Mua quần áo cho trẻ sơ sinh – Bao nhiêu là đủ?

Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 3

Quần áo cho trẻ sơ sinh cũng quan trọng như sữa. Khi còn trong bụng mẹ, bé yêu sẽ vô cùng hạnh phúc vì luôn được che chở và nằm trong một không gian hơi hẹp nhưng vô cùng ấm áp và thoải mái. Tuy nhiên, chỉ cần bước ra khỏi không gian đó, bé sẽ không còn cảm giác an toàn và thoải mái nữa.

Các mẹ nên chú ý chọn cho bé những bộ quần áo không chỉ đẹp mà còn phải giúp bé làm quen dần với môi trường bên ngoài cơ thể. Với những mẹ lần đầu sinh con chắc hẳn sẽ có những giây phút cảm thấy bối rối, không biết mua gì cho con, mỗi loại bao nhiêu chiếc, kích cỡ ra sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ chi tiết về việc chọn quần áo cho bé.

Khi nào bạn cần mua quần áo cho bé?

Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 5

Có thể nói, thời điểm thích hợp nhất để mua đồ cho bé là vào khoảng tháng thứ 7-8 của thai kỳ. Mẹ cần hoàn thành mọi việc chuẩn bị đồ sơ sinh trước ngày dự sinh khoảng 4 tuần. Đừng quá căng thẳng và lo lắng, hãy lên danh sách những món đồ cần mua và tiếp tục lựa chọn.

Chọn quần áo gì cho trẻ sơ sinh

– Quần – áo sơ sinh: Trong 1-2 tháng đầu sau sinh, bé sẽ không cần quá nhiều quần áo vì bé không làm bẩn quần áo quá nhiều. Bạn có thể mua 10 cái size nhỏ cho bé. Còn quần dài thì chỉ cần 3 – 5 cái vì thời gian này bé thường xuyên mặc tã, bỉm nên không cần thay.

– Áo liền quần: Tác dụng của áo liền quần là khi bé ngủ vào ban đêm hoặc khi đi ra ngoài sẽ không bị hở bụng, đảm bảo sức khỏe cho bé. Mẹ có thể mua 2 – 3 bộ cho bé (thực ra có thể làm được, nếu không cần thiết). Những chiếc áo liền quần hiện nay được thiết kế vô cùng tiện lợi và linh hoạt nên nếu bạn nghĩ rằng việc thay tã cho bé khó khăn thì hoàn toàn không phải vậy.

– Quần áo ấm: Nếu bạn sinh con vào mùa đông, quần áo ấm rõ ràng là vô cùng cần thiết. Mẹ có thể mua cho bé 2 chiếc áo khoác cùng với 3 – 5 chiếc áo ấm chất liệu len, dạ, thun dày để bé có thể thay đổi. Thực ra, mùa đông không kéo dài quá lâu, và trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nên bạn không cần thiết phải mua quá nhiều thứ cùng một lúc.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể sắm thêm 1-2 chiếc xuồng để bé mặc trong những ngày không quá lạnh (mặc áo len).

Nếu bé sinh vào mùa hè thì không cần thiết phải chuẩn bị quần áo ấm. Tuy nhiên, mẹ cũng nên sắm cho bé một vài chiếc áo khoác mỏng, một vài chiếc áo len mỏng nhẹ để bảo vệ bé khi ra ngoài. (Dù sao thì trong bụng mẹ vẫn ấm hơn ngoài môi trường)

Quần giữ ấm: Ngoài những chiếc quần dài, mẹ cũng có thể sắm cho bé một vài chiếc quần ấm. Tuy nhiên, những tháng đầu, bé sẽ được ủ ấm trong chăn nên không nhất thiết phải mặc quần quá dài, nếu không sẽ khiến bé khó chịu. Nếu sinh con vào mùa hè thì hoàn toàn không cần thiết.

– Tã vải: Đối với trẻ sơ sinh thì nên dùng tã vải sẽ tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại bỉm nên mẹ có thể thoải mái lựa chọn. Có thể mua từ 10 – 20 cái, tùy theo điều kiện của bạn.

Một số lưu ý khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh

– Chú ý đến thời tiết: Thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mẹ nên mua loại quần áo nào cho bé: quần áo mùa đông hay quần áo mùa hè. Mẹ cần lưu ý xem con sẽ sinh vào mùa nào trong năm và chỉ mua quần áo cho con đến khi được 2-3 tháng đầu.

Mua quần áo cho trẻ sơ sinh - Bao nhiêu là đủ? 6

– Không mua quá nhiều quần áo một lúc: Sự thật là quần áo trẻ em không cần quá nhiều. Mẹ không nên mua nhiều thứ cùng một lúc. Đầu đời trẻ có thể tăng cân rất nhanh nên việc mua trước mà không quan sát sự phát triển của trẻ sẽ rất lãng phí.

– Chọn nhanh quần áo theo cân nặng và chiều cao của bé: Đối với trẻ trong 2 tháng đầu nên mua size 1, sang tháng thứ 3 dùng size 2. Mẹ có thể theo dõi chiều cao, cân nặng của bé trong thời gian siêu âm để lựa chọn. đúng cỡ quần áo. Thực ra mẹ không nhất thiết phải mua vừa cho bé, nếu phân vân giữa size nhỏ hay size lớn thì hãy chọn size lớn vì dù sao bé cũng sẽ lớn rất nhanh.

– Nên chọn những loại có màu sắc nhẹ nhàng vì thường quần áo sặc sỡ sẽ được sản xuất bằng hóa chất, không an toàn cho làn da của bé.

– Chú ý chọn mua những loại vải cotton cotton thấm hút mồ hôi, có đường may nổi để không ảnh hưởng đến làn da non nớt của bé. Áo nên có cúc trước ngực hoặc có dây buộc một bên để giữ ấm cho bé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam