Mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả

Mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹo hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả 2

Có nhiều cách để hâm nóng thức ăn như đã dùng lò vi sóng, Người giữ nồi hoặc nấu ăn. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, bạn cần biết mCách hâm nóng thức ăn đúng cách và hiệu quả để duy trì sức khỏe.

Làm nóng trong lò vi sóng

Ngoài chức năng nấu và rã đông thực phẩm, lò vi sóng tiện dụng còn có chức năng chỉ hâm nóng thức ăn trong thời gian ngắn nên vô cùng thiết thực. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Đảm bảo rằng tất cả đồ dùng bạn cho vào lò vi sóng, dù bằng thủy tinh hay nhựa, đều an toàn với lò vi sóng. Thức ăn cần bọc ni lông, không nên bọc quá chặt.

– Khi cho thức ăn vào lò, bạn bật chế độ hâm ở nhiệt độ cao và thời gian khoảng 1 phút. Sau 1 phút, dùng đũa khuấy thức ăn và nấu thêm 30 giây. Nếu không, hãy làm nóng trong 30 giây.

– Không đun nước hoặc chất lỏng quá thời gian quy định của nhà sản xuất, vì điều này có thể dẫn đến quá nhiệt. Nước bắn ra khi mở cửa lò.

– Cả hộp đựng và thức ăn ra khỏi lò đều rất nóng nên bạn sẽ cần dùng găng tay hoặc khăn để xử lý. Nếu thức ăn được đậy kín khi đang nóng lên, hãy mở nắp một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn khi mở.

(Xem thêm chức năng vi sóng)

Khuấy đều thức ăn, sau đó đun trong 30 giây nếu thức ăn không còn nóng.
Khuấy đều thức ăn, sau đó đun trong 30 giây nếu thức ăn không còn nóng.

Làm nóng trong lò

Bạn có thể dùng lò để hâm nóng thức ăn, đặc biệt là thức ăn đã được bảo quản lạnh trong ngăn đá.

– Dụng cụ hâm nóng phải bằng sứ, thủy tinh chịu nhiệt, dùng được với lò nướng hoặc bát silicon, nhôm, inox, kim loại an toàn trong lò vi sóng, chịu nhiệt từ -40 đến 230 độ C.

– Bật lò để làm nóng khoảng 200 ° C trong 5 – 10 phút, cho thực phẩm đông lạnh vào khay nướng với độ sâu thích hợp rồi cho vào lò.

– Đun khoảng 10 phút thì tắt lò và kiểm tra xem thức ăn đã nóng chưa. Nhiệt độ để hâm nóng thức ăn trong lò ít nhất phải là 75 độ C và bạn sẽ cần nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ chính xác. Nếu nó không đủ nóng, hãy đặt thức ăn trở lại lò và tiếp tục làm nóng.

– Đeo bao tay vào để lấy khay nướng ra. Nên dùng khi thức ăn còn nóng sẽ ngon hơn.

Xem Thêm: 6 Điều Nên Biết Về Lò Nướng Để Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn

Đeo găng tay để lấy chảo nướng ra khỏi lò và tránh bị bỏng
Đeo găng tay để lấy chảo nướng ra khỏi lò và tránh bị bỏng

Làm ấm bằng cách đun sôi

Đối với phương pháp hâm nóng này, bạn nên cho thức ăn vào túi ni lông kín hoặc hộp nhỏ và thực hiện như sau:

– Đổ nước vào khoảng một nửa chiếc xoong lớn, đặt xoong lên bếp ga và bật lửa lớn để đun sôi nước.

– Đặt túi ni lông đựng thực phẩm cần hâm nóng đã đậy kín miệng túi hoặc hộp đựng thực phẩm vào nồi nước sôi và nấu trong 10 đến 15 phút.

– Dùng kẹp gắp thức ăn ra, để nguội khoảng 2 – 5 phút rồi bắt đầu sử dụng.

Cho thực phẩm vào túi ni lông buộc kín hoặc hộp nhỏ rồi cho vào nồi nước sôi.
Cho thực phẩm vào túi ni lông buộc kín hoặc hộp nhỏ rồi cho vào nồi nước sôi.

Hâm nóng thức ăn có vẻ là một công việc nội trợ dễ dàng, nhưng biết cách giữ cho người thưởng thức thức ăn được an toàn cũng rất cần thiết. Easb.edu.vn Tôi mong muốn học hỏi thêm cách hâm nóng thức ăn từ kinh nghiệm của bản thân!

Easb.edu.vn

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời