Mẹ mất gì và được gì khi cho con uống sữa công thức?

Mẹ mất gì và được gì khi cho con uống sữa công thức? 1

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Mẹ mất gì và được gì khi cho con uống sữa công thức? 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Mẹ mất gì và được gì khi cho con uống sữa công thức? 3

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Mẹ mất gì và được gì khi cho con uống sữa công thức? 3

Ưu điểm của các sản phẩm sữa công thức hiện nay

Sữa công thức là sản phẩm thay thế sữa mẹ lý tưởng nhất hiện nay

– Là sản phẩm thay thế lý tưởng nhất cho sữa mẹ

Trước đây, khi sữa công thức chưa phổ biến, trẻ em Việt Nam phải uống nước vo gạo, nước cháo và sữa bò thay thế. sữa bột. Hơn hết, sữa bột được cho là giống sữa mẹ nhất, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và giúp bé tiêu hóa tốt hơn nước vo gạo, bột canh hay sữa bò.

Vì vậy, tuy không tốt bằng sữa mẹ, không đủ kháng thể như sữa mẹ nhưng sữa công thức Vẫn là lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh nếu mẹ không có sữa.

– Sữa công thức rất tiện lợi khi chăm sóc bé

Nhiều bà mẹ đau đớn và kiệt sức khi cho con bú và hút thuốc sữa cho em bé. Trong trường hợp này nếu cảm thấy chưa đủ khỏe có thể cho trẻ uống. sữa công thức thay thế. Ngoài ra, với sữa bột, hầu hết mọi người đều có thể uống được, chỉ cần chuẩn bị bình sữa, pha sữa theo đúng công thức rồi cho bé bú đến khi no. Nhờ đó, giúp mẹ bớt căng thẳng, mọi người trong gia đình cũng có cơ hội tăng thêm tình cảm với bé.

– Bé có thể uống sữa công thức mọi lúc mọi nơi

Một đặc điểm khác mà các mẹ có thể nhận thấy khi sử dụng Sữa bột trẻ em đó là tính linh hoạt. Với sữa công thức, mẹ có thể cho con bú ở bất cứ đâu, dù ở nhà hay đi chơi. Bạn cũng có thể yên tâm rằng dù bận rộn nhưng bố hoặc người thân trong gia đình cũng có thể chăm sóc bé một cách tốt nhất.

Tất nhiên, với sữa công thức các bà mẹ luôn phải mang theo bình sữa, nếu không hãy chọn Sữa bột pha sẵn, điều đó sẽ thuận tiện hơn.

– Số lần mẹ cho con bú ít hơn

Với trẻ sơ sinh, mẹ cần cho trẻ bú 2 tiếng một lần, trong khi đó, nếu là sữa công thức, mẹ phải cho trẻ bú 3 tiếng. Lý do là vì sữa công thức Tiêu hóa chậm hơn sữa mẹ, giúp trẻ no lâu hơn. Nhờ đó, các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian.

– Mẹ không cần lo lắng về chế độ ăn uống của bé

Bà mẹ cho con bú sữa mẹ Thường rất căng thẳng về chế độ ăn uống của bản thân vì “ăn gì thì làm”. Chỉ cần mẹ ốm, mẹ mệt, mẹ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Trong khi đó, nếu cho trẻ uống sữa bộtMẹ sẽ không cần quá lo lắng không biết nên ăn gì. Tôi chỉ cần ăn đủ chất để lo cho em bé.

Sữa công thức tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế không dễ khắc phục

Mặt trái không thể phủ nhận của sữa công thức

Không phải không có nhiều “tín đồ” của lý trí sữa mẹ Việc nuôi con bằng sữa mẹ là không thể chấp nhận được mà các bà mẹ phải chịu đau đớn và mệt mỏi để con mình được hưởng nguồn sữa tự nhiên.

Sữa công thức tuy có nhiều ưu điểm, vừa tiện lợi, linh hoạt, cung cấp đủ chất nhưng vẫn có những nhược điểm không thể phủ nhận.

– Công thức cố định, pha sai công thức sẽ không cho kết quả tốt

Mặc dù sữa công thức cho bé rất dễ pha nhưng nếu không quen, không để ý và pha sai công thức, bé sẽ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

– Sữa công thức chỉ bảo quản được trong 1 giờ

Nếu sữa mẹ có thể để được đến một tháng, thì sữa công thức chỉ để được 1 giờ phải bỏ đi. Vì vậy, nếu mẹ pha sữa thừa thì tốt nhất nên bỏ đi, nhưng đừng tiếc vì sữa này bị nhiễm vi khuẩn, không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Đối với sữa công thức dạng lỏng (sữa bột ăn liền) và sữa công thức cô đặc nắp mở, thời gian bảo quản cũng rất ngắn.

– Sữa công thức đủ chất nhưng thiếu kháng thể

Nếu sữa mẹ Đủ chất và nhiều kháng thể nhưng sữa công thức không đủ kháng thể khiến hệ miễn dịch của bé không thể phát triển tốt. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng sữa công thức thiếu chất gì thì bổ sung chất đó, nhưng những kháng thể này thì các nhà khoa học chưa hiểu rõ hoặc chưa điều chế được và chỉ có trong sữa mẹ.

– Sữa công thức dễ khiến bé gặp các vấn đề về tiêu hóa

Nếu sữa mẹ rất dễ hấp thu và tiêu hóa thì sữa công thức lại là thực phẩm hàng đầu chữa đầy bụng, táo bón.

– Sữa công thức khiến cha mẹ tốn một khoản chi phí khá lớn

Tất nhiên, cha mẹ không tiếc bất cứ điều gì, chỉ muốn con phát triển. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sữa công thức sẽ khiến cha mẹ phải tiêu tốn một khoản chi phí lớn, có thể lên đến vài triệu đồng một tháng.

Trên đây là những điều mẹ được và mất khi nuôi con bằng sữa ngoài. Dù thế nào đi nữa thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, vì vậy chỉ trong trường hợp sức đề kháng mẹ mới nên cho bé uống sữa công thức.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam