Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết

Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 3

Chọn loại tã phù hợp cho con bạn

Lựa chọn loại tã bỉm nào cho bé cũng là một vấn đề khá đau đầu của các bậc cha mẹ hiện nay bởi trên thị trường có quá nhiều loại bỉm và mỗi loại đều được quảng cáo là thấm hút tốt, giúp ích cho bé. sự thoải mái… Thực ra để chọn bỉm bố mẹ cần dựa vào sự tư vấn của người thân, điều kiện kinh tế và đặc biệt là kinh nghiệm của bé.

Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 5

Ngày nay, hầu hết các bà mẹ đều yêu thích tã dùng một lần, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Tuy nhiên, loại tã này không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho con bạn và nó cực kỳ có hại cho môi trường. Tất nhiên, nếu có thể, tã sinh thái là loại dùng một lần, an toàn hơn cho trẻ sơ sinh và cũng thân thiện với môi trường hơn. Với những loại bỉm này, nhà sản xuất sẽ sử dụng ít hơn, thậm chí không sử dụng các loại gel hay chất tẩy hóa học nên làn da mỏng manh của trẻ sẽ ít bị tổn thương hơn và bỉm cũng nhanh chóng phân hủy. hơn. Điều đáng nói ở đây là loại bỉm này có giá khá cao nên không nhiều gia đình lựa chọn.

Tã vải cũng là một lựa chọn phổ biến vì nó có nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng và có hai dạng chính: bên ngoài không thấm nước và bên trong có thể giặt được, hoặc một lớp lót may sẵn. Hoặc mình phải lót một miếng đệm, và cũng có thể sử dụng kết hợp 2 cách trên. Cả hai loại tã đều có thể sử dụng miếng lót dùng một lần hoặc có thể giặt được và có thể thêm miếng lót để tăng khả năng thấm hút, đặc biệt là khi bé ị.

Với tã vải, mẹ có thể sử dụng nhiều lần, kể cả cho bé tiếp theo. Tiết kiệm và cũng an toàn hơn tã giấy, nhưng nhược điểm là rất tốn thời gian vệ sinh.

Theo dõi xem loại tã đã chọn có phù hợp với con bạn hay không

Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 6

Dù bạn sử dụng loại tã bỉm nào, điều cần thiết là đảm bảo bé được thông thoáng.

Tã dán cho trẻ sơ sinh thường được thiết kế với một khe hở để chừa không gian cho dây rốn của bé. Khi dây rốn rụng đi, lỗ nhỏ này sẽ giúp rốn của bé “thở” và lành lại. Chúng ta sẽ cần sử dụng loại tã này trong ít nhất vài tuần sau khi em bé được sinh ra.

Với loại tã dùng một lần thông thường, bạn có thể gấp mí trên của tã xuống để tạo khoảng trống xung quanh rốn của bé giống như loại chuyên dùng.

Chú ý thời gian thay tã cho bé

Đối với các bé sơ sinh, thời gian thay tã thông thường là từ 1-3 tiếng vì bé thường bú rất ít. Giai đoạn 1 – 2 tháng, mỗi ngày mẹ sẽ cần thay tã 10 – 12 lần. Nếu bạn quyết định mua tã dùng một lần, hãy mua với số lượng lớn để tiết kiệm tiền và sẵn sàng thay cho bé.

Còn dùng tã vải thì tùy bạn dùng loại nào. Với sự kết hợp miếng dán có sẵn và có thể tháo rời, bạn sẽ cần khoảng 15 miếng. Còn đối với tã vải có thể tháo rời, mẹ sẽ cần khoảng 3 chiếc tã quấn và 20 miếng lót.

Các con số trên được tính toán trên cơ sở bạn giặt chúng hàng ngày. Nếu bạn để sang ngày khác, chỉ cần nhân nó với số ngày bạn cộng dồn. Một điều lưu ý nữa là không nên mua quá nhiều bỉm cùng kích cỡ vì bé lớn rất nhanh trong giai đoạn này.

Chọn miếng lót / đệm thay tã chất lượng tốt

Để thay tã, bỉm cho bé, mẹ cũng cần sắm thêm miếng lót, hoặc nệm để thay tã. Và vì bạn sẽ phải sử dụng nó ít nhất 2 năm nên độ bền là yếu tố quan trọng nhất. Nếu không mua được đệm / đệm chất lượng tốt, đệm sẽ bị phồng, không bằng phẳng, gây cảm giác khó chịu cho bé.

Khi chọn tã / đệm lót, bạn nên chọn loại mỏng, dễ di chuyển, tốt nhất nên cuộn lại và mang theo khi cần thiết.

Một số vật dụng cần thiết để bảo vệ bé khi thay tã

Khi thay tã, các bà mẹ có thể sẽ cần:

– Khăn hoặc giấy dùng một lần để lau và vệ sinh cho bé

– Túi đựng tã đã được sử dụng vì được thiết kế với mùi hương để trung hòa mùi hôi của tã.

– Kem chống hăm giúp hạn chế hăm tã cho bé

– Giỏ đựng tất cả các vật dụng cần mang theo khi đi chơi

– Miếng lót thay thế: dành cho tã vải không có miếng lót thấm hút nhanh.

Không phải tất cả các công cụ hỗ trợ thay đổi đều quan trọng, nhưng ít nhiều chúng có thể hỗ trợ chúng ta khi cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra, thay tã cho bé

Nhiều mẹ không biết phải thay tã cho con lúc nào, chỉ khi con quấy khóc, la hét vì khó chịu thì mẹ mới nhận ra. Sự thật là con bạn sẽ cần thay tã trước và sau mỗi lần bú cũng như sau khi ị để cảm thấy khô ráo và thoải mái cho con.

Cứ sau vài giờ, bạn nên kiểm tra độ ẩm của tã bằng ngón tay sạch để yên tâm, loại tã trẻ đang sử dụng có khả năng báo chỉ số độ ẩm hay không.

Cách thay tã cho em bé

Mẹo thay tã cho bé mẹ cần biết 7

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một khu vực an toàn, ổn định để thay tã cho bé. Sau đó tập hợp tất cả các vật dụng liên quan, trong tầm với và rửa tay thật sạch.

– Mẹ cũng có thể trải khăn vuông hoặc miếng vải lên nệm / lót để bé thoải mái hơn.

Hãy luôn ở bên cạnh bé và đặt một tay lên bé trong quá trình thay tã để bé không có cơ hội vượt quá tầm kiểm soát.

– Với tã dùng một lần, cách thay tã sẽ tùy thuộc vào từng hãng. Riêng với tã vải, mỗi loại cũng sẽ có những kỹ thuật khác nhau.

Bảo vệ bé khỏi bị hăm tã

Hăm tã thường xuất hiện khi bé được 9 đến 12 tháng tuổi. Nguyên nhân chính của hăm tã là hơi ẩm từ nước tiểu và phân. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ bé là luôn giữ cho vùng quấn tã được khô thoáng. Một số bước dưới đây sẽ giúp da bé tránh bị kích ứng:

– Thường xuyên thay tã cho trẻ, thay ngay sau khi trẻ vừa “giải quyết xong”.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục và hậu môn, đợi khô rồi mới mặc tã khác vào.

– Thoa một lớp kem chống hăm mỏng sau mỗi lần thay tã

– Thỉnh thoảng để mông trẻ được tự do, thông thoáng.

– Không sử dụng phấn rôm cho bé vì có thể gây ma sát và kích ứng da bé

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam