1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Những ngày này tình trạng ngộ độc thực phẩm rất phổ biến. Tình trạng này thường xảy ra ở các bếp ăn tập thể, nhà trẻ, trường học, nhà hàng ăn uống. Ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Đã có trường hợp ngộ độc nhẹ gây nôn mửa, có trường hợp phải cấp cứu, thậm chí tử vong. Nguyên nhân là gì và làm thế nào để ngăn chặn nó?
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm rất đa dạng nhưng có thể chia thành 4 nhóm chính bao gồm: ngộ độc ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm biến chất, ngộ độc thực phẩm sẵn có và ngộ độc thực phẩm. Hóa chất.
Ngộ độc thực phẩm do ăn phải thức ăn bị nhiễm ký sinh trùng
Đây là nguyên nhân số một gây ra ngộ độc thực phẩm. Trong quá trình chế biến và tiêu thụ, các vi khuẩn có sẵn trong môi trường như sốt phát ban, lỵ, tụ cầu khuẩn cũng như vi rút, ký sinh trùng, nấm mốc, nấm men xâm nhập. Ăn vào gây ngộ độc.
Phòng ngừa: Để khắc phục, bạn cần thực hiện ăn chín, uống sôi. Chọn thực phẩm tươi sống, an toàn và để riêng thực phẩm sống, chín, nấu chín để không trộn lẫn. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, người kinh doanh tạp hóa phải giữ vệ sinh trong quá trình nấu nướng để tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn do bàn tay con người.
Ngộ độc hóa chất
Trong trường hợp thực phẩm đóng hộp, thực phẩm được trồng ở các nước bị nhiễm kim loại nặng, các thực phẩm này bị nhiễm kim loại nặng như chì, đồng, thủy ngân dẫn đến ngộ độc. . Ngoài ra, khi canh tác bằng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản không đúng cách có chất bảo quản, người sử dụng rất dễ bị ngộ độc khi những loại thuốc này để lại trên rau rất dễ bị ngộ độc. .
Phòng ngừa: Với kiểu ngộ độc này, việc phòng ngừa trở nên phức tạp nhất, một phần do lương tâm của người trồng trọt, thêm vào đó là sự hạn hẹp của khâu kiểm dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm và cuối cùng là sự lựa chọn. Lựa chọn người mua. Vì vậy, để giảm thiểu điều này, bạn cần tự bảo vệ mình bằng cách mua hàng tạp hóa từ những địa chỉ tin cậy, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và đọc kỹ thông tin trên nhãn mác. Thực phẩm cần được rửa thật sạch trong quá trình chế biến. Mở nắp trong khi nấu.
Ngộ độc thực phẩm với các chất độc có sẵn
Còn đối với những thực phẩm có chứa chất độc, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là không nên ăn dù bạn có tò mò đến đâu. Một số loài động vật độc phổ biến nhất hiện nay như: cá nóc độc, thịt cóc, mật cá trắm, nhuyễn thể … Thực vật có độc là nấm độc, khoai nảy mầm, sắn và một số loại quả, lá ngón …
Phòng ngừa:: Nên tìm hiểu rõ và chính xác những thực phẩm có chứa chất độc và tuyệt đối không được sử dụng.
Ngộ độc thực phẩm ôi thiu
Những thực phẩm như thịt, cá, trứng đã bị ôi thiu, dầu mỡ chiên rán đã hết hạn để trong tủ lạnh sinh ra chất độc hại cho cơ thể. Chúng không bị phá hủy hoặc có khả năng gây độc khi nấu chín, khiến chúng trở nên nguy hiểm cho sức khỏe của bạn hơn bao giờ hết.
Phòng ngừa:: Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là không sử dụng thực phẩm để lâu, quá hạn sử dụng, thực phẩm có mùi bất thường, thay đổi màu sắc, hình dạng (thường là đồ hộp) … đầu.
Bạn thân mến, thực phẩm giúp chúng ta duy trì cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. Vì vậy nếu ăn phải những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì nguy cơ bị ngộ độc rất cao. Do đó, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng tránh để có thể bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình ngay hôm nay. Bạn có nghĩ thế nào không Easb.edu.vn không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.
Easb.edu.vn
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !