Những lầm tưởng về sữa bột pha sẵn nhiều mẹ mắc phải

Những lầm tưởng về sữa bột pha sẵn nhiều mẹ mắc phải 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những lầm tưởng về sữa bột pha sẵn nhiều mẹ mắc phải 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những lầm tưởng về sữa bột pha sẵn nhiều mẹ mắc phải 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những lầm tưởng về sữa bột pha sẵn nhiều mẹ mắc phải 3

Sữa bột tốt hơn sữa bột

Sữa bột hoặc sữa công thức công thức sữa Không khác so với các loại sữa bột cùng loại, điểm khác biệt nhất là nhà sản xuất đã thêm vào cho chúng ta công đoạn “pha sữa” nên các mẹ không phải lo lắng về việc pha đúng công thức, lượng nước. Pha như thế nào là chuẩn, bao nhiêu thìa sữa cho vừa.

Sữa bột dạng lỏng hoặc sữa công thức pha sẵn không khác gì sữa công thức

Sữa bột dạng lỏng hoặc sữa bột pha sẵn không khác gì sữa công thức

Nếu nói về thành phần dinh dưỡng hoặc hàm lượng các chất trong Sữa bột pha sẵn thì nó không khác gì sữa bột. Sữa công thức nước vẫn chứa đầy đủ các thành phần như vitamin, khoáng chất, DHA, canxi …, không thêm bớt thành phần nào so với công thức sữa tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

Đó là lý do tại sao điều đó nói Sữa công thức nước sữa bột tốt hơn là không chính xác. Phải chăng, với những mẹ pha sữa không đúng công thức, dùng nước không đạt tiêu chuẩn thì sữa công thức mới có nhiều ưu điểm hơn.

>>> Sữa bột có thực sự tốt không?

Sữa bột pha sẵn giúp trẻ chống táo bón

Một số mẹ cũng có ý kiến ​​đó Sữa bột (sữa công thức nước) có khả năng giúp trẻ chống táo bón. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Như đã nói ở trên, Sữa bột pha sẵn Không khác sữa công thức bình thường nên trừ khi nhà sản xuất bổ sung các thành phần giúp bé tiêu hóa tốt, nguồn sữa đảm bảo, hàm lượng cân đối thì sữa công thức là dạng lỏng. có khả năng giúp bé không bị táo bón. Và nếu sữa công thức cùng loại “nổi tiếng” quá nhiều năng lượng khiến bé bị táo bón thì sữa nước cũng không kém cạnh.

Sữa bột có nhiều ưu điểm hơn sữa công thức

Ngay từ khi có sản phẩm Sữa bột pha sẵn, các nhà sản xuất đã “tiêm nhiễm” vào đầu các bà mẹ rằng sữa bột có nhiều ưu điểm hơn, nếu mua sữa bột. Còn thực tế thì sao? Tất nhiên, không thể phủ nhận những gì mà sữa công thức nước mang lại như sự tiện lợi, sữa công thức đảm bảo…, tuy nhiên loại sữa này cũng có một số nhược điểm không thể thay đổi so với dòng sữa. Sữa bột truyền thống.

Sữa pha sẵn là sữa công thức đã được pha chế đúng cách

Sữa bột pha sẵn là sữa công thức được pha chế theo “tiêu chuẩn”, sau đó được tiệt trùng và đóng gói

– Thời hạn sử dụng của sữa bột ngắn hơn sữa bột trẻ em Bình thường: Vì là sữa đã được pha chế nên dù là sữa tiệt trùng và đóng gói nhưng sữa công thức dạng nước cũng khó bảo quản hơn, dễ bị nhiễm khuẩn nên hạn sử dụng cũng sẽ ngắn hơn.

– Sữa bột không đa dạng về chủng loại: Trên thị trường Việt Nam chỉ có một số dòng sản phẩm sữa bột của Nutifood, Pediasure, Similac, Nestle… nên nếu trước đây bạn chưa sử dụng. những dòng kẻ sữa bột trẻ em Mẹ này cũng rất khó ép con uống.

– Giá thành cao hơn: Giá sữa bột đắt hơn sữa bột thông thường. Điều này khá dễ lý giải vì ngoài chi phí đóng gói, nhà sản xuất còn phải tốn thêm chi phí pha sữa, đóng gói, tiệt trùng …

Nhìn chung, sữa công thức là “vị cứu tinh” cho các bà mẹ nhiều công việc, nhưng nó cũng không hẳn là hoàn hảo. Trong trường hợp các mẹ không có nhiều thời gian để pha sữa công thức cho con hoặc muốn thuận tiện hơn khi chăm con thì sử dụng sữa bột dạng lỏng sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, thông thường các mẹ có thể chọn sữa bột vì có thể kiểm soát được công thức, nhiệt độ nước, nguồn nước…, ngoài ra còn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam