rất dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Hãy cùng Vzone tìm hiểu những thói quen đó là gì nhé!
Mở tủ lạnh quá lâu
Việc mở tủ lạnh quá lâu làm thất thoát nhiệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn và dễ gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, bạn không nên mở tủ lạnh quá lâu mà hãy đóng ngay khi nhìn thấy thực phẩm.
Trộn thực phẩm sống và chín với nhau
Nhiều gia đình có thói quen để thức ăn sống, chín chung nhưng không biết rằng vi khuẩn và vi sinh vật của hai loại này lây nhiễm cho nhau, trong đó có những loại truyền bệnh truyền nhiễm đường ruột như viêm gan, sốt rét. Bệnh kiết lỵ rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên phân loại thực phẩm sống, chín và bảo quản riêng ở hai ngăn riêng biệt.
Không rửa rau sống
Nếu rau sống không được rửa sạch trước khi làm lạnh cũng là một nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vì nó làm hỏng tủ lạnh và tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Do đó, bạn cần rửa sạch nguyên liệu và cho vào túi, hộp sạch, đậy kín trước khi cất vào tủ.
Không rửa sạch rau sống
Bạn có biết rằng vi khuẩn E.coli trong đất thực vật có thể làm ô nhiễm thực phẩm trong tủ lạnh và gây ra các bệnh đường ruột? Lời khuyên cho bạn là sau khi mua rau về, bạn nên cắt bỏ hết gốc, giũ sạch đất còn sót lại trên rau, dùng giấy ăn bọc kín rau rồi cho vào ngăn tủ đựng rau. Bạn cũng nên tránh để rau ở ngăn khác trong tủ lạnh, vì nhiệt độ của các ngăn này không thích hợp để bảo quản rau.
Giữ nước trong chai nhựa
Ở nhiệt độ thấp, chai nhựa sinh ra chất dioxin, nguyên nhân chính gây ung thư, và các chất khác như bisphenol A (BPA), phtha-lates… có hại cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. và những đứa trẻ. Do đó, bạn nên sử dụng bình sữa PP (polypropylene) hoặc PP (polypropylene) không chứa BPA có bán trên thị trường.
Giữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ không lưu thông đều, làm cho nhiệt độ quá cao ở một số nơi và quá thấp ở một số nơi khác, và thực phẩm dễ bị hỏng. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch mua và sử dụng hàng tạp hóa hợp lý, tránh mua quá nhiều và cất vào tủ.
Không vệ sinh tủ thường xuyên
Tủ lạnh bẩn còn là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên lau tủ lạnh bằng nước nóng và chất khử trùng 1 lần một tuần. Đặc biệt, ngăn chứa thịt sống nên được vệ sinh vài ngày một lần. Bạn cũng có thể cho chanh / quất, vỏ chanh, quất, bưởi vào tủ lạnh để khử mùi và diệt khuẩn.
Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bạn cũng cần đảm bảo không để rau sống trong tủ lạnh quá 2 giờ sau khi mua về, để cơm và hộp sữa không nguội trong tủ lạnh.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Vzone đã giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn có bất kỳ bài viết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !