Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh 2

Việc bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bài viết dưới đây của Vzone có một số mẹo nhỏ để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và hợp vệ sinh.

Đầu tiênThịt và gia cầm

Các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt lợn có thể để được lâu nếu để trong ngăn đá. Nhưng bạn Chúng cần được làm sạch trước khi cho vào ngăn đá. Tất nhiên, bạn cũng cần chọn hộp hoặc túi nhựa kín khí để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Mẹo mà bạn không nên bỏ qua khi chế biến thịt đông lạnh là Ngay sau khi rã đông thịt, bắt buộc phải chế biến toàn bộ số thịt đã rã đông.Nếu không, bạn sẽ tiếp tục đông lạnh thịt và nó sẽ bị hỏng.

Thịt rã đông có thể chế biến như bình thường

Ghi chú:

– Khi cho thịt vào ngăn đá, bạn cần bọc thịt thành nhiều lớp để ngăn đá quá sâu gây mất nước hoặc thay đổi màu sắc, mùi vị.

– Bạn cũng cần buộc chặt thịt để không cho không khí bên ngoài lọt vào và thịt có nhiều lớp đá bám trên bề mặt.

Thường thì chúng cũng có thể được bảo quản lạnh và đông lạnh khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian cấp đông càng lâu thì độ tươi của thịt càng giảm.

Gia cầm sống mua về phải sơ chế trước khi cấp đông

Nếu bạn mua gia cầm sống, bạn sẽ muốn cho vào tủ đông khi quá trình hoàn tất phải đậy kỹ miếng thịt Nếu không, thịt dễ bị nhiễm trùng.

2

Cá có mùi tanh nồng. Vì vậy, khi bảo quản bạn cần lưu ý phải đậy kỹ thật nhiều lớp nếu không mùi sẽ bị bay sang các thực phẩm khác khiến bạn vô cùng khó chịu.

Bạn thậm chí có thể sau khi câu cá Pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên cá Điều này cũng hạn chế phần nào mùi tanh của cá.

Cá có mùi tanh tanh nên chú ý làm sạch trước khi cấp đông.

Ghi chú:

– Thịt, cá phải được rửa thật sạch trước khi cho vào tủ lạnh.

– Nên đậy nắp kín để thịt, cá không bị khô hoặc chuyển màu.

Thịt nguyên miếng có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

– Thịt mua trong siêu thị về không nên rửa sạch mà để nguyên và đựng trong hộp.

– Khi thịt đã rã đông, cần sơ chế hết thịt, cá.

Ngoài ra, điều mà thị trường biết đến hiện nay là tủ lạnh với công nghệ cấp đông mềm cho phép bạn bảo quản và cấp đông thịt cá trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên vẹn hầu hết các chất dinh dưỡng. Nên rã đông khi cần chế biến vì sẽ không làm đông thực phẩm.

Cần lưu ý những điều sau khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh. Mọi thắc mắc và góp ý bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài miễn phí 1800 1061 để được tư vấn nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời