Những điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản sữa bột trẻ em

Những điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản sữa bột trẻ em 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản sữa bột trẻ em 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản sữa bột trẻ em 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản sữa bột trẻ em 3

Nhiều mẹ chỉ quan tâm đến việc chọn sữa công thức nào cho con, cách pha sữa như thế nào mà quên mất “thủ đoạn” bảo quản sữa đúng cách. Sự thật là, dù lựa chọn những sản phẩm sữa uy tín, đắt tiền nhưng nếu sử dụng loại sữa đó không đúng cách, bé không những không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. của em bé. Dưới đây là một số điều mẹ cần lưu ý khi bảo quản sữa bột cho trẻ.

Không bảo quản sữa bột trẻ em trong tủ lạnh

Nhiều mẹ mua sữa công thức dạng gói, hộp giấy nên sau khi mở ra sợ kiến ​​hay côn trùng bò vào, sợ sữa bị nhiễm nước nên cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này là vô cùng sai lầm.

Không bảo quản sữa bột trẻ em trong tủ lạnh

Hãy nhớ rằng sữa công thức đã được thiết kế đặc biệt, vì vậy chỉ cần quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm giảm thành phần dinh dưỡng của nó. Sữa bột khi mua về các mẹ nên để nơi khô ráo, tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh dù bao bì là hộp thiếc hay hộp giấy.

Không đặt sữa bột trẻ em gần thiết bị sinh nhiệt

Mẹ không thể bảo quản sữa công thức cho trẻ trong môi trường lạnh, nhưng cũng không thể để trong môi trường nóng. Các thiết bị sinh nhiệt như bếp gas, bếp lò, lò nướng, lò vi sóng, thậm chí chỉ trên TV hoặc trên tủ lạnh cũng có thể ngăn cản hàm lượng dinh dưỡng trong sữa công thức được bảo toàn.

Bảo quản sữa bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Nên bảo quản sữa cho trẻ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Sữa cho bé cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Mẹ nên chăm sóc sữa bột trẻ em Ở những nơi khô ráo như giá, kệ và không đặt cạnh cửa sổ hoặc những nơi có thể bị ánh nắng mặt trời chiếu vào vì như vậy cũng không tốt cho chất lượng của sữa bột. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ phòng, dưới 30ºC.

Nếu bạn mua sữa bột lớn thì nên chiết sang các hộp nhỏ hơn.

Sữa bột nếu tiếp xúc nhiều với không khí cũng sẽ giảm chất lượng, vì vậy nếu các mẹ thường xuyên mua hộp lớn khoảng 900 gam trở lên thì nên chia thành các hộp nhỏ, dùng hết hộp nhỏ này. sau đó sử dụng hộp tiếp theo.

Tránh để sữa bột gần nguồn nước khi pha sữa

Sữa bột trẻ em Chỉ cần bị dính hơi nước từ các nguồn nước như ly nước ấm, bình nước, máy điều nhiệt sẽ khiến sữa nhanh bị ẩm, không chỉ làm hỏng sữa mà còn làm hỏng các vi chất dinh dưỡng trong sữa.

Sữa chưa đóng gói chỉ nên dùng trong 1 tháng

Khi đã mở nắp, mẹ chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng vì sau thời gian này, sữa công thức sẽ không còn giữ được thành phần dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của bé mà mẹ nên mua lượng sữa tương ứng. Nếu trẻ uống sữa ít thì mua sữa dạng thanh hoặc hộp 400 gam, còn nếu uống nhiều sữa thì mua hộp lớn 900 gam hoặc 1500 gam.

Trên đây là một số điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ăn dặm sữa bột trẻ em. Chú ý đến từng điều nhỏ nhặt cũng sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam