1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Thực phẩm đông lạnh từ tủ lạnh luôn gây khó khăn cho việc chế biến và sử dụng do thời gian rã đông lâu. Và nếu rã đông không đúng cách có thể dẫn đến mất chất và làm thức ăn bị hư hỏng. Sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây, hãy để Vzone chỉ ra một số phương pháp rã đông thực phẩm ngày Tết chỉ trong vài phút nhé!
Làm tan băng dưới vòi nước chảy
Để thực hiện phương pháp rã đông này, trước tiên bạn phải cho thực phẩm vào túi ni lông buộc kín sau đó cho vào chậu nước lạnh. Thay nước 10 phút một lần. Điều quan trọng là phải đậy kỹ để tránh làm mất chất dinh dưỡng hòa tan trong nước trong quá trình rã đông.
Ngoài ra, bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách cho thực phẩm chảy dưới vòi nước đang chảy. Cách này giúp thức ăn nhanh tan đồng thời hạn chế vi khuẩn phát triển. Lưu ý không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm trong nước nóng.
Sử dụng lò vi sóng để rã đông
Khi rã đông trong lò vi sóng, hãy nhớ nấu chín sau khi rã đông. Vì rã đông bằng lò vi sóng khiến vi khuẩn sinh sôi và mạnh hơn rất nhiều.
Cho thực phẩm cần rã đông vào lò vi sóng, đặt ở nhiệt độ thích hợp, sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải nấu chín ngay sau khi rã đông để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bạn.
Phương pháp rã đông nhờ hai bình
Bạn có thể dùng hai chiếc nồi inox để rã đông nhanh chóng mà không cần dùng đến lò vi sóng như sau. Bạn úp một chiếc chảo xuống sau đó đặt thực phẩm muốn rã đông lên trên, dùng túi ni lông đậy lại. Tiếp theo, đặt phần còn lại của nồi lên trên thực phẩm và đổ đầy nước lạnh vào. Phương pháp này chỉ mất khoảng 10 phút.
Dùng gừng để rã đông nhanh hơn
Để rã đông thực phẩm bằng nước lạnh nhanh hơn, bạn có thể nghiền một ít gừng trong chậu nước lạnh. Ngoài ra, thêm muối cũng là một cách để tăng tốc độ rã đông.
Sử dụng tủ đông để tránh rã đông
Chúng ta có thể sử dụng tủ đông mềm để tránh việc rã đông không cần thiết. Thực tế, việc rã đông khá mất thời gian. Ngoài ra, thức ăn ít nhiều mất đi các chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng. Rã đông không đúng cách cũng có thể dẫn đến thực phẩm bị hư hỏng hoặc tiêu thụ kém, đặc biệt là trái cây hoặc thịt bò.
Chính vì vậy, để giúp các bà nội trợ có thể bảo quản thực phẩm lâu không bị rã đông, người ta đã nghiên cứu và cho ra đời tủ đông lạnh. Với phương pháp cấp đông mềm bên ngoài và không cứng bên trong, thực phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn mà vẫn tươi ngon hơn. Ngoài ra, ngăn mát tủ lạnh cấp đông mềm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và hỗ trợ giữ mùi vị của thực phẩm như lúc mới mua.
Có rất nhiều phương pháp rã đông như vậy nhưng hầu hết chúng đều gây hao hụt thực phẩm. Thay vì bảo quản thực phẩm bằng cách cấp đông, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tủ đông mềm cho gia đình mình.
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !