1. Link tải xuống trực tiếp
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1
LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2
LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG
Sử dụng gậy gỗ không chỉ thể hiện đẳng cấp của chất liệu mà còn bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bạn có khó bỏ qua một số mẹo hay để giữ thanh gỗ không bị mốc không?
Đôi đũa bạn sử dụng có thể được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ dừa, gỗ tre, nứa,… Ngay cả những thanh gỗ cao cấp làm bằng gỗ chất lượng cao (mun, cẩm lai, …). Cho dù bạn sử dụng loại đũa gỗ nào đi chăng nữa, thì vẫn có nhiều mẹo tuyệt vời mà bạn nên biết để giữ đũa gỗ không bị mốc!
- Bí quyết chọn đũa an toàn cho sức khỏe
- Bạn nên chọn thìa nhựa, inox, hay gỗ?
Đầu tiên Xử lý thanh gỗ mua lần đầu
Khi mua lần đầu tiên phải có thanh gỗ. để rửa Với nước muối ấm được pha loãng. Sau đó đưa chúng đều lên khay, phơi nắng Để dưới nắng cho đến khô, cất hoặc sử dụng.
2 Lau thanh gỗ sạch sẽ trước khi sử dụng
Trước khi dùng que gỗ để ăn uống, bạn phải Dùng khăn khô lau sạch Bạn. Vì nếu que gỗ còn ẩm khi tiếp xúc với thức ăn nóng sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, ẩn náu trên thanh gỗ.
3 Chọn chất tẩy rửa chủ yếu tự nhiên
Nhiều người trong chúng ta thích cho đũa gỗ vào nước tẩy rửa bát đĩa, xoong, nồi trước khi rửa đũa.
Bạn biết? Nước rửa bát chứa nhiều hóa chất, trong đó phần lớn là hóa chất gốc phốt phát – đây là thức ăn “khoái khẩu” của nấm.
Dù bạn có rửa sạch và lau khô đũa đi chăng nữa thì một thời gian sau đũa gỗ của bạn vẫn bị mốc. Vì vậy, bạn chủ yếu nên lựa chọn và sử dụng các loại nước rửa bát có nguồn gốc thiên nhiên hoặc bèo tấm nhé!
lần thứ 4 Rửa thanh gỗ ngay sau khi sử dụng
Sau khi phục vụ bữa ăn, thanh gỗ của bạn phải được rửa sạch ngay sau đó. Trừ khi! Thức ăn dính vào que gỗ trong thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
Nhiều gia đình ngày nay có thói quen: ngâm xoong, chảo, bát đĩa (kể cả thanh gỗ) trong nước, đợi vài chục phút rồi mới rửa bát. Trong nước, bao nhiêu chất béo và vụn thức ăn trộn lẫn, vi khuẩn trong nước có cơ hội hoàn hảo để xâm nhập vào gỗ nếu chẳng may thanh gỗ bị ngấm vào đó. Điều này sẽ làm cho thanh gỗ của bạn trở nên ẩm mốc hơn!
5 Không ngâm đũa gỗ trong nước quá lâu
Các thanh gỗ sẽ dễ bị thối nếu bạn ngâm que trong nước quá lâu. Xin lưu ý!
6 Không chà xát mà phải chà xát mạnh vào thân các thanh gỗ.
Thói quen giặt giũ quá kỹ của một số người có hại, đặc biệt là nơi làm việc chà xát mạnh vào thân đũa Gỗ. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa quá khắc nghiệt và hiệu quả quá lớn, bạn sẽ làm điều đó trong khi chà vết trầy trên thân đũa gỗ. Những Rãnh nhỏ này là nơi tuyệt vời cho vi khuẩn.
thứ 7 Thường xuyên treo các thanh gỗ dưới ánh nắng mặt trời
Sau khi các thanh gỗ được làm sạch, bạn cho lên rổ và phơi nắng cho khô. Hoặc khi nắng chói chang, hãy đặt những thanh gỗ này ở những nơi thoáng mát. Tốt nhất bạn nên hơ đũa qua lửa.
>> Lưu ý: Hạn chế những chỗ ẩm ướt khi phơi đũa, vì dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Thứ 8 Làm sạch gạc thường xuyên
Mỗi nhà đều có một dụng cụ đặc biệt để đựng đũa. Thường xuyên lau chùi các vật dụng chứa thanh gỗ, ít nhất là có lỗ để thoát nước.
9 Chú ý đến việc sử dụng các thanh gỗ
Thông thường, thanh gỗ được các nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng từ 3 đến 5 tháng. Vì vậy bạn phải thay đũa thường xuyên để tránh trường hợp đũa bị kỳ nhé!
Hy vọng những mẹo hay trên đây sẽ giúp ích cho bạn thanh gỗ được bảo quản tốt trong gia đình tôi! Chăm sóc từ những điều nhỏ nhất khi dụng cụ ăn uống và chăm sóc sức khỏe của bạn Dụng cụ nhà bếpBạn!
Siêu thị điện máy XANH
Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !