Nấm và những tác dụng thần kỳ

Nấm và những tác dụng thần kỳ

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Nấm và những tác dụng thần kỳ 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Nấm và những tác dụng thần kỳ 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Nấm và những tác dụng thần kỳ 2

Là một loại thực phẩm rất phổ biến, ít ai trong chúng ta biết được những tác dụng thần kỳ mà nấm hương mang lại cho sức khỏe mỗi người, giúp chống béo phì và cao huyết áp, thậm chí là ngăn ngừa ung thư.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm rất dồi dào và đa dạng như vitamin A, B, C, canxi, sắt, kali, kẽm… giúp nấm trở thành thực phẩm mà bạn phải thường xuyên đưa vào thực đơn của mình. khi nào.

Chống béo phì với nấm

Nấm rơm là một loại nấm rất quen thuộc với mọi người và thường thấy trong các bữa ăn. Nó chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Theo nghiên cứu, trong nấm có chứa chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, phốt pho, vitamin A, B1, B2, C, D, PP… và các axit amin cần thiết cho cơ thể.

Nấm hỗ trợ điều trị béo phì, rối loạn mỡ máu
Nấm hỗ trợ điều trị béo phì, rối loạn mỡ máu

Nhờ lượng chất dinh dưỡng dồi dào này, nấm được dùng để chữa bệnh béo phì, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, xơ cứng động mạch và cao huyết áp, ung thư và bệnh mạch vành tim.

Châm cứu phòng chống ung thư bằng nấm

Nấm kim châm được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với hàm lượng lysine cao gấp 2 lần nấm mỡ, nấm kim châm giúp tăng trưởng, cải thiện kích thước cơ thể và nâng cao trí lực ở trẻ em.

Nấm kim châm rất tốt cho trẻ em
Nấm kim châm rất tốt cho trẻ em

Ở người cao tuổi huyết áp cao và người cao tuổi sức đề kháng kém, nấm chua cay nên được đưa vào bữa ăn thường xuyên hơn vì chúng chứa hàm lượng kali và kẽm tương đối cao và hàm lượng natri rất thấp.

Theo đông y, nấm ngọc cẩu với các hoạt chất được khuyến cáo là có tác dụng phòng và chống ung thư, hạ mỡ máu và phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa, gan mật rất hiệu quả.

Nấm bào ngư giúp chống ung thư

Nấm bào ngư ngăn ngừa ung thư và chống khối u
Nấm bào ngư ngăn ngừa ung thư và chống khối u

Nấm bào ngư có vị ngọt, tính ấm, bồi bổ cơ thể, dưỡng huyết rất tốt. Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên ăn nấm bào ngư ít nhất 1 lần / tuần, cơ thể sẽ chậm lão hóa và ngăn ngừa ung thư. Các chất dinh dưỡng trong nấm bào ngư cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư, căng thẳng, béo phì, xơ vữa động mạch và huyết áp.

Giảm cholesterol trong máu với nấm mỡ

Nấm mỡ làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu
Nấm mỡ làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu

Nấm rơm là một trong những loại nấm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với hàm lượng dinh dưỡng cao như protid, lipid, glucid, canxi, sắt, B1, B2, B6, C, D, E, K… nấm ớt có tác dụng hạ đường huyết và cholesterol, ngăn ngừa ung thư và cải thiện chức năng gan, thích hợp. dùng cho người bị ung thư, tiểu đường, tăng cholesterol máu, cao huyết áp, giảm bạch cầu và viêm gan.

Nấm hương làm giảm huyết áp

Nấm hương tốt cho bệnh tim
Nấm hương tốt cho bệnh tim

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm hương có nhiều khoáng chất, đặc biệt là kali. Ngoài ra, lượng protein, chất xơ, lipid, polisaccharid và vitamin B2, D, PP trong nấm hương giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Nấm hương còn có công dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, chống tắc nghẽn mạch máu, giảm cholesterol, giảm béo, chữa viêm khớp, giảm albumin niệu, tăng interferon trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa Để ngăn ngừa ung thư. Thư, trị tàn nhang.

Mẹo bảo quản nấm

Nấm hiện đang được ưa chuộng ngày càng tăng và đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì thời gian sử dụng của nấm sẽ rất ngắn. Chỉ một ngày, hôm sau bị vi khuẩn tấn công. và có mùi rất chua, nhớt. Bạn không nên sử dụng các sản phẩm này.

Cách dễ dàng để bảo quản nấm mềm, lâu và nhỏ là cho nấm vào bao bì hoặc túi hút chân không có sẵn ngay khi còn tươi, sau đó cho vào tủ lạnh và dùng dần trong 3 – 4 ngày.

Trường hợp nấm cứng, to, cuống dài bạn phải sơ chế trước khi bảo quản, loại bỏ tạp chất đen bám trên thân nấm, sau đó chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút, thấm nước, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng chúng trong 3 – 4 ngày.

Nấm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, từ xào, nấu canh đến lẩu … mà không gây ngán. Với những lợi ích mà nấm mang lại, chắc hẳn thực đơn chính của bạn tuần này phải là món ngon từ nấm phải không nào? Hãy chia sẻ Easb.edu.vn Kết quả của bạn ngay trong phần bình luận bên dưới.

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời