1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Những món ăn vỉa hè với hương vị thơm ngon, lạ miệng, giá cả phải chăng từ lâu đã làm nức lòng nhiều tín đồ ẩm thực đường phố, đặc biệt là sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Nhưng dù hấp dẫn đến đâu, một số chúng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, đặc biệt là nếu bạn ăn quá đà.
Thanh trái cây
Trái cây thanh có thể coi là một món tráng miệng cực kỳ được giới trẻ yêu thích, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, thực tế là một số loại trái cây như xoài, cóc, dứa… có chứa lượng lớn axit có thể dẫn đến tình trạng dư axit với nhiều thức ăn. Chưa kể trong quá trình chế biến, người bán sử dụng siro, sữa, ớt bột… không rõ nguồn gốc để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn mà lại không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bị đau bụng, khó tiêu và thậm chí là ngộ độc thực phẩm.
Miếng phô mát
Phô mai que từng là món ăn đường phố gây “sốt” bởi hương vị lạ miệng và giá cực rẻ. Tuy nhiên, ẩn sau những miếng phô mai que chiên vàng ươm cũng có những nguy hiểm khôn lường, bởi hầu hết bột phô mai bày bán ở chợ đều không hề qua kiểm định và được nhập từ Trung Quốc cùng với một số hàng gian. Mùi thơm, màu vàng chanh, độ dẻo Khi chiên ngập dầu trong dầu ăn và tái sử dụng nhiều lần thì nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc tổn thương hệ thần kinh càng cao.
Lạp xưởng
Giò chả là món ăn chế biến sẵn bày bán khắp nơi, nhất là cạnh trường học, chợ … và được nhiều người ưa thích, nhưng ít ai hiểu được những nguy hiểm ẩn chứa đằng sau những món ăn hấp dẫn. những cái này?
Nhiều nhà cung cấp vì lợi nhuận sử dụng thịt ôi thiu để chế biến xúc xích. Nếu không biết cách ăn thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao. Ngoài ra, xúc xích còn chứa nitrat và nitrit, là những chất có trong thịt chế biến giúp giữ được màu sắc và mùi vị, tất cả đều có liên quan đến ung thư, gây thiếu máu và thậm chí tử vong. Người dùng.
Ốc vỉa hè
Sên vỉa hè luôn là món ăn hấp dẫn các teen bởi sự đa dạng, giá cả phải chăng, vừa ăn vừa nói chuyện thoải mái. Tuy nhiên, do sơ suất trong khâu làm sạch ốc trước khi nấu và chế biến vội vàng trên vỉa hè của người bán nên món ốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể bị viêm màng não do giun A. cantonensis, một loại giun khác rất nguy hiểm nếu ăn ốc chưa được nấu chín – kỹ.
Bánh hỗn hợp
Dù là món ăn vặt được yêu thích vì mang lại sự ngon miệng, kích thích cảm giác ngon miệng … nhưng bánh tráng trộn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Do giá rẻ trung bình 10.000 / bao nên các nguyên liệu như tôm, muối, khô bò, xoài xanh, trứng cút … để trộn bánh tráng nhiều khả năng là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. có thể gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa và đau đầu. Chưa kể nguyên liệu làm bánh tráng phơi khô đường phố hoặc làm qua loa. Bàn tay người bán hàng bẩn thỉu, bọc trong túi ni lông dùng nhiều lần trộn đều bánh tráng để giun đũa chui vào vỏ. Tốt nhất, bạn nên tự mua nguyên liệu và tự trộn bánh tráng tại nhà để tránh nguy cơ mắc bệnh.
Chân gà nướng
Chân gà vỉa hè là món khoái khẩu của nhiều thực khách nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh tật do chân gà thường bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất. Ngoài ra, dụng cụ nấu nướng và người ướp chân gà không đảm bảo vệ sinh khiến món ăn này trở nên đáng sợ có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, ung thư phổi, đại tràng, ruột kết và gan. Không quá lời khi nói rằng ăn chân gà nướng vỉa hè mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của chân gà là công đoạn tẩm ướp … chẳng khác nào chúng ta đang “uống” hóa chất và tự chuốc họa vào thân khi. chúng tôi không biết.
Bữa cơm vỉa hè tuy rất hấp dẫn nhưng bạn cần lưu ý khi ăn nếu không muốn rước thêm bệnh vào người. Tốt nhất là không nên ăn quá nhiều. Hãy chia sẻ Easb.edu.vn Khi biết thêm về những món ăn vỉa hè tuy “xình xịch” nhưng độc hại, bất cứ ai cũng có thể đỡ mất cảnh giác!
Easb.edu.vn
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !