Những lưu ý trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho bé

Những lưu ý trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho bé 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những lưu ý trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho bé 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những lưu ý trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho bé 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những lưu ý trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho bé 3

Hiện nay, sữa công thức cho trẻ em là mặt hàng phổ biến trên thị trường. Vì vậy, các mẹ rất dễ dàng mua cho con mình một hộp sữa công thức. Tuy nhiên, không phải loại sữa bột nào cũng dùng được nên mẹ cần lưu ý một số điểm cần thiết trong quá trình chọn mua và sử dụng:

Kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn của công thức

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng đối với các mẹ trong quá trình lựa chọn Sữa bột trẻ em. Chỉ sử dụng những hộp sữa đã quá hạn sử dụng, không nên bỏ đi. Thành phần dinh dưỡng trong hộp sữa quá hạn sẽ giảm đi, có nguy cơ gây bệnh cho trẻ nếu ăn phải.

cập nhật-thành công-thành công

Cần kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn của công thức

Ngoài ra, mẹ phải luôn đảm bảo hộp sữa không bị sứt mẻ, thủng vì sẽ khiến nước và vi khuẩn xâm nhập vào sữa, gây rỉ hoặc phá vỡ kết cấu của các chất dinh dưỡng có trong đó. , gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Bảo quản sữa công thức ở nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng trên mức nhiệt khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ phá vỡ liên kết của các chất dinh dưỡng có trong sữa, làm giảm hàm lượng các thành phần đó, mất chức năng của sữa. Vì vậy, ngay cả với những hộp sữa công thức Mới mua về, chưa đóng gói, mẹ không nên để gần nguồn nhiệt mà phải để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản sữa là nhiệt độ phòng dưới 30C.

Với sữa công thức sau khi pha, mẹ chỉ nên uống trong vòng 2 tiếng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến bé.

5 bước cần chuẩn bị trước khi pha sữa bột cho trẻ

– Khử trùng chai

Khi mới mua về, trước khi sử dụng, mẹ cần cọ rửa bình sữa cẩn thận bằng bàn chải và nước rửa bình sữa cho bé. Sau đó, đổ nước sôi vào bình từ 5 đến 10 phút rồi vớt ra để nơi sạch sẽ cho đến khi khô.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là nhiệt có thể giải phóng ra các chất độc hại như BPA,… nên nếu bạn mua bình sữa cho bé làm từ polycarbonate hoặc có ghi số “7”, “PC” thì tuyệt đối không được đun sôi, đặt chúng gần các vật tỏa nhiệt. “

mix-milk-cong-thuc-cho-be

Chuẩn hóa các bước khi chuẩn bị sữa công thức cho trẻ

– Rửa sạch và lau khô miệng bình trước khi sử dụng

Điều này sẽ loại bỏ bụi và một số chất lỏng trong chai. Lưu ý rằng bạn nên rửa sạch tay trước khi thực hiện động tác này.

– Rửa tay trước khi chuẩn bị Sữa bột trẻ em

Trước khi pha sữa, rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây và lau khô bằng khăn giấy.

– Pha sữa theo hướng dẫn trên hộp sữa bột

Đọc kỹ hướng dẫn pha sữa trên công thức để đảm bảo pha đúng tỷ lệ nước trong sữa công thức, giúp cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết ở mức mà các nhà khoa học khuyến nghị. Việc pha sữa với lượng nước ít hơn mức cần thiết sẽ ảnh hưởng đến thận của trẻ, khiến trẻ bị mất nước. Nếu pha sữa quá nhiều nước sẽ làm loãng các chất dinh dưỡng trong sữa, hạn chế sự phát triển, tăng khả năng suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm lớn ở trẻ.

– Sử dụng nước sạch và an toàn

Nên dùng nước đã qua hệ thống lọc, đun sôi để nguội trong 30 phút để pha sữa cho bé. Lọc nước có tác dụng loại bỏ một số chất độc hại, vi khuẩn và giảm lượng florua trong nước. Florua không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhưng sẽ gây ra những đốm trắng nhỏ trên răng và gây hại cho răng của trẻ.

Hiểu các triệu chứng của một số bệnh liên quan đến thực phẩm

sữa-đường-cong-cho-be

Điều quan trọng là đảm bảo an toàn khi cho bé uống sữa công thức

Các triệu chứng cơ bản của bệnh liên quan đến thức ăn nói chung và sữa bột trẻ em đặc biệt bao gồm nôn mửa, tiêu chảy,…. Nếu các triệu chứng này xuất hiện ở trẻ, bạn cần đưa trẻ đi khám ngay để hạn chế tình trạng mất nước, suy thận, thậm chí tử vong ở trẻ.

Báo cáo bất kỳ trường hợp nào bạn nghi ngờ có liên quan đến công thức

Không phải tất cả các loại sữa trên thị trường đều an toàn và đảm bảo vệ sinh. Do đó nếu nghi ngờ sữa công thức Nếu sử dụng gây bệnh cho con, mẹ cần liên hệ ngay với bộ phận y tế, nhân viên an toàn thực phẩm hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng của nhãn hiệu sữa.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng mẹ cần biết trong quá trình chọn mua và sử dụng sữa công thức cho trẻ. Hãy dành cho con bạn sự quan tâm chăm sóc lớn nhất để bảo vệ và giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam