Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn

Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn 2

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng chảo không đúng cách lại gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để làm được điều này, hãy đọc những mẹo nhỏ của Vzone dưới đây để bỏ túi những mẹo sử dụng chảo chống dính an toàn nhé!

Không sử dụng dụng cụ kim loại

Kim loại là kẻ thù số 1 của chảo chống dính. Cho dù chảo được làm bằng nhôm nguyên chất dày từ 2 đến 3 mm và được phủ 2 hoặc 3 lớp chống dính thì bề mặt vẫn có thể bị bong tróc khi tiếp xúc với dụng cụ. Nấu kim loại.

Không dùng thìa, nĩa và đũa kim loại để đảo thức ăn trong chảo chống dính. Không dùng dao hoặc kéo để cắt trực tiếp thức ăn trong chảo. Nên sử dụng các dụng cụ nấu nướng bằng gỗ, silicone, tre.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng nhựa và silicone để khuấy thức ăn
Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng nhựa và silicone để khuấy thức ăn

Dùng miếng bọt biển hoặc vải mềm để lau chảo chống dính, không dùng miếng cọ rửa nồi có chứa kim loại.

Tiết kiệm dầu khi nấu ăn

Nếu sử dụng chảo chống dính tốt, bạn có thể nướng bánh mì, chiên trứng trực tiếp trên chảo mà không cần dùng dầu, mỡ, bơ.

Sử dụng ít chất béo hơn khi chiên bằng chảo chống dính
Sử dụng ít chất béo hơn khi chiên bằng chảo chống dính

Chảo chống dính không sử dụng nhiều dầu mỡ khi chiên rán nên bạn hạn chế được lượng dầu mỡ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nấu trên lửa vừa và nhỏ

Tùy theo chất liệu chống dính mà các loại chảo có thể chịu được nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ khắc nghiệt, lớp chống dính có thể giải phóng các chất độc hại.

Vì vậy, cần tránh dùng chảo chống dính để nướng, quay thực phẩm bị cháy cạnh, không giữ lửa cháy trong chảo, không làm cháy chảo mà không có mỡ hoặc thức ăn trên bếp nóng.

Nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa
Nấu trên lửa nhỏ hoặc vừa

Rửa chảo đúng cách

Không rửa chảo chống dính ngay sau khi nấu vì nó vẫn còn nóng. Khi gặp nước lạnh xảy ra hiện tượng sốc nhiệt làm cho lớp chống dính bị biến dạng hoặc bong tróc.

Bạn nên ngâm chảo trước khi rửa để các chất cặn, cặn bẩn dễ bong ra. Chảo sẽ sạch hơn khi rửa bằng nước ấm và xà phòng.

Rửa chảo chống dính bằng nước xà phòng ấm
Rửa chảo chống dính bằng nước xà phòng ấm

Cất chảo cao

Chảo không dính phải được cất ngược. Để tránh làm hỏng lớp chống dính hoặc làm biến dạng chảo, không để xoong hay chảo khác đè lên chảo.

Giữ chảo trên giá treo
Giữ chảo trên giá treo

Thay thế chảo nếu cần

Nên thay chảo chống dính sau 1-2 năm. Nếu lớp chống dính có dấu hiệu bong tróc thì đã đến lúc bạn nên thay chảo.

Sử dụng chảo chống dính đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của chảo và giữ gìn sức khỏe cho gia đình. Nếu có thêm mẹo sử dụng chảo chống dính nào thì hướng dẫn mọi người nhé!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời