Mẹo hay giúp pha trà thơm ngon cho mùa trung thu thêm tròn vị

Mẹo hay giúp pha trà thơm ngon cho mùa trung thu thêm tròn vị 1

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹo hay giúp pha trà thơm ngon cho mùa trung thu thêm tròn vị 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹo hay giúp pha trà thơm ngon cho mùa trung thu thêm tròn vị 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹo hay giúp pha trà thơm ngon cho mùa trung thu thêm tròn vị 3

Bánh trung thu ngon hơn khi dùng với trà nóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha một ấm trà ngon. Hãy để Vzone bật mí cho bạn những mẹo hay để có thể pha một tách trà theo cách bạn muốn nhé!

Đầu tiênCác yếu tố quan trọng trong việc pha một ấm trà ngon

  • Nhiệt độ nước:

– Mỗi loại trà thích hợp với một nhiệt độ khác nhau. Chỉ có nước sôi chỉ thích hợp với trà đen hoặc trà ô long già. Tuy nhiên, đối với các loại trà có hương vị tinh tế như trà xanh và trà ô long thì phải dùng nước mát hơn.

– Nước quá nóng làm “cháy” trà, khiến trà bị đắng và mất đi vị tinh tế. Nhưng nước quá lạnh cũng làm giảm hương vị của trà do các hợp chất trong trà không được hòa tan.

  • Lượng trà:

– Quá nhiều trà làm cho trà quá đắng. Nhưng ít trà quá, hương vị sẽ rất yếu, không đủ để thưởng thức.

Một tỷ lệ bạn có thể thử là 8 g trà trên 300 ml ấm. Sau đó bạn có thể gia giảm lượng trà tùy theo khẩu vị của mình.

  • Thời gian phanh:

– Điều cấm kỵ trong pha chế trà là “ngâm” trà, nhưng đây là sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Nó sẽ làm cho trà quá đắng và có mùi khó chịu.

– Giống như nhiệt độ nước, mỗi loại trà thích hợp với thời gian cài đặt cụ thể.

Trà đen và trà ô long có thể ngâm lâu hơn, nhưng trà xanh nhanh hơn nhiều.

– Thời gian hãm thường khoảng 10 phút.

2Các bước pha trà

  • Nước sôi:

Hầu hết các loại trà được pha ở nhiệt độ sôi từ 75 ° C đến 98 ° C, tùy thuộc vào loại.

  • Làm ấm cốc:

Khi ấm sắp sôi, đổ nước vào ấm và đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, đổ nước đi.

hâm nóng cốc

  • Đong trà:

Cho trà vào ấm, lượng trà nhiều hay ít tùy loại. Thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà.

pha trà

  • Trà thức:

Đổ đầy nước nóng vào trà và đổ đi càng sớm càng tốt. Bước này để lá trà nở ra.

– Nước nóng pha trà không làm sôi nước.

Dậy trà

  • Ấm trà:

Đổ đầy nước nóng vào ấm, đậy nắp ấm và để trà trong khoảng 10-40 giây, tùy loại trà. Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian cài đặt phù hợp với loại trà.

Trà phanh

  • Rót trà:

Sau 10-40 giây, đổ toàn bộ nước từ ấm trà vào bình.

Rót trà vào chuyên gia pha trà

– Sau đó các tách trà do chuyên gia rót ra. Chuyên gia pha trà ở điểm này rất quan trọng để bạn có thể dừng ngay công đoạn cất trà vào ấm. Bạn nên đổ thật nhanh và đổ hết phần nước trong vào ấm.

– Đảm bảo rằng nước ấm đã được đổ hoàn toàn. Không để nước thừa trong ấm.

Rót trà

Vậy là bạn đã có một ấm trà ngon, đúng điệu.

Đã kết thúc

3Một số mẹo để pha trà ngon

– Hãy bắt đầu với những chiếc chậu nhỏ và thành mỏng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn một chiếc bình thủy tinh hoặc bình gốm để pha trà. Hai ấm này phản ánh chính xác hương vị của trà và không để lại mùi, vì vậy bạn có thể pha được nhiều loại trà.

ấm trà

– Muốn có vị đậm đà hơn thì tăng lượng trà lên, không tăng nhiệt độ và không để ngâm lâu hơn.

– Không có câu trả lời chính xác đầy đủ về nhiệt độ nước, thời gian pha và lượng trà cho từng loại trà. Hãy thử hạ 3 yếu tố này xuống để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Vzone đã mách bạn một số mẹo hay để pha một tách trà theo cách bạn muốn. Nếu bạn có góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời