1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Đầu năm mới mọi người cùng nhau chúc Tết bằng những lời chúc tốt đẹp – vạn sự như ý là một trong những phong tục Tết cổ truyền để bắt đầu một cái Tết an lành. Không chỉ vậy, nhiều người còn tranh thủ thưởng thức các món ăn đầu năm để mong một năm hạnh phúc trọn vẹn!
Đầu tiên Mì ống dài
Sợi mì dài và không bị đứt hay gãy khi nấu chín được coi là món ăn may mắn đối với người dân Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Á khác.
Họ thường dùng chảo xào để chế biến món mì dài với hy vọng sống lâu và khỏe mạnh vào dịp Tết.
2 Cá trích ngâm giấm
Đây là một món quà trời cho vào đêm giao thừa – thời điểm giao thừa ở Ba Lan, Đức và Scandinavia. Người ta tin rằng màu bạc của cá trích, lấp lánh như đồng xu, sẽ mang lại may mắn trong tương lai.
Đồng thời, cá trích cũng phổ biến ở khu vực Tây Âu, đó là lý do tại sao họ sử dụng loại thực phẩm này thường xuyên.
- Người Trung Quốc cũng có truyền thống ăn cá đầu năm. Bởi theo chuyên gia ẩm thực – Doris Lum – cách phát âm của cá trong tiếng Trung Quốc nghe gần giống với từ phú.
- Ngoài ra, khi nấu cá đầu năm, người ta phục vụ những con cá còn nguyên đầu và đuôi với hy vọng khởi đầu an lành và kết thúc bình an, không may mắn quanh năm luôn được bình an.
3 Các loại rau lá xanh
Vào đầu năm mới, người dân ở bờ biển Nam Mỹ đến châu Âu và thường dùng các loại rau lá xanh – như cải xoăn. Vì họ cho rằng màu xanh của lá và hình dạng của những loại rau này trông giống như giấy bạc!
Ăn rau tốt cho sức khỏe cũng là niềm tin sẽ mang lại thịnh vượng cho một năm!
lần thứ 4 ống kính
Món ăn từ đậu lăng đang trở thành món ăn mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân Ý và Hungary. Đặc biệt:
Ở Ý, đậu lăng thường được chế biến thành đậu lăng xanh với xúc xích – cotechino con lenticchie. Khi nấu chín, đậu lăng có màu xanh lục và giống như đồng xu.
Ở Hungary, súp đậu lăng thường được ăn vào ngày đầu năm mới. Khi nấu chín, đậu lăng nở đều trong nước và tượng trưng cho sự thịnh vượng quanh năm.
5 thịt heo
Các món ăn từ thịt lợn mang lại may mắn cho một số nhóm người ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cuba, Áo và Hungary trong vài ngày đầu năm, và nó thậm chí còn có ý nghĩa tiếp tục phát triển. .
Sở dĩ thịt lợn trở thành món ăn may mắn vì người ta tin rằng: thói ăn chơi của lợn – thường bới để ăn hết thức ăn trong máng, là biểu hiện của hành vi không bao giờ lùi bước.
6 ngô lai
Bánh mì với nhân ngô, có màu vàng và trông giống như kim loại vàng tự nhiên nên được xem như một món ăn đặc biệt mà người dân Nam Mỹ rất coi trọng trong những năm đầu này.
thứ 7 Lựu
Hạt lựu có hình tròn tượng trưng cho sự thịnh vượng cũng như màu đỏ tươi của hạt lựu. Do đó, trong những ngày đầu của nhiều quốc gia, ăn lựu được coi là biểu tượng của sự may mắn và may mắn. đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ.
Thứ 8 giống nho
Nghe có vẻ lạ, nhưng ăn nho lại trở thành một món quà trời cho trong vài ngày đầu năm. Đặc biệt, người Tây Ban Nha có thói quen ăn 12 quả nho vào lúc nửa đêm (đêm giao thừa).
Chuyện như sau: Năm 1909 người dân Alicante (Tây Ban Nha) kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc trồng nho. Vì vậy, việc trồng nho nhanh chóng lan sang Bồ Đào Nha và các nước thuộc địa cũ của hai nước này – như Mexico, Cuba, Peru, Venice, …
Rõ ràng, mỗi quả nho tượng trưng cho mỗi tháng trong năm và đó là lý do tại sao họ ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa để mong một năm giàu có hơn.
9 Dưa hấu
Người Việt Nam không thể nào quên câu chuyện về quả dưa hấu của Mai An Tiêm. Sự xuất hiện của một quả dưa hấu đỏ trong ngày đầu năm mới tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ cả năm.
Vì vậy, ăn dưa hấu đầu năm cũng mong sự hanh thông trong công việc, trường học và cuộc sống.
mười Bánh chưng – Bánh tét
Tết Việt cũng không thể thiếu Bánh Chưng – Bánh Tét tượng trưng cho lòng biết ơn của con người đối với trời đất.
- Bánh tẻ vuông, được chọn từ những hạt nếp ngon và đậu xanh – biểu hiện của đất đai tươi tốt – và trong nhân có thịt mỡ, tượng trưng cho sự dư dả cả năm.
- Tương tự như vậy Bánh tét, nhưng được gói trong một hình trụ dài và đơn giản.
Sự xuất hiện của hai loại bánh này còn thể hiện tấm lòng thành kính mà con cháu muốn gửi đến tổ tiên, cũng như sự thịnh vượng trong cuộc sống.
Bên cạnh những ý nghĩa đó, thưởng thức Bánh chưng – Bánh tét đầu năm cũng là một trong những món ăn truyền thống của nước ta.
11 Gà luộc
Có bao giờ bạn thắc mắc: tại sao món gà nấu chao lại xuất hiện khi cúng tổ tiên hay ăn trong những ngày đầu năm?
Hầu hết người Châu Á (kể cả người Việt Nam) luôn tin rằng gà là biểu hiện của sự chính trực và sức mạnh. Gà nấu chín không chỉ có màu vàng hào nhoáng, mà còn là con vật thể hiện 5 đức tính của con người – Văn, Võ, Nhân, Tấu, Tín. Vì vậy, đây cũng được xem là món ăn mang lại sự sung túc cho ngày Tết. .
thứ mười hai Đau khổ hơn
Cái tên nói lên tất cả. Nếu quyết định ăn canh đắng vào ngày đầu năm sẽ xua tan mọi điều không may mắn. Đây là một trong những món ăn truyền thống trên mâm cỗ ngày Tết của người Việt.
- Cách làm mứt thịt ba chỉ tươi dẻo thơm ngon ngày Tết và cách bảo quản
- Món chay ngày Tết Đơn giản mà ngon
- Mẹo ngâm dưa chuột không bị ban mà ít ai biết
Tùy theo quan niệm của mỗi người, mỗi quốc gia mà các món ăn đầu năm cũng khác nhau. Nhưng nếu bạn để ý – Hàu ngày Tết thường là món ăn rất đơn giản và thường là màu biểu thị cho sự hạnh phúc và không ngừng lớn lên, chẳng hạn như đỏ, vàng và xanh.
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !