Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn

Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những sai lầm khi sử dụng sữa công thức khiến bé chậm lớn 2

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa công thức là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ cho bé trong suốt những năm đầu đời. Sữa công thức cung cấp nguồn dinh dưỡng cân đối đáp ứng nhu cầu phát triển của bé qua các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng sữa ngoài không đúng cách sẽ khiến bé chậm lớn hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa. Dưới đây là những sai lầm mẹ cần tránh khi cho con uống sữa công thức:

Không tiệt trùng bình sữa và núm vú

sữa bột

Cần vệ sinh và tiệt trùng bình sữa cho trẻ đúng cách

Bình sữa và núm vú giả là những vật dụng không thể thiếu đối với trẻ bú sữa công thức. Vì bình sữa và núm ti tiếp xúc trực tiếp với sữa và khoang miệng của bé nên việc vệ sinh và tiệt trùng các dụng cụ này là rất quan trọng, nếu không có thể dẫn đến việc bé bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm gây tiêu chảy, nấm. mồm. Khuyến cáo bạn nên tiệt trùng các dụng cụ này theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì các loại bình sữa khác nhau có mức độ chịu nhiệt khác nhau. Mẹ lưu ý không nên luộc chung núm ti và núm ti silicone để tránh bị đổi màu.

Pha sữa cho trẻ bằng nước khoáng đóng chai

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng nước khoáng đóng chai tốt hơn nước lọc nên dùng để pha sữa công thức cho trẻ. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế là nước khoáng có chứa canxi và natri nên khi pha với sữa sẽ dẫn đến tình trạng thừa hai chất đó. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng táo bón, sỏi thận, thận mệt mỏi khi làm việc quá nhiều. Ngoài ra, việc sử dụng nước khoáng để pha sữa cho trẻ còn dẫn đến nguy cơ sinh ra một số chất trung gian gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy, bạn chỉ nên pha sữa cho trẻ bằng nước lã đun sôi, để nguội đến nhiệt độ thích hợp.

Pha sữa cho trẻ bằng nước sôi

sữa bột

Pha sữa ở nhiệt độ cao làm mất chất lượng sữa

Nhiệt độ của nước dùng để pha sữa cho bé rất quan trọng, không phải nước càng nóng thì sữa càng nhanh chín như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Các bác sĩ khuyến cáo, khi pha sữa ở nhiệt độ cao, các protein, vitamin và khoáng chất trong sữa sẽ bị biến chất, gây mất chất. Tuy nhiên, pha sữa bằng nước nguội khiến sữa không chín, gây đau bụng. Vì vậy, mẹ nên pha sữa theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, nhiệt độ thích hợp để pha sữa bột cho trẻ là khoảng 40 độ C.

Pha sữa quá đặc hoặc quá loãng

Pha sữa không đúng liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhiều mẹ nghĩ rằng pha sữa đặc hơn một chút sẽ giúp bé hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng đây cũng là một sai lầm. Cách làm này không giúp bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà lại gây mất nước, khiến thận phải lọc quá nhiều, gây táo bón… Ngược lại, nếu pha ít hơn số thìa quy định, bé sẽ không nạp được. Có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu gây thiếu chất, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Cho trẻ uống sữa thừa

Sữa bột cho bé sau khi pha, mẹ nên cho bé dùng hết trong vòng 1 giờ. Nếu bé uống không hết, mẹ đừng tiếc mà nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho lần sau. Sữa công thức để trong tủ lạnh sẽ mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, sữa được pha quá lâu có thể bị nhiễm vi khuẩn, gây rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy cho bé nếu ăn phải.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời