Những loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ đông

Những loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ đông

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ đông 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ đông 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ đông 2

Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông có an toàn không? Những thực phẩm nào nên để trong ngăn đá? Hãy cùng Vzone tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Thức ăn nên để trong ngăn đá

Bạn gần như có thể giữ lạnh tất cả thực phẩm ngoại trừ trong một số trường hợp như Bảo quản hoặc trứng còn nguyên vỏ, sốt mayonnaise, sốt kem, thịt, gia cầm Nếu chúng không thể đông lạnh đúng cách, chúng sẽ khó giữ được chất lượng tốt sau khi rã đông để đun sôi vì độ ẩm bị mất trong quá trình bảo quản. Tốt nhất, bạn nên để chúng trong tủ lạnh với nhiệt độ vừa phải.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đá.

Những thực phẩm không nên để trong ngăn đá:

  • Phô mai: Nếu bạn để pho mát cứng trong ngăn đá, nó sẽ bị xốp và nứt. Nếu bạn để pho mát mềm trong tủ đông, hơi ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm của chúng.
  • Khoai tây: Khoai tây có hàm lượng nước cao, các tinh thể đá hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong ngăn đá. Sau khi rã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị thiu.
  • Sữa chua: Kết cấu của sữa chua mất đi sự kết dính khi đông lạnh.
  • Trứng trong gói vỉ: Khi đông lạnh, chất lỏng trong trứng cứng lại, nở ra và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài.
  • Hoa quả và rau: Những thực phẩm này chứa nhiều nước nên để trong ngăn đá sẽ bị đông cứng và việc rã đông cũng không dễ dàng.
  • Sữa tươi: Sữa đông lạnh trở nên vón cục và vón cục khi rã đông, vì vậy sữa đông lạnh nếu bạn định uống ngay không phải là ý kiến ​​hay.
  • Rau thơm, xà lách: Chúng sẽ khô và mềm sau khi đông lạnh, và cũng mất hương vị.

2 Thời gian cấp đông là bao lâu?

Thịt bò tươi:

Nhiệt độ thích hợp là -3 ° C., Thời gian lưu trữ lên đến 2 tháng.

Thịt bò tươi có thể bảo quản đến 2 tháng

Thịt lợn tươi:

Nhiệt độ từ trung bình -1 đến 3 ° C., Thời gian lưu trữ Lên đến 3 tháng.

Thịt lợn có thể bảo quản đến 3 tháng.

Thịt gia cầm tươi

Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1 ° C., Thời gian lưu trữ Lên đến 3 tháng.

Xử lý da thịt trong tối đa 3 tháng

Thịt băm, xúc xích tươi:

Phạm vi nhiệt độ 0 ° C., Trại Lên đến 6 tháng.

Thịt xay được bảo quản đến 6 tháng

Cá tươi:

Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1 ° C.Max từ 5 đến 6 ngày.

Cá tươi có thể bảo quản từ 5 đến 6 ngày

Con tôm:

Nhiệt độ thích hợp là -7 ° C.Max từ 5 đến 6 ngày.

Tôm tươi bảo quản được 5 đến 6 ngày

Thịt và cá đã chế biến:

Nhiệt độ bảo quản từ tính -1 đến 10 ° C., thời gian tối đa 2 đến 3 ngày.

Cá chế biến lên đến 2-3 ngày

Các loại súp:

Khu vực bản đồ nhiệt -1 đến 5 ° C, Max 2 đến 3 tháng.

Súp có thể bảo quản đến 2 - 3 tháng.

Lòng đỏ trứng:

Nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10 ° C.Max 1 năm. Đối với những quả trứng còn trong vỉ, bạn nhất định không nên giữ lại.

Có thể bảo quản lòng đỏ trứng đến 1 năm

Rau sạch:

Bảo quản ở nhiệt độ từ tính 7 đến 10 ° C.Max 5 đến 6 ngày.

Rau tươi có thể để được từ 5 đến 6 ngày

Trái cây:

Nhiệt độ từ tính 8 đến 10 ° C, sự bảo tồn lên đến 7 ngày.

Trái cây lên đến 7 ngày

Bánh ngọt:

Không cho vào ngăn đá Vì bánh bị khô và mất hết chất dinh dưỡng.

Không cho bánh ngọt vào ngăn đá

3 Sắp xếp để lưu trữ tốt hơn

  • Không để quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá, đặc biệt không để qua lỗ thông hơi. Nhu cầu Sắp xếp thức ăn sao cho tạo ra những khoảng hở cần thiết Để hơi lạnh trải đều trong ngăn đá. Nếu ăn nhiều, hơi lạnh sẽ phân bố không đều trong ngăn đá sẽ làm giảm tuổi thọ của ngăn đá và tốn điện.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ đông

Đóng gói thực phẩm trước khi bảo quản sẽ giúp duy trì chất lượng của thực phẩm và Hạn chế tình trạng thực phẩm biến đổi màu sắc, mùi vị. Tuy nhiên, theo thời gian, bao bì thực phẩm hấp thụ không khí, đồng nghĩa với việc chất lượng thực phẩm không được như lúc ban đầu.

Để bảo quản được lâu bạn nên tham khảo thêm Các loại túi chân không Để đảm bảo không khí hoặc hơi ẩm tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình bảo quản.

Đóng gói thực phẩm trước khi bảo quản

Nhập ngày vào tủ trên nhãn thực phẩm. Nhãn thực phẩm có thể là tên của thực phẩm, cách chế biến hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thực phẩm giúp bạn dễ dàng phân loại, sắp xếp và sử dụng thực phẩm của mình.

Ghi ngày bảo quản trên nhãn thực phẩm

Xem thêm:

  • Tủ đông Sanaky của nước nào? Nó có tốt không, tôi có nên mua nó không?
  • 4 lý do bạn nên có tủ đông gia đình

Trên đây là những thông tin về việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đá mà Vzone có thể chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin chi tiết bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời